Tuổi 35, Binh Đoàn 11 có vị thế của một tên tuổi lớn

(PLO) - Hôm qua (9/6), Tổng Công ty Thành An (Binh Đoàn 11) long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và gặp mặt kỷ niệm 35 năm ngày thành lập đơn vị. 
Tuổi 35, Binh Đoàn 11 có vị thế của một tên tuổi lớn Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho tập thể Binh đoàn 11.

Tới dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Trung tướng Phan Văn Giang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng và nhiều quan khách. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng, Tư lệnh Binh đoàn 11 cho biết, ngày 11/6/1982, Binh đoàn 11 được thành lập từ 10 vạn quân được chuyển qua từ các đơn vị sản xuất kinh tế cùng với cơ sở sắp xếp lại một số lực lượng xây dựng các doanh trại, bệnh viện, với nhiệm vụ xây dựng các công trình trọng điểm của Bộ Quốc phòng và Nhà nước, làm nòng cốt trong lĩnh vực xây dựng cơ bản của toàn quân và làm nghĩa vụ quốc tế giúp 2 nước bạn là Lào và Campuchia.

Trải qua 35 năm xây dựng và trưởng thành, Binh đoàn 11 đã vượt qua nhiều gian khó để hòa nhập với cơ chế thị trường, hoàn thành tốt chức năng đơn vị làm kinh tế và thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng. Đặc biệt, trong 5 năm gần đây Binh đoàn 11 đã có bước phát triển ngoạn mục. 

Năm 2016, sản lượng tăng 3,4 lần đạt 9100 tỷ, doanh thu tăng 3,4 lần, đạt 8300 tỷ đồng, lợi nhuận tăng 5,3 lần đạt gần 200 tỷ đồng, nộp ngân sách tăng 4,3 lần đạt gần 400 tỷ đồng, thu nhập bình quân toàn Binh đoàn tăng 2,2 lần, trên 12 triệu đồng/tháng, 2 vạn lao động của Binh đoàn có công việc, thu nhập ổn định.  “Có thể nói, mấy năm gần đây là quá trình “lội ngược dòng” thành công của Binh đoàn 11 với tư cách là một đơn vị làm kinh tế của quốc phòng tự hoạch toán”, Thiếu tướng Dũng cho biết. 

Đánh giá về vị thế của Binh đoàn 11 khi bước sang tuổi 35, theo Trung tướng Phan Văn Giang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, qua 35 năm trưởng thành và phát triển, hiện Binh đoàn 11 đã có vị thế của một Tổng Cty lớn, phát triển cả về quy mô lẫn phạm vi hoạt động, một thương hiệu có tên tuổi trong lĩnh vực xây dựng trong cả nước.

Binh đoàn cũng đã nhận được nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, quân đội, trong đó có Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì được vinh dự đón nhận lần này. “Thay mặt Quân ủy TW Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam, tôi ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chức mừng những thành tích mà Binh đoàn 11 đạt được trong suốt 35 năm qua”, Trung tướng Giang nhấn mạnh.    

Trong tình hình và nhiệm vụ mới, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam yêu cầu Binh đoàn 11 nghiêm túc thực hiện Đề án đổi mới, sắp xếp doanh nghiệp. Sắp xếp lại theo hướng tinh gọn, chuyên sâu, cổ phần hóa một số đơn vị để thực hiện tốt nhiệm vụ giai đoạn mới nhằm đủ sức mạnh để sản xuất kinh doanh có khả năng cạnh tranh trên thị trường. 

“Đặc biệt, hiện nay Binh đoàn được Bộ Chính trị, Thường vụ Quân ủy TW tin tưởng giao tổng thầu thi công công trình nhà làm việc của Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Đây là dự án đặc biệt, có ý nghĩa chính trị quan trọng thể hiện tình đoàn kết 2 nước Việt – Lào. Đề nghị các đồng chí quán triệt triển khai bảo đảm đúng tiến độ và chất lượng tốt nhất”, Trung tướng Giang giao nhiệm vụ cho Binh đoàn 11. 

Phi Hùng
Cùng chuyên mục
Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

(PLVN) - Tổng số người được Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất phân bổ giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 1.076 người (gồm cả Trung ương và địa phương), đạt tỉ lệ bình quân 2,15 lần so với tổng số đại biểu dự kiến được bầu nhưng tỉ lệ này không đồng đều giữa các tỉnh. 

Đọc thêm

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Lào Cai tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021 trên tinh thần nhanh, gọn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc
(PLVN) - Sáng nay (3/3), 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã tổ chức giao nhận quân năm 2021 trong không khí trang trọng, nhanh gọn bảo đảm tốt công tác phòng dịch Covid-19. 

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng 3/3, nhiều tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL đã tổ chức lễ giao nhận quân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL đã háo hức lên đường trong niềm tự hào và sự trân trọng của toàn quân, toàn dân.


Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

(PLVN) - Trong đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An đã tổ chức kiểm tra 748 vụ, xử lý 732 vụ, tổng trị giá thu phạt ước tính 4 tỷ 123 triệu đồng. 

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện
(PLVN) - Việc đấu nối, câu móc để trộm cắp điện rất có thể xảy ra tai nạn điện bất cứ lúc nào, đồng thời gây sự cố lưới điện, làm gián đoạn việc cấp điện cho khách hàng.

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp
(PLVN) - Hecatonchires là ba người khổng lồ quái dị có sức mạnh vô biên, lần lượt tên là Briareus, Cottus và Gyges. Họ là con của hai vị thần thủy tổ Uranus và Gaia. Do bị Uranus ghét bỏ nên họ đã bị tống xuống địa ngục Tartarus cùng các Cyclops, cuối cùng các Hecatonchires đã được Zeus giải cứu và cùng với các vị thần quyền năng khác hợp sức đánh bại các cựu thần.

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm
(PLVN) - Theo đơn khởi kiện, thấy gia đình ông Mã Văn Chỉnh không có đất ở, bố ông Hoàng Văn Tiến cho mượn đất. Tuy nhiên, sau này ông Chỉnh được cấp GCNQSDĐ và đã đem mảnh đất này bán cho người khác. Gia đình ông Tiến trông chờ TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử vụ việc đúng pháp luật, bảo vệ công lý.

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 người con cùng ăn nấm và bị ngộ độc.

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax
(PLVN) - Bên cạnh những phương thức hỗ trợ truyền thống, Cục Thuế TP Hà Nội đẩy mạnh tiếp nhận và trả lời các câu hỏi về thủ tục hành chính thuế và vướng mắc khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến trang thuế điện tử https://thuedientu.gdt.gov.vn trên Hệ thống kênh thông tin hỗ trợ người nộp thuế (NNT) qua Cổng eTax.

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu
(PLVN) - Sáng 3/3/2021, chuyến bay Vietjet từ TP HCM hạ cánh tại sân bay Vân Đồn đã chính thức khôi phục hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kể từ khi tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬