Tuyên Quang thu hút được nhiều đầu tư nhờ công tác ngoại giao hiệu quả

(PLVN) - Sáng 24/2, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Lê Hoài Trung làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với ông Phạm Minh Huấn, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang và một số lãnh đạo các sở, ngành liên quan huyện Sơn Dương.
Tuyên Quang thu hút được nhiều đầu tư nhờ công tác ngoại giao hiệu quả Buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao.

Ông Phạm Minh Huấn, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã có báo cáo sơ bộ tình hình chung về đời sống kinh tế - xã hội của Tuyên Quang trong năm 2019. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: năm 2019 với sự quan tâm, giúp đỡ sát sao của Bộ Ngoại giao, tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được một số kết quả quan trọng, thu hút các nhà thầu đầu tư thực hiện dự án trên địa bàn.

Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang mong muốn Bộ Ngoại giao sẽ giúp đỡ tỉnh mở rộng và phát triển quan hệ hợp tác với các địa phương, đối tác nước ngoài, để từ đó tạo tiền đề để thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại buổi làm việc lần này, các đại biểu đã thảo luận về hoạt động giúp đỡ tỉnh Tuyên Quang vận động các dự án đầu tư, dự án tài chính tín dụng vi mô, chương trình viện trợ nước ngoài trong một số lĩnh vực như xây dựng hạ tầng, giáo dục, y tế cũng như giới thiệu và quảng bá các nét đặc sắc về văn hoá, thu hút khách du lịch nước ngoài. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đánh giá cao những tiềm năng phát triển của tỉnh Tuyên Quang trong một số lĩnh vực, đặc biệt là văn hoá, du lịch. Bộ Ngoại giao ghi nhận những kết quả tỉnh Tuyên Quang đã đạt được, đặc biệt là nỗ lực của tỉnh trong công tác đối ngoại, giao lưu, hợp tác với các địa phương trong cả nước và đối tác quốc tế.

Đồng thời, lãnh đạo Bộ Ngoại giao cũng có những góp ý cho đường hướng phát triển của tỉnh Tuyên Quang, khuyến khích mở rộng quan hệ hợp tác với địa phương của một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản...

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cũng khẳng định :"Bộ Ngoại giao sẵn sàng phối hợp với tỉnh Tuyên Quang để mở rộng hoạt động, tăng cường quan hệ hợp tác với các địa phương, đối tác nước ngoài, nâng cao chất lượng công tác kinh tế đối ngoại, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai các chương trình, hỗ trợ công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ"./.

Dương Trang
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Lãnh đạo Quảng Nam vận động hỗ trợ người Quảng xa quê mùa dịch Covid-19

Lãnh đạo Quảng Nam vận động hỗ trợ người Quảng xa quê mùa dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 4/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) cho biết, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã có thư kêu gọi Hội đồng hương tại Hà Nội, TP HCM vận động bà con Quảng Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Hà Nội và TP HCM không nên về quê cho tới ngày 15/4, nhằm phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng, nếu quá khó khăn, tỉnh sẽ phối hợp với hội đồng hương vận động hỗ trợ.
Virus corona xâm nhập khu ổ chuột lớn nhất châu Á

Virus corona xâm nhập khu ổ chuột lớn nhất châu Á

(PLVN) - CNN ngày 4/4 đưa tin, một trong những khu ổ chuột lớn nhất châu Á tại Ấn Độ đã xác nhận ca tử vong đầu tiên do virus corona khiến các bác sĩ hàng đầu nước này lập tức đưa cảnh báo Ấn Độ "phải chuẩn bị để đối mặt với “làn sóng” lây nhiễm  có thể làm tê liệt hệ thống y tế đến mức vượt xa những gì Châu Âu và Mỹ đang trải qua.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬