Trụ sở Sở Nội vụ Hà Nội khắc phục các tồn tại về phòng cháy, chữa cháy

Trụ sở Sở Nội vụ Hà Nội có địa chỉ số 18B đường Lê Thánh Tông, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm
Trụ sở Sở Nội vụ Hà Nội có địa chỉ số 18B đường Lê Thánh Tông, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm
0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Sau khi bị tạm đình chỉ hoạt động, trụ sở Sở Nội vụ Hà Nội do liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), ngày 25/11 trụ sở đã tiến hành khắc phục các tồn tại về PCCC và CNCH.

Ngày 22/11, Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm Đại tá Hà Mạnh Hùng đã ký quyết định tạm đình chỉ hoạt động tại trụ sở Sở Nội vụ Hà Nội (địa chỉ số 18B đường Lê Thánh Tông, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm). Thời gian tạm đình chỉ từ 8h ngày 24/11 đến 8h ngày 24/12/2022.

Nội dung của quyết định nêu Sở Nội vụ phải có trách nhiệm thi hành quyết định trên. Lý do việc nơi đây bị tạm đình chỉ hoạt động theo yêu cầu của văn bản trên là để thực hiện, bổ sung các yêu cầu về an toàn phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật.

“Sở Nội vụ bị tạm đình chỉ hoạt động có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định này theo quy định của pháp luật” - văn bản Công an quận Hoàn Kiếm nêu rõ.

Quyết định này diễn tra trong khuôn khổ Công an thành phố Hà Nội đang thực hiện tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH).

Trao đổi với Báo PLVN, một lãnh đạo Sở Nội vụ Hà Nội xác nhận văn bản nói trên và cho rằng về vấn đề PCCC Sở Nội vụ đang thực hiện rất đầy đủ. Tuy nhiên, theo kiến nghị gần nhất của Công an quận Hoàn kiếm thì có một vài chỉ số mà theo quy định mới tăng lên, yêu cầu cao hơn để khắc phục một số hạng mục về phòng cháy chữa cháy tại trụ sở của Sở.

“Sở đang làm việc rất trách nhiệm để khắc phục theo yêu cầu của Công an Hoàn Kiếm. Là cơ quan hành chính nên không thể chủ động kinh phí, vì thế các cơ quan phải làm từng bước”, vị lãnh đạo này nói thêm.

Ngày 25/11, Công an quận Hoàn Kiếm đã tiến hành kiểm tra phúc tra việc khắc phục các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC và CNCH đối với trụ sở làm việc thuộc Sở Nội vụ Hà Nội. Qua kiểm tra nhận thấy, trụ sở đã tiến hành khắc phục các tồn tại về PCCC và CNCH theo nội dung nêu tại văn bản số 3670/SNV-VP ngày 23/11/2022 để đi vào hoạt động.

Theo đó, Công an quận Hoàn Kiếm đề nghị Sở Nội vụ Hà Nội tiếp tục thực hiện các điều kiện về PCCC trong quá trình hoạt động theo quy định của pháp luật.

Được biết, trụ sở Sở Nội vụ được xây dựng từ năm 2015 và đi vào hoạt động nhưng một số hạng mục liên quan đến an toàn PCCC chưa hoàn thiện hoặc không phù hợp theo quy định pháp luật.

Theo Công an Hà Nội, qua một tháng triển khai thực hiện (từ ngày 15/10 đến ngày 12/11), tổng số cơ sở thuộc diện quản lý, kiểm tra về PCCC và CNCH trên địa bàn là gần 132.200 cơ sở. Trong đó, cơ quan chức năng đã ban hành hơn 3.500 quyết định xử phạt xử phạt, với tổng số tiền phạt hơn 28 tỷ đồng. Đồng thời, tham mưu chính quyền các cấp tạm đình chỉ hoạt động 643 cơ sở, đình chỉ hoạt động 339 cơ sở…

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sau tiếng còi xe…

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Bấm còi xin vượt mà không được nhường đường, Trần Thanh Bình khá bực tức. Thế nên, khi vượt được lên, Bình đã ép đối phương vào lề đường rồi cùng bạn bè “dạy dỗ” tài xế đi xe máy một trận…

Khởi tố đối tượng dùng tay bóp cổ người yêu đến chết

Khởi tố đối tượng dùng tay bóp cổ người yêu đến chết
(PLVN) -  Ngày 4/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lương Thanh Lâm (sinh năm 1983, ngụ ấp Rạch Rắn, xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra, làm rõ về hành vi “Giết người”.

Khởi tố thêm hàng loạt cán bộ đăng kiểm

Khởi tố thêm hàng loạt cán bộ đăng kiểm
(PLVN) - Ngày 3/2, Phùng Mạnh Duẩn, 45 tuổi, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 19-01V, bị Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, tạm giam điều tra về tội Nhận hối lộ, theo Điều 354 Bộ luật Hình sự.

Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng): Hiệu quả từ phương pháp kết hợp trấn áp và giáo dục răn đe tội phạm

Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng): Hiệu quả từ phương pháp kết hợp trấn áp và giáo dục răn đe tội phạm
(PLVN) - Từ trước Tết Nguyên đán 2023, 2/3 lực lượng các đội nghiệp vụ Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) được tăng cường về các địa bàn trọng điểm để nắm tình hình, triển khai các biện pháp răn đe, phòng ngừa. Cùng với đó, chiến dịch cao điểm trấn áp tội phạm được triển khai đồng loạt trên toàn địa bàn.