Trường Đại học An ninh Nhân dân long trọng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống nhà trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học An ninh Nhân dân long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm và tri ân các nhà giáo lão thành các thời kỳ, các thầy cô giáo đang công tác tại trường.

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm luôn là ngày hội lớn của cán bộ, giáo viên và học viên trường An ninh Nhân dân nói riêng và cả nước nói chung, thể hiện sự kế thừa và phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc.

Thiếu tướng, tiến sĩ Đoàn Minh Lý, hiệu trưởng trường Đại học An ninh Nhân dân phát biểu tại buổi lễ.
Thiếu tướng, tiến sĩ Đoàn Minh Lý, hiệu trưởng trường Đại học An ninh Nhân dân phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng, Tiến sĩ Đoàn Minh Lý, Hiệu trưởng nhà trường; Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục Trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị; Thiếu tướng Nguyễn Văn Giang, Phó cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Thiếu tướng Nguyễn Văn Ngọc, Phó cục trưởng Cục an ninh điều tra; Đại tá Lê Hồng Thái, Phó cục trưởng Cục quản lý xuất nhập cảnh…, cùng các đồng chí lãnh đạo, đại diện công an tại các tỉnh phía Nam, nhà giáo lão thành, thầy cô giáo và học viên đang công tác tại trường Đại học An ninh Nhân dân.

Tập thể cán bộ lãnh đạo và thầy cô Đại học An ninh Nhân dân dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí MinhTập thể cán bộ lãnh đạo và thầy cô Đại học An ninh Nhân dân dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với bề dày lịch sử 59 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học An ninh Nhân dân tự khẳng định mình bằng việc xây dựng đội ngũ nhà giáo không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng. Hiện trường có 1 nhà giáo ưu tú, 8 phó giáo sư, 60 tiến sĩ, 211 thạc sĩ, 76 giảng viên chính, 63 giảng viên, 29 trợ giảng đã đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ đào tạo ở cả 3 cấp học, bồi dưỡng chức danh, bồi dưỡng kiến thức và đào tạo, bồi dưỡng học viên quốc tế, với lưu lượng học viên trong nước và quốc tế hiện nay hơn 10.000 người.

Cán bộ, giáo viên Đại học An ninh Nhân dân diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Cán bộ, giáo viên Đại học An ninh Nhân dân diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trong các giai đoạn, trường đã tổ chức đào tạo hơn 50 khóa học, với hơn 60.000 học viên, trong đó có nhiều đồng chí trưởng thành, đảm nhiệm các chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước và ngành công an…. Những thành tích đặc biệt xuất sắc đó của Nhà trường đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và trao tặng: Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong các thời kỳ chống Mỹ, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và được Chính phủ Campuchia tặng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Ban Giám hiệu trường tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Ban Giám hiệu trường tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Những kết quả nhà trường đạt được trong thời gian qua nói chung, đặc biệt trong năm học 2021-2022 giữa đại dịch COVID-19 vừa qua rất đáng ghi nhận và tự hào. Trước yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, yêu cầu xây dựng lực lượng công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, nhiệm vụ đặt ra cho công tác giáo dục, đào tạo và trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo rất lớn.

Tập thể học viên trường Đại học An ninh Nhân dân tri ân thầy cô nhân Ngày 20/11.
Tập thể học viên trường Đại học An ninh Nhân dân tri ân thầy cô nhân Ngày 20/11.

Với trí tuệ và niềm say mê, nhiệt huyết với nghề dạy học, các thầy cô giáo của trường Đại học An ninh Nhân dân luôn giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, nâng cao kỹ năng, phương pháp sư phạm, khơi thêm lòng nhiệt huyết và tình yêu nghề, phát huy hơn nữa trách nhiệm và nghị lực để tiếp tục viết tiếp những trang sử mới, hoàn thành sứ mệnh cao cả và vinh quang trong sự nghiệp trồng người mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân cùng ngành Công an giao phó.

Ban Giám hiệu trường tri ân và tặng hoa các nhà giáo lão thành qua các thời kỳ.
Ban Giám hiệu trường tri ân và tặng hoa các nhà giáo lão thành qua các thời kỳ.

Chia sẻ về phương hướng trong thời gian tới, Thiếu tướng, Tiến sĩ Đoàn Minh Lý, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo, các nhà giáo, cán bộ hưu trí và thầy cô, học viên của trường.

Thiếu tướng Đoàn Minh Lý cho biết: Bước sang năm học mới 2022- 2023, năm học đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 –NQ/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, năm học này cũng là năm trọng tâm triển khai các mặt công tác, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Trường Đại học An ninh Nhân dân (9/10/1963 - 9/10/2023), nhiệm vụ chính trị của nhà trường rất nặng nề, vừa phải đảm bảo các yêu cầu thường xuyên cấp bách trước mắt, vừa phải đầu tư cho các vấn đề cơ bản, chiến lược lâu dài. Đảng uỷ, Ban Giám hiệu tin tưởng rằng, với sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên, trường Đại học An ninh Nhân dân sẽ tiếp tục đoàn kết thống nhất, đổi mới sáng tạo, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023, lập thành tích hướng đến chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Nhà trường.

Ban Giám hiệu trường trao Quyết định công nhận học vị tiến sĩ và tổ chức khen thưởng cho cá nhân, tổ chức.
Ban Giám hiệu trường trao Quyết định công nhận học vị tiến sĩ và tổ chức khen thưởng cho cá nhân, tổ chức.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ kỷ niệm, Ban Giám hiệu trường Đại học An ninh Nhân dân dâng hoa dâng hương, thăm quan phòng truyền thống, công bố và trao quyết định công nhận học vị tiến sĩ; tổ chức khen thưởng và tặng hoa chúc mừng cho các Nhà giáo hưu trí.

Đại học An ninh nhân dân vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhì vì đã lập chiến công xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua xuất sắc; 1 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Chính phủ, 1 đơn vị được Cờ thi đua của Bộ Công an; 1 đồng chí được tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì; 2 đồng chí nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 5 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND; 82 lượt tập thể, cá nhân vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen và hơn 640 lượt tập thể, cá nhân được Hiệu trưởng tặng Giấy khen, đặc biệt Trường vinh dự có 2 Nhà giáo tiêu biểu của Bộ Công an giai đoạn 1982-2022 và 2 Nhà giáo trẻ tiêu biểu của Bộ Công an năm học 2021-2022; 5 đồng chí được công nhận danh hiệu dạy giỏi cấp Bộ.

Đọc thêm

Hoàn thiện chính sách phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

Trường phổ thông dân tộc nội trú được Nhà nước thành lập cho học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh thuộc gia đình định cư lâu dài tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. (Nguồn ảnh: baochinhphu.vn)
(PLVN) - Trong những năm qua, nhờ sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, sự nghiệp giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi có những chuyển biến đáng kể. Để phát huy những kết quả đã đạt được, cần tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách đã ban hành, đồng thời nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện chính sách hỗ trợ phát triển giáo dục đối với khu vực này.

Cần chuẩn bị gì cho thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025?

Học sinh cần xác định lộ trình học tập phù hợp với năng lực và kì thi mình tham gia. (Ảnh minh họa - Nguồn: ĐN)
(PLVN) - Kì thi tuyển sinh đại học những năm gần đây đã có nhiều thay đổi cùng với các kì thi riêng của các trường đại học lớn… Đồng thời, kì thi tốt nghiệp THPT cũng đổi mới phù hợp với Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Vậy học sinh và phụ huynh cần chuẩn bị gì cho những kì thi từ năm 2025 theo chương trình mới?

Sinh viên tốt nghiệp đào tạo nghề và cơ hội được chào đón ở Đức

Đại diện ĐSQ Đức và GIZ chụp ảnh cùng ban lãnh đạo trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế LILAMA2.
(PLVN) - Những sinh viên tốt nghiệp có trình độ cao đầu tiên được hỗ trợ bởi Cơ quan hợp tác phát triển của Đức (GIZ) đang trên hành trình đến Đức. Điều này đánh dấu sự khởi đầu một chương đầy hứa hẹn cho lao động lành nghề Việt Nam và hệ thống đào tạo Việt Nam trên trường toàn cầu.

Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 ở Hà Nội

Ảnh minh họa

(PLVN) - Ngày 19/4 là hạn để học sinh lớp 9 trên địa bàn Hà Nội nộp phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10. Điền phiếu đăng ký dự tuyển là một bước quan trọng đối với các thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi quan trọng này.

Yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển con người

Ảnh minh họa
(PLVN) - Giáo dục mầm non (GDMN) có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân, trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực, phát triển con người Việt Nam. Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đổi mới GD&ĐT, khi chủ trì phiên họp của Ủy ban về đổi mới phát triển GDMN đến 2030, tầm nhìn 2045, được tổ chức mới đây.