Trung Quốc bắt 720 trường hợp, phạt 21,8 triệu USD vì gây ô nhiễm môi trường

(PLO) - Trung Quốc đã bắt giữ 720 người và Bắc Kinh đã phạt 21,8 triệu USD đối với các trường hợp vi phạm luật về bảo vệ môi trường năm 2016.
Toàn cảnh các tòa nhà ở quận Puxi nhìn từ Jin Mao Tower trong thời tiết sương mù ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: REUTERS / Aly Song Toàn cảnh các tòa nhà ở quận Puxi nhìn từ Jin Mao Tower trong thời tiết sương mù ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: REUTERS / Aly Song

Theo Reuters, Trung Quốc đang trong năm thứ 3 tiến hành “cuộc chiến chống ô nhiễm” nhằm ngăn chặn và hạn chế những tác động đối với không khí, đất và nước sau nhiều thập kỷ tăng trưởng kinh tế một cách chóng mặt. Chỉ mới tuần trước, Bắc Kinh đã phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, buộc nhiều người phải ở trong nhà. 

Tân Hoa xã cho biết, trong năm 2016, 720 người đã bị bắt giữ vì làm tổn hại môi trường. Năm ngoái, Bắc Kinh cũng đã từ chối 11 dự án trị giá 97 tỷ nhân dân tệ vì lo ngại ảnh hưởng đến môi trường, đồng thời cũng đã phạt 13.127 trường hợp vi phạm môi trường, với tổng hình phạt 21,8 triệu USD.

Ngoài ra, hàng trăm chuyến bay và đường cao tốc đóng trên khắp miền bắc Trung Quốc bị hủy trong kỳ nghỉ năm mới vì nồng độ trung bình của các hạt  PM2.5 tăng vọt trên 500 microgram mỗi mét khối ở Bắc Kinh và các khu vực xung quanh. 

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.