Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đến bệnh viện chúc mừng các thầy thuốc

Ông Đinh thế Huynh - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư - hôm qua đến thăm và chúc mừng các Thầy thuốc tại một số Bệnh viện trên địa bàn Hà Nội nhân “Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2”.

 

Ông Đinh thế Huynh - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư - hôm qua đến thăm và chúc mừng các Thầy thuốc tại một số Bệnh viện trên địa bàn Hà Nội nhân “Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2”.

Cùng đi có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và các đồng chí trong đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo T.Ư cùng lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ Y tế.

Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đến bệnh viện chúc mừng các thầy thuốc ảnh 1

Tại Bệnh viện Việt-Đức, PGS-TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện cùng đông đảo các thầy thuốc, bác sĩ, cán bộ, nhân viên đại diện cho trên 1700 giáo sư, bác sĩ, công chức, người lao động Bệnh viện Việt - Đức vui mừng chào đón Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Đinh Thế Huynh và các thành viên trong đoàn. 

Với truyền thống trên 100 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Việt- Đức ngày nay đã và đang là địa chỉ tin cậy của bệnh nhân và gia đình người bệnh khi mắc phải bệnh hiểm nghèo.

Với đội ngũ đông đảo giáo sư, thầy thuốc, bác sĩ giỏi về chuyên môn, trong sáng về y đức, Bệnh viện Việt – Đức luôn là bệnh viện đầu ngành về ngoại khoa của cả nước; là địa chỉ tin cậy trong hợp tác và trao đổi nghề nghiệp với nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ; là lá cờ đầu của ngành y tế nước nhà trong việc tổ chức thực hiện, hoàn thành 7 nhiệm vụ chính được Bộ Y tế giao.

Theo Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tiến Quyết, Bệnh viện Việt- Đức đang hướng tới sự phát triển trong những năm tới: Tập trung nâng cấp các khoa, phòng; nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc bệnh nhân theo yêu cầu. Phấn đấu giảm thiểu bệnh nhân ngoại khoa trong nước phải tốn tiền của và thời gian ra khám chữa bệnh ở nước ngoài do được đảm bảo điều kiện khám chữa bệnh tốt hơn tại Bệnh viện Việt-Đức. Bệnh viện cũng mong được các cấp có thẩm quyền sớm xây dựng và ban hành một cơ chế để mọi thầy thuốc Việt Nam phát huy được hết khả năng của mình trong sự nghiệp trị bệnh cứu người.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo Ban Tuyên giáo T.Ư, ông Đinh Thế Huynh chúc mừng các thầy thuốc Việt Nam nói chung; các thầy thuốc, người lao động đang công tác làm việc tại Bệnh viện Việt - Đức nói riêng lời chúc mừng tốt đẹp nhân dịp năm mới và Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Đinh Thế Huynh đánh giá cao những thành tích đạt được của tập thể cán bộ giáo sư, thầy thuốc, bác sĩ, người lao động Bệnh viện Việt-Đức trong những năm qua. Bệnh viện luôn phát huy được truyền thống y đức của người thầy thuốc Việt Nam trong trị bệnh cứu người.

Những người bệnh và gia đình bệnh nhân, xã hội luôn ghi nhận sâu sắc tình cảm, y đức và chuyên môn của những người thầy thuốc ở Bệnh Viện Việt- Đức.

Bệnh viện Việt-Đức không chỉ là một trung tâm ngoại khoa hàng đầu về khám phẫu thuật chữa trị; đây còn là địa chỉ đỏ - nơi giúp đỡ và che chở nhiều chiến sĩ cộng sản trong những năm đầu cuộc kháng chiến chống chủ nghĩa thực dân xâm lược trong lòng Thủ đô Hà Nội.

Ông Đinh Thế Huynh đánh giá cao một số chương trình công tác mà Bệnh viện đã triển khai trong những năm gần đây: chương trình phát triển bệnh viện vệ tinh; chương trình đưa bác sĩ về hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật tại các địa phương miền núi, biên giới, vùng sâu, vùng xa...; chương trình xây dựng chuyên sâu một số lĩnh vực thế mạnh (khám, ghép cơ quan, mổ ghép tim, thận...)... đã đạt hiệu quả tốt về mặt xã hội cũng như thực hiện nhiệm vụ kịp thời trị bệnh cứu người.

Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư mong rằng các cấp lãnh đạo và những người thầy thuốc, người lao động của Bệnh viện đoàn kết, chung lòng xây dựng bệnh viện thực sự là một Nhà thương chữa bệnh cứu người; là trung tâm khoa học về y học, là nơi đào tạo những gười thầy thuốc có tài có đức của nước nhà.

Sáng cùng ngày, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư cũng đã đến thăm và chúc mừng các thầy thuốc và cán bộ công chức, người lao động tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Phát biểu với các cán bộ quản lý, thầy thuốc Bệnh viện Y học cổ truyền, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển bền vững của đội ngũ những người thầy thuốc với sứ mệnh cao cả là giữ gìn và phát triển nền y học cổ truyền; tiên phong trong việc “dùng thuốc Nam chữa bệnh cho người nước Nam” như mong muốn của nhà Thần dược Hải thượng Lãn Ông.

Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư nhấn mạnh: Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương nói riêng và ngành dược cổ truyền Việt Nam nói chung có nhiệm vụ quan trọng và sứ mệnh to lớn là bảo vệ, giữ gìn và phát triển vốn y học cổ truyền hàng nghìn năm của ông cha. Ngày nay, trong xã hội hiện đại, những thầy thuốc y học cổ truyền phải biết kết hợp chặt chẽ giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong khám và chữa bệnh cho con người.

Cùng với đội ngũ những người thầy thuốc Việt Nam, các thầy thuốc y học cổ truyền cũng cần thường xuyên xây dựng cho mình có sự trong sáng về y đức, tinh thông về nghề nghiệp, chuyên sâu về kỹ thuật; ngày càng xứng đáng với niềm tin của người bệnh và gia đình bệnh nhân cũng như của toàn xã hội.

Công Hải

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Rối loạn tiêu hóa trong mùa hè, cách xử trí và phòng ngừa

Bệnh nhân nhập viện do rối loạn tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

Nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu Âu, Anh, Canada và Mỹ, khiến các cơ quan y tế lo ngại rằng căn bệnh nguy hiểm, mặc dù thường không đe dọa đến tính mạng, có thể lây lan. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 20/5 để thảo luận về sự bùng phát gần đây của bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh nhiễm virus phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, sau khi hơn 100 trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm virus này ở châu Âu.

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng
Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.