Trưa 23/8, Hà Nội thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Từ 6h đến 12h ngày 23/8, Hà Nội ghi nhận thêm 10 ca mắc mới, gồm 2 ca tại cộng đồng, 8 ca tại khu cách ly.
Ảnh minh họa: Ngọc Nga Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Các quận, huyện có bệnh nhân mới được ghi nhận là Phú Xuyên (4), Mỹ Đức (2), Đống Đa (2), Bắc Từ Liêm (1), Hoàng Mai (1), thuộc các chùm ca bệnh: ho sốt thứ phát (4), chùm liên quan TP.Hồ Chí Minh (6).

2 ca ghi nhận tại cộng đồng

Bệnh nhân N.T.L, nữ, sinh năm 1938, địa chỉ tại Văn Chương, Đống Đa, sống trong khu vực nguy cơ được phong tỏa cách ly toàn phường từ 20/8, là F1 của Đ.Q.T, ngày 22/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân V.Đ.T, nam, sinh năm 1976, địa chỉ tại Văn Miếu, Đống Đa, là F1 (em, sống cùng nhà) của V.M.Q. Bệnh nhân làm bảo vệ của tổ dân phố có tham gia trực chốt phòng dịch trong thời gian 2 tuần gần đây, nghỉ làm ở nhà từ ngày 21/8 do trong nhà có người dương tính (ngày đi làm gần nhất là ngày 19/8). Ngày 22/8, được lấy mẫu xét nghiệm cho Kết quả dương tính.

8 ca ghi nhận tại khu cách ly

Bệnh nhân L.N.M, nam, sinh năm 2015, địa chỉ tại Hoàng Liệt, Hoàng Mai, là người sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 20/8, ngày 21/8, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.T, nam, sinh năm 1994, địa chỉ tại Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, là F1 của P.Đ.T. Ngày 5/8, được lấy mẫu xét nghiệm âm tính và chuyển cách ly tập trung, sau đó được xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 22/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.M, nữ, sinh năm 1986, địa chỉ tại Lê Thanh, Mỹ Đức, là người về từ TP HCM ngày 21/8 và được cách ly tập trung. Ngày 22/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.H.V, nữ, sinh năm 1971, địa chỉ tại Đại Nghĩa, Mỹ Đức, về từ TP HCM ngày 21/8 và được cách ly tập trung. Ngày 22/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân D.T.H, nữ, sinh năm 1977

Bệnh nhân V.V.S, nam, sinh năm 1996

Bệnh nhânT.T.T.L, nữ, sinh năm 1997

Bệnh nhân Đ.T.T, nữ, sinh năm 1948

Các bệnh nhân ở Văn Hoàng, Phú Xuyên, là những người về từ TP HCM ngày 21/8 và được cách ly tập trung. Ngày 22/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, toàn thành phố Hà Nội ghi nhận 2597 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1319 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1278 ca.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi trẻ bị 'phơi nhiễm' về tâm lý

Học sinh cần được quan tâm đến sức khoẻ tâm lý tại nhà và ở học đường.
(PLVN) -  Gần đây, ngày càng nhiều những câu chuyện đau lòng về trầm cảm, hay thậm chí là tự tử ở học sinh xuất hiện, là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng sức khỏe tâm thần của trẻ em và trẻ vị thành niên cần được quan tâm đúng cách nhiều hơn.

Rối loạn tiêu hóa trong mùa hè, cách xử trí và phòng ngừa

Bệnh nhân nhập viện do rối loạn tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

Nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu Âu, Anh, Canada và Mỹ, khiến các cơ quan y tế lo ngại rằng căn bệnh nguy hiểm, mặc dù thường không đe dọa đến tính mạng, có thể lây lan. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 20/5 để thảo luận về sự bùng phát gần đây của bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh nhiễm virus phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, sau khi hơn 100 trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm virus này ở châu Âu.

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng
Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.