Tuyên Quang thu hút được nhiều đầu tư nhờ công tác ngoại giao hiệu quả

(PLVN) - Sáng 24/2, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Lê Hoài Trung làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với ông Phạm Minh Huấn, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang và một số lãnh đạo các sở, ngành liên quan huyện Sơn Dương.
Tuyên Quang thu hút được nhiều đầu tư nhờ công tác ngoại giao hiệu quả Buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao.

Ông Phạm Minh Huấn, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã có báo cáo sơ bộ tình hình chung về đời sống kinh tế - xã hội của Tuyên Quang trong năm 2019. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: năm 2019 với sự quan tâm, giúp đỡ sát sao của Bộ Ngoại giao, tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được một số kết quả quan trọng, thu hút các nhà thầu đầu tư thực hiện dự án trên địa bàn.

Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang mong muốn Bộ Ngoại giao sẽ giúp đỡ tỉnh mở rộng và phát triển quan hệ hợp tác với các địa phương, đối tác nước ngoài, để từ đó tạo tiền đề để thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại buổi làm việc lần này, các đại biểu đã thảo luận về hoạt động giúp đỡ tỉnh Tuyên Quang vận động các dự án đầu tư, dự án tài chính tín dụng vi mô, chương trình viện trợ nước ngoài trong một số lĩnh vực như xây dựng hạ tầng, giáo dục, y tế cũng như giới thiệu và quảng bá các nét đặc sắc về văn hoá, thu hút khách du lịch nước ngoài. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đánh giá cao những tiềm năng phát triển của tỉnh Tuyên Quang trong một số lĩnh vực, đặc biệt là văn hoá, du lịch. Bộ Ngoại giao ghi nhận những kết quả tỉnh Tuyên Quang đã đạt được, đặc biệt là nỗ lực của tỉnh trong công tác đối ngoại, giao lưu, hợp tác với các địa phương trong cả nước và đối tác quốc tế.

Đồng thời, lãnh đạo Bộ Ngoại giao cũng có những góp ý cho đường hướng phát triển của tỉnh Tuyên Quang, khuyến khích mở rộng quan hệ hợp tác với địa phương của một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản...

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cũng khẳng định :"Bộ Ngoại giao sẵn sàng phối hợp với tỉnh Tuyên Quang để mở rộng hoạt động, tăng cường quan hệ hợp tác với các địa phương, đối tác nước ngoài, nâng cao chất lượng công tác kinh tế đối ngoại, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai các chương trình, hỗ trợ công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ"./.

Dương Trang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vũng Tàu: Dự án Metropolitan bị bị kẹt trong vụ án hình sự, doanh nghiệp cầu cứu

Vũng Tàu: Dự án Metropolitan bị bị kẹt trong vụ án hình sự, doanh nghiệp cầu cứu
(PLVN) - Một dự án bất động sản nhiều triển vọng của Công ty cổ phần Địa ốc An Khang tại TP Vũng Tàu đã bị đắp chiếu và để hoang hơn 6 năm qua vì một vụ án hình sự do Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố. Những thiệt hại cho doanh nghiệp là quá lớn bởi các hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp bị "ngáng" bởi các hoạt động tố tụng.
'Chốt' phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021

'Chốt' phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020, từng bước chuẩn bị để có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên máy tính ở những nơi có đủ điều kiện.

Công an Quảng Trị: Tăng cường công tác ứng cứu và khắc phuc hậu quả thiên tai

Công an Quảng Trị: Tăng cường công tác ứng cứu và khắc phuc hậu quả thiên tai
(PLVN) - Trong những ngày Quảng Trị hứng chịu mưa lũ vừa qua, Công an tỉnh đã huy động hàng ngàn lượt cán bộ chiến sỹ cùng hàng chục loại phương tiện, trang thiết bị kịp thời có mặt tại các điểm xung yếu để di dời người và tài sản, đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn giao thông trên toàn tuyến và giữ gìn tốt an ninh trật tự địa bàn, cứu trợ, hỗ trợ dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Thi ảnh 'Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên'

Thi ảnh 'Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên'
(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Báo Tài nguyên và Môi trường, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh thành phố phát động cuộc thi sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học năm 2020 với chủ đề: “Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬