Tưng bừng khai mạc Triển lãm Kinh tế - Tài chính khu vực phía Bắc năm 2019

19h40 hôm nay, 4/10, Triển lãm Kinh tế - Tài chính khu vực phía Bắc năm 2019 tưng bừng khai mạc tại Cung Quy hoạch TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) trong rộn ràng nhạc trống của tiết mục Trống hội Thăng Long do các nghệ sỹ đến từ nhà hát tuồng Việt Nam biểu diễn và lời bài ca "Việt Nam!ơi!", "Đất nước trọn niềm vui" cùng màn bắn pháo hoa nghệ thuật... 

 
Tưng bừng khai mạc Triển lãm Kinh tế - Tài chính khu vực phía Bắc năm 2019 Các khách mời cắt băng khai mạc Triển lãm Kinh tế - Tài chính khu vực phía Bắc năm 2019.

Tham dự Triển lãm có đại diện lãnh đạo nhiều Sở, Ban, ngành tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh khu vực phía Bắc.

Về phía Báo Pháp luật Việt Nam có ông Vũ Hoàng Diệp – Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, ông Trần Đức Vinh – Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam.

Triển lãm còn có sự tham dự của Tiến sỹ Bùi Hồng Cường – Viện trưởng viện hỗ trợ pháp lý và bảo vệ môi trường...

Về phía các doanh nghiệp, có ông Hồ Quốc Anh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Internet BBI Việt Nam; ông Thân Ninh Hoài – Tổng giám đốc Công ty CP Công nghệ Internet BBI Việt Nam; ông: Nguyễn Văn Hưng – Chủ tịch tập đoàn ADO Group; bà Hoàng Thư - Giám đốc công ty TNHH Bất động sản ADOLAND; ông Nguyễn Đình Ánh – Phó chánh văn phòng công ty CP super hóa chất Lâm Thao; ông Phạm Đức Thành – Phó trưởng phòng kinh doanh công ty CP super  phốt phát và hóa chất Lâm Thao và lãnh đạo Tập đoàn Mường Thanh.

Cùng tham dự là đại diện nhiều cơ quan quản lý, doanh nghiệp các tỉnh phía Bắc và đông đảo người dân, du khách tỉnh Quảng Ninh.

Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Trần Đức Vinh phát biểu khai mạc Triển lãm.

Thay mặt Ban Tổ chức, Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Trần Đức Vinh chào mừng khách quý, khách tham dự Triển lãm và phát biểu khai mạc Triển lãm.

"Triển lãm Kinh tế - Tài chính khu vực phía Bắc năm 2019 tại Quảng Ninh do Báo Pháp luật Việt Nam chủ trì tổ chức hôm nay là sự kiện nằm trong Chương trình vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” do Báo Pháp luật Việt Nam khởi xướng từ năm 2017", Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam cho biết.

Theo đại diện lãnh đạo Ban tổ chức, Triển lãm lần này là cơ hội tốt để kết nối giao thương, mở rộng thị trường, góp phần tăng cường giao lưu, hợp tác thương mại, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu quảng bá các thương hiệu của tỉnh Quảng Ninh và các vùng miền.

Thông qua Triển lãm, các doanh nghiệp cũng có thể tìm hiểu, nhận thức đúng đắn về vai trò của các thiết chế pháp luật đối với hoạt động kinh doanh bền vững; đồng thời trong khuôn khổ Triển lãm cũng diễn ra lễ vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”. 

Triển lãm chuyên đề Kinh tế - Tài chính khu vực phía Bắc năm 2019 do Báo Pháp luật Việt Nam chủ trì, Tập đoàn Truyền thông Pháp luật TPP phối hợp tổ chức, với sự chấp thuận của UBND tỉnh Quảng Ninh.

 
Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Vũ Hoàng Diệp (thứ 2 từ phải sang) tham dự Lễ khai mạc Triển lãm.
Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Nguyễn Đức Vinh (ngoài cùng, bên trái) tham dự Lễ Khai mạc.
Lãnh đạo các Phòng, Ban Báo Pháp luật Việt Nam tham dự Lễ khai mạc. 

Triển lãm diễn ra ngày 4-9/10  tại Cung Quy hoạch TP Hạ Long, quy tụ hơn 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu các mặt hàng, sản phẩm của các doanh nghiệp đầu tư tài chính, các sản phẩm địa ốc, đầu tư bất động sản, dự án đô thị thông minh; các trường, ngành đào tạo đầu tư tài chính, sản phẩm của các tổ chức, doanh nghiệp kinh tế tài chính, sản phẩm du lịch, công – nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp - sản xuất của tỉnh Quảng Ninh và các địa phương trên cả nước.

 
Gian hàng Báo Pháp luật Việt Nam tại Triển lãm.

Từ 18h30 cùng ngày, Cung Quy hoạch TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã náo nhiệt bởi đông đảo người dân và du khách địa phương đến tham quan, đón chờ khai mạc Triển lãm Kinh tế - Tài chính khu vực phía Bắc năm 2019... Trời Hạ Long quang đãng, thời tiết mát mẻ thuận lợi cho người dân và du khách đến Triển lãm.

Cùng con gái dạo qua nhiều gian hàng, chị Phạm Thu Huyền (42 tuổi, giáo viên dạy tại TP Hạ Long) cho biết, chị đọc thông tin về triển lãm qua Báo điện tử Pháp luật Việt Nam và rất háo hức khi biết triển lãm sẽ giới thiệu, bày bán nhiều sản vật và sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc nhiều tỉnh, thành.

"Tôi và con gái ăn cơm sớm để tới đây. Lâu rồi tôi mới được tham quan một triển lãm đa dạng mặt hàng, vừa mang đậm văn hóa vùng miền, vừa mang tính thời đại thế này. Triển lãm có từ mật ong, bột nghệ, quần áo, giày dép, đồ ăn phục vụ tại chỗ, đồ thủ công mỹ nghệ tới sản phẩm công nghệ, sách báo. Chắc chắn tôi sẽ mua được một số vật dụng cho gia đình", chị Hiền chia sẻ.

Ông Ngô Tấn Long, du khách từ Hà Nội cũng hào hứng khi tham quan triển lãm. Ông Long bày tỏ: "Thật thú vị khi có một điểm tập trung sản vật nhiều địa phương để khách đến Hạ Long tìm hiểu, thưởng thức. Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp tham gia triển lãm giới thiệu sản phẩm và tiềm năng của mình với du khách trong và ngoài nước".

Từ 18h30, đông đảo người dân và du khách đã tới tham quan, mua sắm, đón chờ khai mạc chính thức Triển lãm...
 
 
 
Đặc biệt, không ít tiểu thương, đại diện doanh nghiệp địa phương tìm đến Ban tổ chức để hỏi về thủ tục tham gia triển lãm, thuê gian hàng...
Triển lãm Kinh tế - Tài chính khu vực phía Bắc năm 2019 được tổ chức với mục đích mở rộng giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh liên kết, nơi gặp gỡ, trao đổi, tìm đầu ra cho các các mặt hàng thương mại tổng hợp, các mặt hàng ngành du lịch, ngành tài chính có chất lượng và giá trị trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, khai thác mọi nguồn lực hỗ trợ cho phát triển kinh tế. Được kỳ vọng sẽ là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp, các nhà quản lý trong việc đo lường và tìm hiểu rõ hơn về nhu cầu thị trường. Qua đó, các doanh nghiệp sẽ định hướng chiến lược phát triển tốt hơn, mở rộng liên kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực, phát huy chất lượng góp phần bình ổn thị trường và phát triển bền vững.
Đây cũng là cơ hội nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được trong những năm qua, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của mình, giới thiệu các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất… tại địa phương và các định hướng phát triển, các dự án kêu gọi, thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Triển lãm đồng thời là cơ hội tốt để thu hút các chuyên gia kinh tế, tài chính trong và ngoài tỉnh tới trao đổi, bàn thảo về quan điểm ở tầm vĩ mô, kinh nghiệm đối với việc tái cấu trúc nền tài chính quốc gia, trong đó có sự song hành của ứng dụng hiệu quả CNTT – TT trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Cũng tại triển lãm, sáng mai, 5/10, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Tọa đàm và tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp với chủ đề “Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững về kinh tế và tài chính” được kỳ vọng sẽ là nơi trao đổi giữa các chuyên gia và doanh nghiệp, tìm ra lời giải cho những vấn đề đặt ra cho doanh nghiệp hiện nay, góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.  

Triển lãm chuyên đề Kinh tế - Tài chính khu vực phía Bắc tại tỉnh Quảng Ninh năm 2019 được đồng hành, tài trợ bởi: Công ty CP Công nghệ Internet BBI Việt Nam; Công ty CP Tập đoàn Adoland; Tập đoàn Mường Thanh; Công ty TNHH Điện tử Việt Nhật (Sato Việt Nhật); Công ty CP Supe Hóa chất Lâm Thao Phú Thọ; Công ty TNHH X.E Việt Nam; Công ty Phân lân Văn Điển; Công ty CP Macca Nutrition Việt Nam; Công ty CP Thái Hà Ninh... 
PLVN
Cùng chuyên mục
Làm nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng

Làm nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng

(PLVN) - Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế hôm qua (6/8), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính ghi nhận và đánh giá cao Đảng bộ Thừa Thiên - Huế luôn giữ vững truyền thống đoàn kết; địa phương phát huy được truyền thống anh hùng, văn hóa, lịch sử của đất Cố đô.

Đọc thêm

Hà Nội có 73 hành khách trên chuyến bay VN7198

Hà Nội có 73 hành khách trên chuyến bay VN7198
(PLVN) - Lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội đã ghi nhận 73/184 hành khách là người dân Thủ đô có mặt trên chuyến bay VN7198 – được Bộ Y tế đề nghị liên hệ y tế gấp do có 6 ca dương tính với Covid-19.
Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục trong gần 1 thập kỷ

Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục trong gần 1 thập kỷ

(PLVN) - Bối cảnh dịch COVID-19 vẫn có nhiều diễn biến khó lường đã tác động ngày càng sâu rộng đến các mặt của đời sống xã hội, trong đó, đồng loạt các ngân hàng hạ lãi suất tiết kiệm đến mức thấp nhất trong gần 1 thập kỷ qua.

84 giờ không ngủ và công trình không ai mong muốn sẽ phải dùng đến

84 giờ không ngủ và công trình không ai mong muốn sẽ phải dùng đến
(PLVN) - Luôn ở chế độ làm việc với cường độ cao, những chiến sĩ không mặc áo blouse trắng nơi tuyến đầu chống dịch của Tập đoàn Sun Group cùng các nhà thầu đã căng mình dồn sức cho 84 giờ lịch sử hoàn thiện “phòng tuyến” Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Bắt giữ vợ chồng “giang hồ mạng” Phú Lê

Bắt giữ vợ chồng “giang hồ mạng” Phú Lê
(PLVN) -Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội phối hợp với Công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ Lê Văn Phú, tức Phú Lê (40 tuổi, quê Yên Bái), cùng vợ là Lã Thúy Kiều (35 tuổi, quê huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Tin 'hot' giải trí ngày 7/8

Tin 'hot' giải trí ngày 7/8
(PLVN) - Hương Giang idol và Matt Liu ngầm thừa nhận hẹn hò, Trấn thành bị tố body shaming thí sinh, show sống còn lớn nhất châu Á hé lộ dàn HLV cực phẩm, Đen Vâu ra mắt MV có 1-0-2,...

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp tháng 8, 9/2020

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp tháng 8, 9/2020
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) vừa có Công văn gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 8, 9/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”

Lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”

(PLVN) - Nhằm kêu gọi cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, từ ngày 6/8 đến ngày 30/9, Bộ Y tế phối hợp cùng 8 đơn vị khác thực hiện chiến dịch truyền thông lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”.

Nga tìm ra phương pháp mới điều trị Covid-19

Nga tìm ra phương pháp mới điều trị Covid-19
(PLVN) - Các nghiên cứu sinh thạc sĩ của Viện vật lý hạt nhân y sinh (PhysBio) thuộc Đại học nghiên cứu hạt nhân quốc gia (MEPhI) của Nga đã phát minh ra một phương pháp mới để điều trị bệnh Covid-19.

Cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp còn chậm

Cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp còn chậm
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Đổi mới và phát triển doanh nghiệp (DN) – nhấn mạnh yêu cầu trên tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm của Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển DN (BCĐ), diễn ra ngày 6/8.
Làm nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng

Làm nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng

(PLVN) - Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế hôm qua (6/8), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính ghi nhận và đánh giá cao Đảng bộ Thừa Thiên - Huế luôn giữ vững truyền thống đoàn kết; địa phương phát huy được truyền thống anh hùng, văn hóa, lịch sử của đất Cố đô.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬