Việt Nam - Belarus chia sẻ kinh nghiệm giáo dục chính trị - tư tưởng cho quân nhân

(PLO) - Từ ngày 7 đến 12/10/2014, Đoàn Chủ nhiệm Tổng cục Công tác Tư tưởng Bộ Quốc phòng CH Belarus do Thiếu tướng Gura Aleksandr Nikolaevich- Chủ nhiệm Tổng cục Công tác Tư tưởng - dẫn đầu thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thượng tướng Ngô Xuân Lịch - Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.
Việt Nam - Belarus chia sẻ kinh nghiệm giáo dục chính trị - tư tưởng cho quân nhân
Sáng 8/10, sau lễ đón chính thức tổ chức trọng thể tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đoàn đại biểu Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam do Thượng tướng Ngô Xuân Lịch làm trưởng đoàn đã hội đàm (ảnh) với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng CH Belarus do Thiếu tướng Gura Aleksandr Nikolaevich làm trưởng đoàn.
Nhiệt liệt chào mừng Đoàn sang thăm chính thức Việt Nam, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định, chuyến thăm và làm việc của Đoàn sẽ góp phần củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân và quân đội hai nước. 
Thượng tướng Ngô Xuân Lịch cũng nhấn mạnh, Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, có hiệu quả cả về vật chất và tinh thần mà Chính phủ, nhân dân Cộng hòa Belarus đã dành cho Việt Nam trong chiến tranh giải phóng trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Việt Nam luôn đánh giá cao và coi trọng việc không ngừng củng cố, tăng cường quan hệ với Belarus trên nhiều lĩnh vực, trong đó có quan hệ hợp tác về quốc phòng.
Tại hội đàm, hai bên cùng nhau trao đổi về tình hình thế giới, khu vực cùng quan tâm, thông báo cho nhau về tình hình mỗi nước. Trong thời gian qua, quan hệ hợp tác về quốc phòng, trong đó có hợp tác song phương giữa Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Tổng cục Công tác Tư tưởng Bộ Quốc phòng CH Belarus  về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho quân nhân và một số lĩnh vực trong công tác, đời sống, sinh hoạt của quân nhân trong quân đội hai nước đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Hai bên nhất trí trong thời gian tới, quan hệ hợp tác quốc phòng Việt Nam - Belarus cần được tăng cường hơn nữa, tập trung vào các lĩnh vực cụ thể như: trao đổi đoàn các cấp nhằm hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm giữa các cơ quan chức năng về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho quân nhân; hợp tác về đào tạo cán bộ; thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực bảo đảm đời sống văn hóa, tinh thần trong quân đội, trao đổi các ấn phẩm, băng hình do Việt Nam và Belarus sản xuất liên quan đến nội dung giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống chiến đấu vẻ vang của nhân dân và quân đội hai nước.
Thiếu tướng Gura Aleksandr Nikolaevich cám ơn Thượng tướng Ngô Xuân Lịch đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị, bày tỏ hy vọng kết quả chuyến thăm và làm việc lần này của Đoàn sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước nói chung, giữa quân đội hai nước nói riêng ngày càng phát triển.
Trong thời gian thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng CH Belarus đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ; chào xã giao Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và thăm một số đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. 
Chí Công
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng: Quan tâm đúng mức tới tỉnh nghèo Bắc Kạn

Thủ tướng: Quan tâm đúng mức tới tỉnh nghèo Bắc Kạn
Chiều 24/8, làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ các kiến nghị của tỉnh thuộc diện khó khăn nhất cả nước, “các cấp, các ngành ở Trung ương cần phải quan tâm, nhất là lĩnh vực giao thông vận tải”.
Loading...
Công bố thông tin DNNN theo Nghị định số 81/2015/NĐ-CP

Công bố thông tin DNNN theo Nghị định số 81/2015/NĐ-CP

(PLVN) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo các tập đoàn, tổng công ty chưa công bố báo cáo tài chính năm 2017 thực hiện theo quy định tại Nghị định số 81/2015/NĐ-CP ngày 18/9/2015 của Chính phủ về công bố thông tin của doanh nghiệp nhà nước.

Phê duyệt tổng biên chế công chức năm 2020

Phê duyệt tổng biên chế công chức năm 2020
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1066/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2020.
Phát động chương trình "Học sinh nói không với đồ uống có cồn"

Phát động chương trình "Học sinh nói không với đồ uống có cồn"

(PLVN) -"Học sinh nói không với đồ uống có cồn" là một Chương trình thể hiện trách nhiệm của ngành Giáo dục, của xã hội, của doanh nghiệp trong việc phối hợp với các cơ quan hữu quan để giáo dục, truyền thông tới học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục chấp hành nghiêm qui định pháp luật về rượu, bia, và góp phần xây dựng xã hội an toàn, văn minh, hạnh phúc.

An Giang tăng cường quản lý việc đưa đón học sinh bằng xe ô tô

An Giang tăng cường quản lý việc đưa đón học sinh bằng xe ô tô
(PLVN) - Ngày 23/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh An Giang đã ban hành Công văn số 1489 gửi Trưởng Phòng GD&ĐT; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc yêu cầu thực hiện một số nội dung nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi được đưa rước bằng xe ô tô đến trường trên địa bàn. 

Techcombank được vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Techcombank được vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
(PLVN) - Forbes Việt Nam vừa công bố và vinh danh  Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) trong danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Theo đó, Ngân hàng Techcombank xếp thứ thứ 2 trong hệ thống, xếp thứ 5 trong toàn danh sách về lợi nhuận sau thuế,  và đứng thứ 6 trên thị trường chứng khoán.

“Ngày Âm nhạc Việt Nam”- “Mùa thu nhớ Bác”

“Ngày Âm nhạc Việt Nam”- “Mùa thu nhớ Bác”
(PLVN) - Năm nay, “Ngày Âm nhạc Việt Nam” diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là 50 năm Ngày Bác đi xa. Vì thế, Hội Nhạc sĩ Việt Nam sẽ thực hiện Chương trình hòa nhạc đặc biệt với chủ đề “Mùa thu nhớ Bác”. Chương trình diễn ra vào 20 giờ ngày 3/9/2019 tại Nhà hát lớn TP Hà Nội.
 “Điều còn mãi” - Bay lên Việt Nam

“Điều còn mãi” - Bay lên Việt Nam

(PLVN) - Hòa nhạc "Điều còn mãi" lần thứ 10 sẽ có sự thay đổi lớn khi có thêm ca khúc Rock và ca khúc mang âm hưởng dân gian bên cạnh những tác phẩm khí nhạc, thanh nhạc nổi tiếng. Hòa nhạc quốc gia "Điều còn mãi" sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 2/9/2019  tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1.

VNPT đoạt 7 giải thưởng tại Stevie Awards 2019

VNPT đoạt 7 giải thưởng tại Stevie Awards 2019
(PLVN) - Sở hữu đến 7 giải thưởng quốc tế lớn thuộc các hạng mục sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) tốt nhất năm Stevie Awards 2019, VNPT đã khẳng định được vị thế của nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam.