Xử lý tồn đọng trong thực hiện chính sách giải quyết hậu quả chất độc da cam/dioxin

(PLO) -Phát biểu tại Hội nghị đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị 43 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học (CĐHH) do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam diễn ra chiều qua (30/7), bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận TƯ nhấn mạnh, việc tồn đọng chính sách còn lớn, kể cả chính sách cho người kháng chiến và chính sách cho người dân. Chính sách đã có, phải khẩn trương làm để người dân được hưởng chính sách.

Qua 3 năm triển khai Chỉ thị 43, công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân đã được toàn xã hội quan tâm, xuất hiện nhiều mô hình hay, hiệu quả thiết thực. Bộ Ngoại giao đã xây dựng kế hoạch vận động và đấu tranh ngoại giao trong nghiên cứu và khắc phục hậu quả CĐHH giai đoạn 2016-2020.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin và các địa phương cũng đã vận động các nguồn lực của các tổ chức quốc tế, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ. Từ năm 2015 đến tháng 6/2018, Hội đã vận động được hơn 31 tỷ đồng; các địa phương vận động được hơn 477 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo bà Trương Thị Mai, vẫn còn một số tồn tại trong việc giải quyết hậu quả CĐHH do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Bà Trương Thị Mai yêu cầu các cơ quan chuẩn bị tích cực cho sơ kết 5 năm nhằm thúc đẩy việc thực hiện việc giải quyết hậu quả CĐHH do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam có hiệu quả cao hơn. Thời gian tới, sẽ thành lập Ban chỉ đạo nhằm sơ kết 5 năm, trong đó có cơ chế phối hợp để kiểm tra các cơ quan trong việc thực hiện Chỉ thị 43.

 

 

Đông Quang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không bán vé trận “derby Thủ đô” Viettel - Hà Nội

Không bán vé trận “derby Thủ đô” Viettel - Hà Nội
(PLVN) -BTC trận đấu giữa Viettel và Hà Nội FC (19h15 hôm nay) quyết định không bán vé - chỉ những khán giả có giấy mời của Ban tổ chức mời được vào sân. Đây là trận đấu được chú ý nhất của vòng 18 vì đội thắng trận này cơ hội vô địch sẽ rất lớn.

Nàng hậu Quách Thiện Ni sự nghiệp lao dốc vì mang danh “tiểu tam”

Nàng hậu Quách Thiện Ni sự nghiệp lao dốc vì mang danh “tiểu tam”
(PLVN) - Từng được coi là Hoa hậu tài sắc vẹn toàn của Hong Kong (Trung Quốc) nhưng Quách Thiện Ni đã không giữ được hào quang khi liên tục dính thị phi khiến công chúng ghẻ lạnh. Bê bối đời tư khiến cô mất tất cả, thậm chí còn bị mang danh “hồ ly giật chồng”.
Khuyến cáo đặc biệt về thông tin "mua suất" chuyến bay giải cứu

Khuyến cáo đặc biệt về thông tin "mua suất" chuyến bay giải cứu

(PLVN) - Gần đây, một số thông tin trên mạng quảng cáo về việc “bán suất” trên chuyến bay giải cứu của Chính phủ, gợi ý công dân có nhu cầu về nước “mua suất” trên các chuyến bay này. Đại sứ quán Việt Nam tại Canada khẳng định thông tin trên là không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đại sứ quán. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬