Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Yên Bái không có F1 mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái cung cấp Thông cáo báo chí về 01 trường hợp F1, là chuyên gia người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái dương tính với SARS-CoV-2. 

Ngày 23/4/2021, Sở Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 3 cho 08 trường hợp là F1 của bệnh nhân 2786 (là chuyên gia quốc tịch Ấn Độ) đang được cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Kết quả có 01 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 07 trường hợp còn lại kết quả âm tính.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Yên Bái không có F1 mới ảnh 1
Nơi cách ly tập chung các chuyên gia Ấn Độ.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam, 49 tuổi, chuyên gia quốc tịch Ấn Độ, làm việc tại Công ty TNHH Đá Cẩm Thạch R.K Quốc tế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Như vậy, đến nay, Đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái ngày 18/4/2021 có tổng cộng 04 người dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế đã tổ chức vận chuyển bệnh nhân mới phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 về điều trị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) bằng xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đồng thời, tiếp tục vệ sinh, khử khuẩn, thu gom, xử lý chất thải tại phòng cách ly và những khu vực liên quan đảm bảo đúng quy trình, quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nêu trên đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt, không có tiếp xúc F1 mới và hoàn toàn nằm trong dự đoán chuyên môn. 

Hiện nay, 07 người Ấn Độ còn lại tiếp tục thực hiện cách ly tập trung  tại Khách sạn Như Nguyệt 2. Do đó, người dân không nên hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên, cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là trước diễn biến còn hết sức phức tạp của dịch COVID-19.

Quang Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Rối loạn tiêu hóa trong mùa hè, cách xử trí và phòng ngừa

Bệnh nhân nhập viện do rối loạn tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

Nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu Âu, Anh, Canada và Mỹ, khiến các cơ quan y tế lo ngại rằng căn bệnh nguy hiểm, mặc dù thường không đe dọa đến tính mạng, có thể lây lan. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 20/5 để thảo luận về sự bùng phát gần đây của bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh nhiễm virus phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, sau khi hơn 100 trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm virus này ở châu Âu.

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng
Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.