Tưng bừng khai mạc Triển lãm Kinh tế - Tài chính khu vực phía Bắc năm 2019

19h40 hôm nay, 4/10, Triển lãm Kinh tế - Tài chính khu vực phía Bắc năm 2019 tưng bừng khai mạc tại Cung Quy hoạch TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) trong rộn ràng nhạc trống của tiết mục Trống hội Thăng Long do các nghệ sỹ đến từ nhà hát tuồng Việt Nam biểu diễn và lời bài ca "Việt Nam!ơi!", "Đất nước trọn niềm vui" cùng màn bắn pháo hoa nghệ thuật... 

 
Tưng bừng khai mạc Triển lãm Kinh tế - Tài chính khu vực phía Bắc năm 2019 Các khách mời cắt băng khai mạc Triển lãm Kinh tế - Tài chính khu vực phía Bắc năm 2019.

Tham dự Triển lãm có đại diện lãnh đạo nhiều Sở, Ban, ngành tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh khu vực phía Bắc.

Về phía Báo Pháp luật Việt Nam có ông Vũ Hoàng Diệp – Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, ông Trần Đức Vinh – Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam.

Triển lãm còn có sự tham dự của Tiến sỹ Bùi Hồng Cường – Viện trưởng viện hỗ trợ pháp lý và bảo vệ môi trường...

Về phía các doanh nghiệp, có ông Hồ Quốc Anh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Internet BBI Việt Nam; ông Thân Ninh Hoài – Tổng giám đốc Công ty CP Công nghệ Internet BBI Việt Nam; ông: Nguyễn Văn Hưng – Chủ tịch tập đoàn ADO Group; bà Hoàng Thư - Giám đốc công ty TNHH Bất động sản ADOLAND; ông Nguyễn Đình Ánh – Phó chánh văn phòng công ty CP super hóa chất Lâm Thao; ông Phạm Đức Thành – Phó trưởng phòng kinh doanh công ty CP super  phốt phát và hóa chất Lâm Thao và lãnh đạo Tập đoàn Mường Thanh.

Cùng tham dự là đại diện nhiều cơ quan quản lý, doanh nghiệp các tỉnh phía Bắc và đông đảo người dân, du khách tỉnh Quảng Ninh.

Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Trần Đức Vinh phát biểu khai mạc Triển lãm.

Thay mặt Ban Tổ chức, Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Trần Đức Vinh chào mừng khách quý, khách tham dự Triển lãm và phát biểu khai mạc Triển lãm.

"Triển lãm Kinh tế - Tài chính khu vực phía Bắc năm 2019 tại Quảng Ninh do Báo Pháp luật Việt Nam chủ trì tổ chức hôm nay là sự kiện nằm trong Chương trình vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” do Báo Pháp luật Việt Nam khởi xướng từ năm 2017", Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam cho biết.

Theo đại diện lãnh đạo Ban tổ chức, Triển lãm lần này là cơ hội tốt để kết nối giao thương, mở rộng thị trường, góp phần tăng cường giao lưu, hợp tác thương mại, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu quảng bá các thương hiệu của tỉnh Quảng Ninh và các vùng miền.

Thông qua Triển lãm, các doanh nghiệp cũng có thể tìm hiểu, nhận thức đúng đắn về vai trò của các thiết chế pháp luật đối với hoạt động kinh doanh bền vững; đồng thời trong khuôn khổ Triển lãm cũng diễn ra lễ vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”. 

Triển lãm chuyên đề Kinh tế - Tài chính khu vực phía Bắc năm 2019 do Báo Pháp luật Việt Nam chủ trì, Tập đoàn Truyền thông Pháp luật TPP phối hợp tổ chức, với sự chấp thuận của UBND tỉnh Quảng Ninh.

 
Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Vũ Hoàng Diệp (thứ 2 từ phải sang) tham dự Lễ khai mạc Triển lãm.
Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Nguyễn Đức Vinh (ngoài cùng, bên trái) tham dự Lễ Khai mạc.
Lãnh đạo các Phòng, Ban Báo Pháp luật Việt Nam tham dự Lễ khai mạc. 

Triển lãm diễn ra ngày 4-9/10  tại Cung Quy hoạch TP Hạ Long, quy tụ hơn 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu các mặt hàng, sản phẩm của các doanh nghiệp đầu tư tài chính, các sản phẩm địa ốc, đầu tư bất động sản, dự án đô thị thông minh; các trường, ngành đào tạo đầu tư tài chính, sản phẩm của các tổ chức, doanh nghiệp kinh tế tài chính, sản phẩm du lịch, công – nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp - sản xuất của tỉnh Quảng Ninh và các địa phương trên cả nước.

 
Gian hàng Báo Pháp luật Việt Nam tại Triển lãm.

Từ 18h30 cùng ngày, Cung Quy hoạch TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã náo nhiệt bởi đông đảo người dân và du khách địa phương đến tham quan, đón chờ khai mạc Triển lãm Kinh tế - Tài chính khu vực phía Bắc năm 2019... Trời Hạ Long quang đãng, thời tiết mát mẻ thuận lợi cho người dân và du khách đến Triển lãm.

Cùng con gái dạo qua nhiều gian hàng, chị Phạm Thu Huyền (42 tuổi, giáo viên dạy tại TP Hạ Long) cho biết, chị đọc thông tin về triển lãm qua Báo điện tử Pháp luật Việt Nam và rất háo hức khi biết triển lãm sẽ giới thiệu, bày bán nhiều sản vật và sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc nhiều tỉnh, thành.

"Tôi và con gái ăn cơm sớm để tới đây. Lâu rồi tôi mới được tham quan một triển lãm đa dạng mặt hàng, vừa mang đậm văn hóa vùng miền, vừa mang tính thời đại thế này. Triển lãm có từ mật ong, bột nghệ, quần áo, giày dép, đồ ăn phục vụ tại chỗ, đồ thủ công mỹ nghệ tới sản phẩm công nghệ, sách báo. Chắc chắn tôi sẽ mua được một số vật dụng cho gia đình", chị Hiền chia sẻ.

Ông Ngô Tấn Long, du khách từ Hà Nội cũng hào hứng khi tham quan triển lãm. Ông Long bày tỏ: "Thật thú vị khi có một điểm tập trung sản vật nhiều địa phương để khách đến Hạ Long tìm hiểu, thưởng thức. Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp tham gia triển lãm giới thiệu sản phẩm và tiềm năng của mình với du khách trong và ngoài nước".

Từ 18h30, đông đảo người dân và du khách đã tới tham quan, mua sắm, đón chờ khai mạc chính thức Triển lãm...
 
 
 
Đặc biệt, không ít tiểu thương, đại diện doanh nghiệp địa phương tìm đến Ban tổ chức để hỏi về thủ tục tham gia triển lãm, thuê gian hàng...
Triển lãm Kinh tế - Tài chính khu vực phía Bắc năm 2019 được tổ chức với mục đích mở rộng giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh liên kết, nơi gặp gỡ, trao đổi, tìm đầu ra cho các các mặt hàng thương mại tổng hợp, các mặt hàng ngành du lịch, ngành tài chính có chất lượng và giá trị trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, khai thác mọi nguồn lực hỗ trợ cho phát triển kinh tế. Được kỳ vọng sẽ là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp, các nhà quản lý trong việc đo lường và tìm hiểu rõ hơn về nhu cầu thị trường. Qua đó, các doanh nghiệp sẽ định hướng chiến lược phát triển tốt hơn, mở rộng liên kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực, phát huy chất lượng góp phần bình ổn thị trường và phát triển bền vững.
Đây cũng là cơ hội nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được trong những năm qua, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của mình, giới thiệu các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất… tại địa phương và các định hướng phát triển, các dự án kêu gọi, thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Triển lãm đồng thời là cơ hội tốt để thu hút các chuyên gia kinh tế, tài chính trong và ngoài tỉnh tới trao đổi, bàn thảo về quan điểm ở tầm vĩ mô, kinh nghiệm đối với việc tái cấu trúc nền tài chính quốc gia, trong đó có sự song hành của ứng dụng hiệu quả CNTT – TT trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Cũng tại triển lãm, sáng mai, 5/10, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Tọa đàm và tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp với chủ đề “Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững về kinh tế và tài chính” được kỳ vọng sẽ là nơi trao đổi giữa các chuyên gia và doanh nghiệp, tìm ra lời giải cho những vấn đề đặt ra cho doanh nghiệp hiện nay, góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.  

Triển lãm chuyên đề Kinh tế - Tài chính khu vực phía Bắc tại tỉnh Quảng Ninh năm 2019 được đồng hành, tài trợ bởi: Công ty CP Công nghệ Internet BBI Việt Nam; Công ty CP Tập đoàn Adoland; Tập đoàn Mường Thanh; Công ty TNHH Điện tử Việt Nhật (Sato Việt Nhật); Công ty CP Supe Hóa chất Lâm Thao Phú Thọ; Công ty TNHH X.E Việt Nam; Công ty Phân lân Văn Điển; Công ty CP Macca Nutrition Việt Nam; Công ty CP Thái Hà Ninh... 
PLVN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bất động sản Vạn An Phát - Luôn giữ chữ tín và chung tay vì cộng đồng

Bất động sản Vạn An Phát - Luôn giữ chữ tín và chung tay vì cộng đồng
(PLVN) - Với uy tín, trách nhiệm của mình trên thị trường bất động sản suốt thời gian qua, Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã cho ra thị trường những sản phẩm đồng bộ về hạ tầng, minh bạch về pháp lý và có giá trị sinh lời cao đến với khách hàng. Bên cạnh đó, Vạn An Phát còn luôn đồng hành với những chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa.
Thông tin UBND phường Khương Trung “làm ngơ” trước công trình vi phạm là không đúng

Thông tin UBND phường Khương Trung “làm ngơ” trước công trình vi phạm là không đúng

(PLVN) - Đại diện UBND phường Khương Trung khẳng định, thông tin phản ánh "chính quyền sở tại “làm ngơ” cho người dân xây dựng công trình vượt tầng tại số nhà 45, ngõ 86, phố  Tô Vĩnh Diện, Khương Trung" là không đúng, mà chỉ là những thông tin tự suy diễn, gây phiền hà cho người dân và chính quyền cơ sở.
 

Nữ sinh Hà Nội đoạt giải Nhất thi viết thư UPU về đại dịch COVID-19

Nữ sinh Hà Nội đoạt giải Nhất thi viết thư UPU về đại dịch COVID-19
(PLVN) - Em Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội đã đoạt giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (2021) tại Việt Nam. Điều thú vị là hai chị gái của Anh Thư cũng đã từng đoạt các giải của cuộc thi những năm trước. 

Đà Nẵng có ca cộng đồng được nhận định nguy hiểm

 Đà Nẵng có ca cộng đồng được nhận định nguy hiểm
(PLVN) - Tối 11/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông tin thêm về 4 ca mắc Covid-19, nâng tổng ca mắc trong ngày là 7. Đáng chú ý, trong số ca công bố chiều 11/5, có nữ công nhân công nhân Khu công nghiệp An Đồn chưa xác định rõ nguồn lây và là trường hợp đáng lo ngại nhất.

Quảng Trị áp dụng Chỉ thị số 19 để chống dịch Covid-19 từ 18 giờ hôm nay

Quảng Trị áp dụng Chỉ thị số 19 để chống dịch Covid-19 từ 18 giờ hôm nay
(PLVN) - Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ký công điện về việc áp dụng một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh áp dụng các quy định về phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 18 giờ ngày 11/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.  

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo truy vết thần tốc, test nhanh các trường hợp liên quan đến Covid-19

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo truy vết thần tốc, test nhanh các trường hợp liên quan đến Covid-19
(PLVN) - Tại buổi làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV), bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã giao Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì, chỉ đạo truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19; Sở Y tế Bắc Ninh  phối hợp với SEV tiến hành test nhanh toàn bộ các trường hợp liên quan ngay trong đêm.

Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm các ổ dịch, nhanh chóng ổn định tình hình

Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm các ổ dịch, nhanh chóng ổn định tình hình
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh biên giới phía Tây Nam và cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên diện rộng; giải quyết dứt điểm các ổ dịch hiện có, không để phát sinh các ổ dịch mới, nhanh chóng ổn định tình hình.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376