Vui Tết, ấm áp nghĩa đồng bào

Trong những ngày đầu tiên của tháng 2, các hoạt động đón mừng Xuân Quý Tỵ của người Việt Nam được tổ chức trong bầu không khí rộn ràng và ấm cúng tại nhiều nơi trên thế giới.

Trong những ngày đầu tiên của tháng 2, các hoạt động đón mừng Xuân Quý Tỵ của người Việt Nam được tổ chức trong bầu không khí rộn ràng và ấm cúng tại nhiều nơi trên thế giới.

Trình diễn áo dài Việt Nam trong buổi gặp mặt mừng Xuân mới Quý Tỵ của người Việt Nam tại Mỹ
Trình diễn áo dài Việt Nam trong buổi gặp mặt mừng Xuân mới Quý Tỵ của người Việt Nam tại Mỹ

Indonesia: Tưng bừng mừng Xuân mới

Tối 2/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tổ chức buổi lễ mừng Xuân mới. Tham dự buổi họp mặt vui đón Tết Nguyên đán có nhiều gia đình người Việt định cư tại Indonesia, đại diện các DN Việt Nam làm ăn tại Indonesia, cán bộ Việt Nam sang Indonesia công tác, cùng đông đảo sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học của Indonesia, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Đến chia vui với cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia còn có Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh, Đại sứ Lào tại Indonesia Kouily Souphaket cùng phu nhân, Đại sứ-Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Lào Latsamy Keomany tại ASEAN cùng phu nhân, Đại sứ Cuba tại Indonesia Enna Vian Valdes cùng phu quân, và đại diện Đại sứ Campuchia tại Indonesia Kan Pharid.

Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Nguyễn Xuân Thủy đã điểm lại những thành tựu về nhiều mặt mà Việt Nam đạt được trong năm 2012; thông báo các mục tiêu mà Chính phủ Việt Nam đặt ra cho năm 2013, trong đó nhấn mạnh đến chủ trương của Đảng và Nhà nước phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc. Đại sứ tin tưởng bà con Việt kiều và sinh viên Việt Nam tại Indonesia sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, góp phần chung tay xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu mạnh và tươi đẹp.

Australia: Vui Tết, hướng về Tổ quốc

Chiều 2/2, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân dịp Tết cổ truyền Quý Tỵ 2013.

Trong không khí rộn ràng và ấm cúng, Tổng Lãnh sự Mai Phước Dũng đã thông báo tình hình đất nước trong năm 2012, nhấn mạnh sự chung tay, đồng lòng hướng về Tổ quốc của Việt kiều là một trong những nhân tố quan trọng để phát triển đất nước. Tổng Lãnh sự Mai Phước Dũng kêu gọi bà con Việt kiều tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước; đánh giá cao sự đóng góp của Việt kiều tại Sydney nói riêng và tại Australia nói chung cho Quỹ “Vì học sinh Trường Sa thân yêu.” Tổng Lãnh sự tin tưởng những tấm lòng yêu nước như vậy sẽ tiếp tục được nhân rộng.

Ấm cúng Tết Việt trên đất Mỹ

Cũng trongngày 2/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với bà con Việt kiều nhân dịp Tết Quý Tỵ 2013. Hơn 300 khách mời đại diện cho Cộng đồng người Việt và bạn bè Mỹ đã tham dự sự kiện đầy ý nghĩa này.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đánh giá cao các hoạt động hướng về Tổ quốc của bà con Việt kiều trong năm 2012; bày tỏ mong muốn Cộng đồng người Việt tại Mỹ tăng cường đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và tích cực góp phần xây dựng quê hương trong thời gian tới.

Ca sỹ Nguyệt Anh, cựu thành viên nhóm Con Gái, đã vượt chặng đường hàng nghìn cây số từ bang California sang phục vụ bà con người Việt tại bờ Đông nước Mỹ chia sẻ:“Đây là lần đầu tiên Nguyệt Anh trình diễn trong một buổi lễ trang trọng như thế này nên đã chuẩn bị rất trang nghiêm. Tuy nhiên, khi đến đây, mình không thấy khoảng cách nào cả. Nguyệt Anh thấy không khí ở đây thật ấm cúng, gần gũi, mọi người như trong một gia đình lớn vậy”. Ngoài màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, khách mời còn được thưởng thức nhiều món ăn đậm đà hương vị Tết cổ truyền như: Bánh chưng, bánh tét, giò lụa, các loại mứt…

Canada: Đông đủ cuộc gặp mặt thân mật

Cùng hòa chung không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc cho người Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật cộng đồng người Việt tại Canada và các gia đình Canada nhận con nuôi Việt Nam. Gần 400 người, gồm toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Canada, bà con Việt kiều, các gia đình Canada nhận con nuôi Việt Nam, cùng các bạn bè Canada và quốc tế đã tham dự.

Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Canada Lê Sỹ Vương Hà điểm lại những thành tựu quan trọng mà Việt Nam đạt được trong năm qua; thông báo với cộng đồng người Việt tại Canada về việc Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Vancouver sắp được khai trương và giới thiệu Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vancouver Trần Quang Dũng. Đại sứ Lê Sỹ Vương Hà cũng gửi lời cảm ơn đến các gia đình nhận con nuôi Việt Nam vì đã yêu thương, chăm sóc các cháu như ruột thịt, bày tỏ mong muốn rằng các cháu luôn ghi nhớ và duy trì liên hệ với quê hương Việt Nam.

Italia: Thân thương chiếc bánh chưng

Cũng nhân dịp sắp Tết, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia đã tổ chức cuộc gặp thân mật với nhiều bà con Việt kiều. Đại sứ Việt Nam tại Italia Nguyễn Hoàng Long vui mừng cho biết sau chuyến thăm cấp Nhà nước đến Italia vừa qua của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, hai bên đã ký Tuyên bố chung về thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Italia, đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Đại sứ cũng đã thông báo với bà con Việt kiều về chương trình “Năm Việt Nam tại Italia” trong năm 2013, với gần 40 sự kiện kéo dài suốt 12 tháng tại hầu hết các thành phố lớn của Italia, trong đó “Tuần Văn hóa Việt Nam tại Italia” diễn ra trong tháng 1 vừa qua là sự kiện khởi đầu cho “Năm Việt Nam tại Italia.”

Đánh giá cao sự đóng góp của bà con Việt kiều đối với các hoạt động của Sứ quán cũng như góp phần xây dựng, củng cố mối quan hệ song phương trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao, kinh tế đến giáo giục, văn hóa và xã hội, Đại sứ nhấn mạnh, Chính phủ và Nhà nước Việt Nam luôn coi bà con Việt kiều là bộ phận không thể tách rời, là máu thịt của dân tộc Việt Nam, là cầu nối thúc đẩy sự phát triển của quan hệ hai nước. Mỗi bà con Việt kiều là một nhà ngoại giao nhân dân, có vai trò không nhỏ trong việc góp phần xây dựng quê hương, bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp này, Đại sứ quán cũng đã gửi đến bà con Việt kiều những chiếc bánh chưng truyền thống đầy ý nghĩa của quê hương.

T.S (tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam

(PLVN) - Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ngày 13/7 đã ký Hiệp định đồng tài trợ bên thứ 3, theo đó Australia sẽ đóng góp thêm 9,7 triệu AUD trong 4 năm (2021-2025) cho chương trình nghiên cứu “Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công ở Việt Nam” (PAPI) do UNDP thực hiện tại Việt Nam.

Đọc thêm

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam
(PLVN) - Đó chính là Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV vừa qua. Sự đặc biệt này là do Kỳ họp được chuẩn bị và tổ chức trong điều kiện vừa phải thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa phải hoàn thành các nhiệm vụ trên cả 3 lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội
(PLVN) - 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40-CT/TW) đi vào cuộc sống, dù không phải là một thời gian dài, song những kết quả bước đầu minh chứng cho một quyết sách đúng đắn của Đảng trực tiếp giải quyết những vấn đề nội tại trong triển khai tín dụng chính sách xã hội.

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh
(PLVN) - Trên thế giới có rất nhiều người sinh ra dù cơ thể không hoàn hảo, lành lặn nhưng ở họ lại tỏa sáng khát khao cống hiến, khát khao sống và nghị lực phi thường. Họ đã vượt lên số phận nghiệt ngã, làm được những việc phi thường khiến cả thế giới kinh ngạc và nể phục. Câu chuyện  của họ đã lay động trái tim của hàng triệu người. Một trong số đó là thiên tài âm nhạc Ludwig van Beethoven. 

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm
(PLVN) - Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương vẫn không bị xói mòn. Vinh quang và trí tuệ của đế chế cổ đại đã khép lại nhưng vô số điều vẫn còn là ẩn đố với hậu thế.
Dự án BOT điện mãi không chạm đích

Dự án BOT điện mãi không chạm đích

(PLVN) - Bốn dự án điện theo hình thức BOT của các nhà đầu tư nước ngoài đang nỗ lực về đích, sớm bổ sung nguồn điện cho hệ thống. Tuy nhiên, các dự án này vẫn đang đối mặt không ít khó khăn.

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt
(PLVN) - Không chỉ biết đến là những người có mối quan hệ khăng khít với nhau trong hoạt động showbiz, những hội bạn thân này còn khiến nhiều người hâm mộ phải trầm trồ mỗi khi xuất hiện cùng nhau.
'Bạo lực hẹn hò'

'Bạo lực hẹn hò'

(PLVN) - Hẹn hò ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, hẹn hò cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó có nguy cơ bạo lực, gây nhiều hậu quả đáng tiếc về sức khỏe, tinh thần và có khi trả giá bằng chính mạng sống...

Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán
(PLVN) -Sau 5 năm vận hành thị trường chứng khoán (TTCK), Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) mới được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với sứ mệnh đảm bảo cho các dòng tiền và tài sản trên TTCK luôn chu chuyển nhịp nhàng, thông suốt... Với việc triển khai Luật CK 2019, VSD được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trung tâm bù trừ và lưu ký hàng đầu khu vực...

Căng mình mưu sinh giữa nắng nóng thiêu đốt ở miền Trung

Căng mình mưu sinh giữa nắng nóng thiêu đốt ở miền Trung
(PLVN) - “Chảo lửa” thành Vinh những ngày này trời nóng gắt, khô rát. Với nhiều người, hạn chế ra đường là cách hữu hiệu nhất để trốn cái nắng nóng. Nhưng cũng với không ít người, họ vẫn phải phơi mình ngoài dường để làm những công việc chân tay nặng nhọc. Với họ, nắng nóng không đáng sợ bằng không có việc làm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬