VPĐD khu vực phía Bắc Báo Pháp luật Việt Nam chính thức ra mắt và chung tay xoá nghèo pháp luật

Báo Pháp luật Việt Nam hôm nay long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc thành lập Cơ quan đại diện khu vực phía Bắc đại diện cho 16 tỉnh phía Bắc có địa chỉ số 2747 Đại lộ Hùng Vương, phường Nông Trang, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
VPĐD khu vực phía Bắc Báo Pháp luật Việt Nam chính thức ra mắt và chung tay xoá nghèo pháp luật

Chính thức ra mắt Văn phòng đại diện 16 tỉnh khu vực phía Bắc

Tham dự buổi lễ có ông Hồ Đại Dũng – Phó Chủ tịch Tỉnh Phú Thọ cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của UBND tỉnh Phú Thọ và 15 tỉnh khác trong khu vực phía Bắc cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp của các địa phương khu vực phía Bắc.

 

Phía cơ quan Báo Pháp luật Việt Nam có Phó Tổng Biên tập Thường trực Đặng Ngọc Luyến, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh cùng Trưởng VPĐD tại Phú Thọ và cán bộ, phóng viên của Báo.

 

Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Trần Đức Vinh đã công bố các Quyết định thành lập và bổ nhiệm Trưởng VPĐD Báo Pháp luật Việt Nam cho Nhà báo Vũ Đình Tiến. 

 

Tại Lễ ra mắt Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng khẳng định việc Báo Pháp luật Việt Nam mở VPĐD tại tỉnh Phú Thọ là niềm vui mừng cho các đồng nghiệp nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung.

Qua buổi ra mắt cơ quan Báo Pháp luật Việt Nam ông Dũng mong muốn đội ngũ phóng viên tích cực phối hợp cùng chính quyền và nhân dân và tỉnh quảng bá hình ảnh, con người Phú Thọ đến với đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế. Đặc biệt là di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại là “Hát xoan Phú Thọ” và “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương tại Phú Thọ”. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng đã chúc mừng Báo Pháp luật Việt Nam ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là tờ báo uy tín, có vai trò quan trọng cung cấp thông tin định hướng dư luận, đồng thời góp phần tích cực và hiệu quả tuyên truyền giáo dục củng cố hình ảnh của Bộ và ngành tư pháp trong nhân dân.

Nhà báo Vũ Đình Tiến - Trưởng VPĐD Báo Pháp luật Việt Nam thay mặt lãnh đạo, cán bộ cơ quan cảm ơn lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, các tỉnh trong khu vực và các ban ngành, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ, đồng hành tạo điều kiện để văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam ra mắt. Đồng thời mong muốn các đơn vị, tổ chức, cá nhân đồng hành và ủng hộ Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực phía Bắc hoàn thành nhiệm vụ.

 

VPĐD phía Bắc của Báo Pháp luật Việt Nam có nhiệm vụ đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các vấn đề chính trị, văn hóa – xã hội; tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến bạn đọc khu vực 16 tỉnh phía Bắc như: Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hoà Bình, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Cao Bằng, đặc biệt là tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào các xã vùng biên giới phía Bắc, vùng sâu, vùng xa của các tỉnh này.

Bên cạnh đó, VPĐD sẽ thực hiện vai trò là cầu nối giữa Báo với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để phối hợp thực hiện các công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác xây dựng hình ảnh, thương hiệu của Báo Pháp luật Việt Nam tại  khu vực các tỉnh phía Bắc nơi cội nguồn tổ quốc.

Chung tay xoá nghèo pháp luật

Tiếp nối các hoạt động ý nghĩa trên, tại buổi lễ ra mắt VPĐD khu vực tỉnh phía Bắc, Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện nhằm chia sẻ với các em học sinh nghèo vượt khó, cán bộ, chiến sĩ, bà con khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, biển đảo còn khó khăn.

 

Báo Pháp luật Việt Nam đã dành tặng một năm ấn phẩm của Báo cho 13 huyện, thành thị trong tỉnh Phú Thọ trị giá 150 triệu đồng; tặng 4 đồn biên phòng đóng quân trong phạm vi thuộc văn phòng các tỉnh phía Bắc một năm ấn phẩm Báo Pháp luật Việt Nam; tặng 50 cuốn sách pháp luật về biên giới và biển đảo trị giá 20 triệu đồng với mong muốn cán bộ, chiến sĩ, đồng bào khu vực biên giới có tư liệu nghiên cứu, tăng cường hiểu biết pháp luật.

Phát hiểu tại lễ ra mắt phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Biên tập Thường trực Đặng Ngọc Luyến chỉ đạo đội ngũ phóng viên văn phòng tích cực tham gia tuyên truyền phản ánh kịp thời các thông tinh trên địa bàn và thực hiện đúng nội quy cơ quan.

 
Tại lễ ra mắt Báo Pháp luật Việt Nam đã trao tặng một năm ấn phẩm của Báo cho 13 huyện, thành thị trong tỉnh Phú Thọ trị giá 150 triệu đồng; tặng 4 đồn biên phòng đóng quân trong phạm vi thuộc văn phòng các tỉnh phía Bắc một năm ấn phẩm Báo Pháp luật Việt Nam; tăng 50 cuốn sách pháp luật về biên giới và biển đảo trị giá 20 triệu đồng với mong muốn cán bộ, chiến sĩ, đồng bào khu vực biên giới có tư liệu nghiên cứu, tăng cường hiểu biết pháp luật.

Nhân dịp này, Đoàn Báo Pháp luật Việt Nam cũng đã tặng 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học vượt khó ở các huyện miền núi, vùng xa tỉnh Phú Thọ; tặng 30 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho 30 học sinh nghèo vượt khó và 1000 quyển vở cho các học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; tặng 10 suất quà (mỗi suất 2 triệu đồng) cho các gia đình hộ nghèo. 

 
Trước đó, Đoàn lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam liên tục tổ chức các đợt vận động quyên góp tiền, lương thực hỗ trợ động bào bị ảnh hưởng lũ lụt năm 2018 ở Tân Sơn (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) và người dân các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên.

Sự hiện diện Văn phòng phía Bắc Báo Pháp luật Việt Nam sẽ đảm bảo đáp ứng kịp thời thông tin nhanh nhạy đến bạn đọc, là cánh tay nối dài của Báo Pháp luật Việt Nam.

Quang Thuận
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19
(PLVN) - Ngày 2/7, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển làm việc với Cty TNHH NN MTV Xổ số kiến thiết (XSKT) Cần Thơ về tình hình hoạt động kinh doanh những tháng đầu năm 2020 và triển khai đề án tái cơ cấu 6 tháng cuối năm.

Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm

Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm
(PLVN) - Thông tin từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết, tình hình xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang các thị trường trong quý II/2020 tiếp tục giảm do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới.

Đình chỉ công tác cán bộ thuế tỉnh Đắc Nông vừa bị bắt

Đình chỉ công tác cán bộ thuế tỉnh Đắc Nông vừa bị bắt
(PLVN) -Tổng cục Thuế cho biết, hiện chưa rõ hành vi vi phạm của công chức thuế vừa bị bắt có liên quan gì đến nhiệm vụ được giao hay không, nhưng Cục Thuế tỉnh Đắk Nông đã kịp thời ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ này.

Thay đổi tâm lý phụ nữ sau sinh, những điều cần biết

Thay đổi tâm lý phụ nữ sau sinh, những điều cần biết
(PLVN) - Phụ nữ mang thai vốn đã nhạy cảm về tâm lý, việc tìm hiểu thông tin về sức khỏe tinh thần trước khi mang thai là điều cần thiết cho các chị em và gia đình để phòng tránh trầm cảm sau này. Trầm cảm thai sản thường gặp ở phụ nữ sau sinh, nếu không điều trị tốt có thể làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bản thân, gia đình và thậm chí đe dọa đến cả tính mạng của mẹ và con.

Thực hiện mục tiêu kép, phải tuyệt đối an toàn

Thực hiện mục tiêu kép, phải tuyệt đối an toàn
(PLVN) - Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, chúng ta đang đứng trước sức ép rất lớn, một mặt phải giữ an toàn trong nước, mặt khác không thể đóng cửa. Vì vậy, phải triển khai hàng loạt biện pháp nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu kép nhưng phải tuyệt đối an toàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬