Trung Quốc bắt hơn 12.000 đối tượng mua bán ma túy qua Internet

Bộ Công an Trung Quốc hôm qua (30/10) cho hay, cảnh sát nước này đã bắt giữ 12.125 nghi phạm trong một chiến dịch có quy mô toàn quốc nhằm vào hoạt động mua bán ma túy qua Internet. 

Bộ Công an Trung Quốc hôm qua (30/10) cho hay, cảnh sát nước này đã bắt giữ 12.125 nghi phạm trong một chiến dịch có quy mô toàn quốc nhằm vào hoạt động mua bán ma túy qua Internet.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cụ thể, cảnh sát đã phá 144 đường dây liên quan hoạt động buôn bán các chế phẩm ma túy và 22 trang web giới thiệu các sản phẩm ma túy, tịch thu 308,3kg chất gây nghiện trên toàn quốc.

Liu Yujing – một quan chức cấp cao về kiểm soát chất gây nghiện cho hay - chiến dịch nói trên được thực hiện sau khi nhà chức trách phát hiện một số nghi phạm đã sử dụng những đoạn băng trực tuyến để xúc tiến việc bán hàng và thu hút các đối tượng nghiện ngập.

Tháng 3 vừa qua, cảnh sát tại các thành phố Lan Châu và Tây An ở phía Tây Trung Quốc đã phát hiện một số đối tượng đã mua bán ma túy thông qua các phòng chat trên mạng. Những phòng chat này thường không cho người ngoài tham gia.

Những người mới chỉ có thể đăng nhập vào phòng chat này nếu được một “người quen” nào đó giới thiệu và phải chứng minh mình nghiện qua các đoạn vidio trực tuyến.

Do đó, chiến dịch truy quét hoạt động buôn bán ma túy qua mạng đã được phát động từ ngày 31/8 và bắt đầu được triển khai chặt chẽ để bắt giữ các nghi phạm từ ngày 2/9.

Theo ông Liu, 66,2% trong số 12.125 nghi phạm bị bắt giữ dưới 35 tuổi và 2,6% trong số này dưới 18 tuổi. Người trẻ nhất bị bắt giữ mới 14 tuổi.

Thanh Tùng (theo THX)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.