Truy nã đối tượng đưa 6 người Trung Quốc vượt biển vào Quảng Ninh

(PLVN) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh mới ra Quyết định truy nã đối tượng Nguyễn Văn Thắng, nghi can trong vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” xảy ra tại TP Móng Cái.
Đối tượng Nguyễn Văn Thắng (trái) và Lê Văn Quang. Đối tượng Nguyễn Văn Thắng (trái) và Lê Văn Quang.
Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin về vụ án: Chiều 28/7, Nguyễn Văn Thắng gọi điện đặt vấn đề với Lê Văn Quang và Trần Văn Tiền (em rể Thắng, cùng trú Quảng Ninh) đón 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Sau đó, Quang liên hệ và giới thiệu cho Thắng một người Trung Quốc tên là A.Q (Quang quen biết qua làm ăn). Đồng thời, Thắng gọi điện cho ông Nguyễn Văn Vượng (bố đẻ Thắng) chuẩn bị bè để chở khách từ Bến Hèn (Vĩnh Trung, Móng Cái) vào Bến Mười (Hải Đông, Móng Cái).
Đến 19h cùng ngày, sau khi A.Q gọi điện cho Quang để thông báo đón số người Trung Quốc trên, Quang đã gọi điện cho Phạm Văn Quyết (lái xe cho nhà Quang) và Tiền cùng đi đón. Gặp 6 người Trung Quốc ở khu vực Đầu Tán, xã Vĩnh Thực, Quyết và Tiền chở họ đến Bến Hèn giao cho ông Vượng và Hoàng Văn Thủy (chủ bè) lên bè di chuyển đến Bến Mười, xã Hải Đông để đi sâu vào nội địa. Đến sáng 29/7, bè cập bến nhóm đối tượng được Vượng đón lên taxi.
Nhận tin báo của người dân, Công an truy bắt nhóm người Trung Quốc khi những đối tượng này đang trên đường đến Khách sạn Lợi Lai.
Truy nã đối tượng đưa 6 người Trung Quốc vượt biển vào Quảng Ninh ảnh 1
 3 nghi phạm trong vụ án.

Được lực lượng chức năng vận động, ngày 31/7, Trần Văn Tiền đến đầu thú tại Công an thành phố Móng Cái. Ngày 1/8, Lê Văn Quang bị bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp.

Còn Nguyễn Văn Thắng bỏ trốn khỏi nơi cư trú. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Móng Cái đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tiền và Quang về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.  

Ngày 28/8, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định truy nã đối tượng Nguyễn Văn Thắng.  

"Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp trên thế giới và đã bùng phát trở lại ở Trung Quốc, cả ở Việt Nam', các bị can tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép không chỉ vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát tán dịch bệnh COVID-19 vào trong nước", Công an tỉnh Quảng Ninh cảnh báo, đồng thời nêu rõ. "Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đưa các đối tượng ra truy tố trước pháp luật, góp phần răn đe, phòng ngừa các đối tượng có ý định phạm tội".

P. Luật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao 'tú bà' trốn nã hơn 10 năm

Đối tượng Phùng Thị Hoa.
(PLVN) - Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) mới bàn giao Phùng Thị Hoa (SN 1972, ở huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng),  đối tượng bị bắt theo quyết định truy nã đến cơ quan tố tụng huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội, để điều tra, xử lý theo quy định.

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh
(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông
(PLVN) - Nghi ngờ vợ có người đàn ông khác, trong lúc cự cãi Trần Phước Lộc (SN 1983, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) bất ngờ lấy dao đâm chết vợ rồi uống thuốc sâu tự tử.