Tuyên dương người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số

(PLO) - Từ ngày 16-19/12/2017, Ủy ban Dân tộc sẽ phối hợp với một số bộ, ngành liên quan tổ chức Lễ tuyên dương người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ nhất năm 2017 (Lễ tuyên dương).
Tuyên dương người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số Ban tổ chức chương trình chia sẻ thông tin tại buổi họp báo. Ảnh Báo QĐND

Lễ tuyên dương nhằm khẳng định và ghi nhận vị trí, vai trò cũng như công lao đóng góp của người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân tiêu biểu người dân tộc thiểu số (DTTS) trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời, tăng cường nhận thức của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội từ Trung ương đến cơ sở về vai trò, tầm quan trọng của người có uy tín, nhân sỹ, trí thức và doanh nhân tiêu biểu người DTTS.

Đây cũng là dịp để người có uy tín, nhân sỹ trí thức người DTTS giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm nhằm nhân rộng các tấm gương tiêu biểu; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của cộng đồng các DTTS Việt Nam tạo sức lan toả sâu rộng trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Các hoạt động của Lễ tuyên dương diễn ra liên tục từ ngày 17 - 19/12/2017 tại nhiều địa điểm của TP Hà Nội và tỉnh Phú Thọ. Sự kiện sẽ có tham gia của 512 đại biểu chính thức và 259 khách mời đại diện cho 53 dân tộc thiểu số đến từ 52 tỉnh, TP trong cả nước. Đây là những tấm gương tiêu biểu nổi trội trong những người có uy tín, những nhân sỹ trí thức có cống hiến, thành tích tiêu biểu trong các lĩnh vực đời sống xã hội, doanh nhân tiêu biểu có đóng góp cho kinh tế địa phương… 

Sáng ngày 19/12, Lễ tuyên dương chính thức sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Nguyệt Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa

Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 10 vừa khai mạc, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh… trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm.
Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?

(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến bị cho là đã ký quyết định chấp thuận cho Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH Một thành viên (Sagri) chuyển nhượng dự án khu nhà ở Phước Long B cho Tổng công ty CP Phong Phú với giá hơn 168 tỷ đồng (tương đương hơn 10,5 triệu đồng/m2), thấp hơn giá thị trường, gây thiệt hại nghiêm trọng cho Nhà nước. 

Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon

Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon
(PLVN) -  Thực tế cho thấy, việc đánh thuế đã không dẫn đến sự sụt giảm lớn về phát thải khí CO2 ở hầu hết các quốc gia Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển. Song, chỉ có một ngoại lệ, mô hình thuế các-bon ở Đan Mạch đạt hiệu quả vượt trội hơn hẳn, thậm chí còn được coi là kiểu mẫu để các quốc gia khác học theo.


Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor

Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor
(PLVN) - Ngày 09/07/2020, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland và Tập đoàn Accor (thông qua AAPC THAILAND LIMITED) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn kỹ thuật và Hợp đồng vận hành khách sạn, villa cho Khu khách sạn và villa nghỉ dưỡng cao cấp Meyresort Lotus Signature.

Bạc Liêu: Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở

Bạc Liêu: Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở
(PLVN) - Hàng năm, các tổ hòa giải trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận và hòa giải thành đạt tỷ lệ 81%. Thông qua hoạt động hòa giải đã góp phần duy trì, củng cố sự đoàn kết trong nội bộ nhân dân, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phát huy đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
V.League 2020: Khán giả đã nêm cứng sân vận động

V.League 2020: Khán giả đã nêm cứng sân vận động

(PLVN) - Xét về hiện tại, chưa có giải vô địch quốc gia nào trên thế giới mà số lượng công chúng đến sân đông như ở Việt Nam. Điều đó để minh chứng Việt Nam đã thành công khi chống lại đại dịch Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬