Xử lý nhiều cán bộ hành pháp để xảy ra tham nhũng

(PLO) - Đó là thông tin  được ông Phí Ngọc Tuyển - Phó Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho biết tại cuộc họp báo của TTCP về công tác thanh tra quý I/2015 diễn ra sáng nay – 15/4.
Xử lý nhiều cán bộ hành pháp để xảy ra tham nhũng
TTCP cũng cho biết, trong Quý I/2015, có 03 trường hợp người đứng đầu bị kết luận là thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng, đã xử lý kỷ luật 03 người (cảnh cáo: 1, cách chức: 1, khiển trách: 1). Ông Phí Ngọc Tuyển - Phó Cục trưởng Cục Chống tham nhũng cho biết, những người này đều trong ngành Công an (Công an tỉnh Tiền Giang và Cộng an quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ).
Ngành Thanh tra cũng đã phát hiện 07 vụ, 09 đối tượng có hành vi tham nhũng và  liên quan đến tham nhũng với số tiền 27,5 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi 9,3 tỷ đồng; kiến nghị xử lý hành chính 09 cá nhân, kiến nghị xử lý hình sự 06 vụ, 07 đối tượng.
Đối với các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, các Bộ, ngành, địa phương đã phát hiện 07 đơn vị vi phạm về công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị trong tổng số 867 cơ quan, tổ chức, đơn vị được kiểm tra; 04 vụ việc vi phạm về xây dựng, thực hiện chế độ, định mức, tiêu chuẩn, kiến nghị thu hồi và bồi thường gần 9,5 tỷ đồng.
Các cấp, các ngành đã tiến hành chuyển đổi vị trí công tác 3.270 công chức, viên chức, trong đó một số đơn vị thực hiện chuyển đổi vị trí công tác nhiều là Bộ Công An (1.491 trường hợp), Ngân hàng nhà nước (1.587 trường hợp), Hải Dương (45), Tây Ninh (38)…
Liên quan đến kết quả thanh tra ở Hà Tĩnh vừa được TTCP chính thức có thông báo kết luận thanh tra hôm 14/4, ông Bùi Ngọc Lam – Cục trưởng Cục Giải quyết KNTC và thanh tra khu vực 2 khẳng định, TTCP đã kết luận việc Ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng cấp Giấy chứng nhận đầu tư với thời hạn đầu tư 70 năm cho nhà đầu tư Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa khi chưa được Chính phủ đồng ý là vi phạm điều 52 Luật đầu tư.
Đây là trách nhiệm của Thường trực UBND tỉnh, Sở KHĐT, Ban quản lý khu kinh tế Vũng Áng.
Ông Trần Đức Lượng – Phó Tổng TTCP cho biết thêm, việc cấp phép đầu tư 70 năm là sai thẩm quyền vì đây là thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ nên sẽ căn cứ vào các qui định của pháp luật để có hình thức kỷ luật phù hợp với các cá nhân, đơn vị có liên quan.
Đối với dự án cải tạo, thay thế cây xanh trên địa bàn TP. Hà Nội, Phó Tổng TTCP Trần Đức Lượng cho biết, ngày 13/4 Hà Nội đã có báo cáo và đang chỉ đạo đoàn Thanh tra làm rõ. Đây là dự án được xây dựng, thẩm định và phê duyệt đúng qui đinh.
“Dự án nhằm thay thế các cây sâu mọt, cong vênh, dễ đổ gẫy khi mưa bão, có thể phương hại đến môi trường là đúng, nên vấn đề là việc tổ chức thực hiện đúng hay chưa. Hà Nội đang quyết liệt chỉ đạo để đánh giá vấn đề này. Bản thân Tổng Thanh Tra Chính Phủ đã “điện thoại chỉ đạo” để thanh tra đúng, đảm bảo kết luận khách quan, chính xác” – lãnh đạo TTCP nhấn mạnh.
Trước đó, TTCP đã có văn bản yêu cầu UBND TP tiến hành thanh tra dự án này và báo cáo kết quả trước ngày 15/4.
H.Giang
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nức lòng giai thoại về thần đồng Lê Quý Đôn

Nức lòng giai thoại về thần đồng Lê Quý Đôn
(PLVN) - Sự nghiệp trước tác của Lê Quý Đôn rất đồ sộ, ông đã viết 40 công trình nghiên cứu có giá trị bao quát hầu hết các tri thức đương thời như lịch sử, địa lý, thơ, văn, ngôn ngữ, triết học, kinh tế, xã hội, nông học, tổng loại… và trong di sản đồ sộ đó có Vân Đài loại ngữ, được nhiều nhà khoa học đánh giá như bộ Bách khoa thư Việt Nam...

Huyện đoàn Nam Sách phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Huyện đoàn Nam Sách phát khẩu trang miễn phí cho người dân
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, cùng với việc tăng cường chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, chiều 20/2 vừa qua, Huyện đoàn huyện Nam Sách (Hải Dương) đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân để phòng, chống dịch bệnh.
Loading...

Đối tượng đăng tải văn bản giả mạo của UBND tỉnh Hà Nam bị xử lý

Đối tượng đăng tải văn bản giả mạo của UBND tỉnh Hà Nam bị xử lý
(PLVN) - Ngày 21/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Thị Thanh Loan (sinh năm 1982, trú tại xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng) về hành vi “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác”.

“Tù mù” dự án đèn chiếu sáng 27 tỷ đồng

“Tù mù” dự án đèn chiếu sáng 27 tỷ đồng
(PLVN) - Theo phản ánh, một số bất cập đã xảy ra trong khi hình thành Dự án hệ thống điện chiếu sáng từ Gia Lách đến Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh).

Hà Nội giảm thêm 2.519 thôn, tổ dân phố sau sáp nhập

Hà Nội giảm thêm 2.519 thôn, tổ dân phố sau sáp nhập
(PLVN) - Tại Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp không thường kỳ) diễn ra ngày 21/2, với 100% các đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, HĐND TP Hà Nội khóa XV đã thống nhất quyết nghị thực hiện việc sáp nhập, đặt tên, đổi tên thôn, tổ dân phố của 11 quận, huyện.

Tàu khách Hà Nội đi Vinh, Lào Cai dừng chạy vì Covid-19

Tàu khách Hà Nội đi Vinh, Lào Cai dừng chạy vì Covid-19
(PLVN) - Ngành đường sắt đã phải dừng hàng loạt tàu khách từ Hà Nội đi Vinh và Lào Cai bởi sụt giảm sản lượng khách đi lại trước ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Từ đó, lãnh đạo ngành này đã vạch ra các giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất đến kết quả sản xuất kinh doanh.

Bụi mịn đến từ đâu?

Bụi mịn đến từ đâu?

(PLVN) - Nhiều ngày qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, số lượng phương tiện cơ giới lưu thông trên đường phố giảm rõ rệt. Có điều, dù một trong những “thủ phạm chính” gây ra ô nhiễm không khí (như Bộ TN&MT từng đánh giá) đã bị “triệt tiêu” tạm thời, nhưng chất lượng không khí (AQI) tại nhiều tỉnh miền Bắc vẫn rất tệ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬