Người dân bỏ ruộng vì công ty sản xuất gạch men

(PLO) - Thời gian gần đây, báo PLVN nhận được thông tin phản ánh của người dân xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc về việc công ty TNHH SX và thương mại Việt Anh hoạt động sản xuất gạch men gây ảnh hưởng tới việc sản xuất nông nghiệp của người dân, khiến một số hộ dân phải bỏ ruộng vì nguồn nước thủy lợi trong ruộng bị ô nhiễm.
 

Mặc dù chưa có kết luận chính thức từ Thanh tra Sở TNMT tỉnh Vĩnh Phúc về độ ô nhiễm ở khu vực xả thải của của công ty TNHH SX và thương mại Việt Anh. Nhưng dư luận vẫn đang đặt câu hỏi rằng : Tại sao, từ khi công ty TNHH SX và thương mại Việt Anh hoạt động đến nay thì  người dân xã Việt Xuân , huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có đất nông nghiệp xung quanh nhà máy đã phải bỏ ruộng đồng do cây lúa không thể phát triển được, thậm chí dù cây lúa có lớn nhưng chất lượng hạt thóc thì không thể sử dụng được ?
Một số hình ảnh báo PLVN ghi nhận tại hiện trường :

Nước được xả ra từ phía sau của công ty Việt Anh có màu đen và mùi hôi thối 
 Khu vực chứa nước thải ngay sát ruộng của người dân địa phương
 Người dân đã bỏ ruộng do nguồn nước bị ô nhiễm

PLVN tiếp tục cập nhật thông tin./

Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Thông tư 156/2013/TT-BTC và các Thông tư khác

Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Thông tư 156/2013/TT-BTC và các Thông tư khác
(PLVN) -Trong thời gian Thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Quản lý Thuế (QLT) số 38/2019/QH14 (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2020) chưa ban hành, để tạo điều kiện cho người nộp thuế triển khai thực hiện nghĩa vụ thuế, Bộ Tài chính đã ban hành Công văn 1938/BTC-TCT ngày 26/2/2021 hướng dẫn thực hiện Thông tư số 156/2013/TT-BTC và các Thông tư có liên quan.

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình
(PLVN) - Vụ tai nạn liên hoàn khiến 3  ô tô bị hư hỏng nặng, tài xế xe tải bị gãy chân đã được đưa đi cấp cứu. Nhà dân bị ô tô 24 chỗ đâm vào sập mái hiên trước.

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬