Việc mất hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh: Nếu cần thiết thì Bộ mời Bộ Công an vào cuộc điều tra

(PLO) -  Liên quan đến việc mất hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh, trả lời báo chí tại buổi họp báo do Bộ Nội vụ tổ chức, Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng khẳng định, nếu cần thiết thì Bộ mời Bộ Công an vào cuộc điều tra. Trường hợp phát hiện có vấn đề thì cần phải truy tố.
Việc mất hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh: Nếu cần thiết thì Bộ mời Bộ Công an vào cuộc điều tra

Ngày 12.12, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức họp báo định kỳ để thông tin cho báo chí. Khi trả lời báo chí về vấn đề liên quan đến hồ sơ Trịnh Xuân Thanh bị thất lạc, mất, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho rằng vấn đề này không phải là lần đầu trả lời mà lãnh đạo Bộ đã 3 trả lời tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ.

Thứ trưởng Thăng cho biết, về hồ sơ Trịnh Xuân Thanh thì sau khi có chuyện xe biển xanh (tháng 6.2016) khi bầu HĐND, QH xong vụ việc được phát hiện. Lúc này, Tổng Bí thư chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền làm rõ.

“Tại thời điểm tháng 6, cá nhân tôi không phụ trách về Vụ chính quyền địa phương. Từ ngày 15.4 đến nay, đồng chí thứ trưởng Trần Anh Tuấn phụ trách Vụ chính quyền địa phương. Khi có vụ việc như vậy, tôi báo cáo với Bộ trưởng Bộ Nội vụ và đề nghị với Vụ chính quyền địa phương báo cáo lại xem hồ sơ đó để cụ thể bút tích lãnh đạo Bộ phê vào đó như thế nào? Đề xuất của Vụ chính quyền địa phương về trường hợp này ra sao. Tuy nhiên, lúc đó, các cán bộ báo cáo lại là không tìm thấy”, Thứ trưởng Thăng nói.

Theo Thứ trưởng Thăng, tại thời điểm phát hiện ra mất hồ sơ, ông không phụ trách. Quá trình xem xét của Ủy ban kiểm tra trung ương cũng đặt ra vấn đề về hồ sơ này. Ông Thăng nói, trong kết luận của UBKT TW cũng nêu nếu cần thiết thì Bộ Nội vụ mời Bộ Công an vào cuộc, điều tra.

“Trong tháng 7.2017, tại phiên họp báo Chính phủ, trả lời báo chí tôi có trả lời và khẳng định đang đề nghị Bộ công an điều tra. Trường hợp mà thấy có vấn đề thì cần phải truy tố để mất hồ sơ này”, Thứ trưởng Thăng khẳng định. Bởi theo Thứ trưởng Thăng, hồ sơ cán bộ là phải đảm bảo theo đúng quy định pháp luật về hồ sơ lưu trữ, quy chế đặc biệt của Bộ và của đơn vị, Thứ trưởng Thăng nói thêm.

Theo Lao động
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

(PLVN) - Bộ Công an cho biết, dự kiến chiều 25/2, tại Hà Nội, Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất cấp và quản lý Căn cước công dân. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự thay đổi lớn trong công tác quản lý nhà nước, sử dụng giấy tờ của công dân từ “hồ sơ giấy” sang “hồ sơ điện tử”.

Đọc thêm

Gác lại công việc gia đình, thường trực bám chốt chống dịch

Gác lại công việc gia đình, thường trực bám chốt chống dịch
(PLVN) - Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đợt 3 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, tại bất kỳ chốt kiểm soát dịch từ tỉnh đến xã, người dân cũng đều thấy màu áo của lực lượng công an đang cùng các lực lượng khác tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Mới ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản

Mới ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản
(PLVN) - Sau khi ra tù khoảng một tháng, để có tiền tiêu xài, Phạm Tuấn Lản, sinh năm 1994, trú tại ấp Bình Khánh, xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản và bị bắt. 

Không tổ chức Lễ hội Yên Thế 2021

Không tổ chức Lễ hội Yên Thế 2021
(PLVN) - Để đảm bảo an toàn cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh, lãnh đạo UBND huyện Yên Thế ra thông báo không tổ chức Lễ hội kỷ niệm 137 năm cuộc khởi nghĩa Yên Thế (1884 - 2021).

Những người lính gác việc nhà xông pha chống dịch

Những người lính gác việc nhà xông pha chống dịch
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hải Dương, thời gian qua đã có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ thuộc lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương tạm gác lại việc riêng để xông pha trên tuyến đầu với một quyết tâm cao nhất đẩy lùi đại dịch.

Đội ngũ phóng viên cần được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19

Đội ngũ phóng viên cần được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19
(PLVN) - Nên ưu tiên cho cả những phóng viên báo chí tác nghiệp trong lĩnh vực khác (ngoài lĩnh vực tham gia phòng chống dịch COVID-19) để đảm bảo được sự an toàn về sức khoẻ cho chính những đối tượng này và những người xung quanh.

Kỳ án cán bộ bị “đem con bỏ chợ” tại Phú Thọ

Kỳ án cán bộ bị “đem con bỏ chợ” tại Phú Thọ
(PLVN) - Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết quả kiểm tra, rà soát lại vụ việc khiếu nại của ông Nguyễn Ngọc Lợi (SN 1953, ngụ Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Vĩnh Phú (cũ), nay là tỉnh Phú Thọ; nguyên là quân nhân, thuộc diện cán bộ đi B, sau giải phóng miền Nam được Ủy ban Thống nhất của Chính phủ điều động về Ban Tổ chức Vĩnh Phú và được tiếp tục cho đi học hoàn thiện văn hóa lớp 10 ở Vĩnh Phú).
Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió

(PLVN) - Với chủ trương phát triển năng lượng sạch, các dự án điện gió đang được gấp rút triển khai tại Bạc Liêu. Tuy nhiên, đến nay, nhiều dự án điện gió đang gặp những khó khăn tiềm ẩn nguy cơ làm chậm tiến độ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬