Tự hào và trách nhiệm bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng

(PLVN) - Để bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng, các lực lượng trong toàn quân sẵn sàng đập tan mọi âm mưu phá hoại, chống phá của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), không được phép bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, vượt qua khó khăn, gian khổ thậm chí hy sinh để bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội, các cơ quan đầu não và giữ bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. 
Tự hào và trách nhiệm bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ, phục vụ Đại hội XIII của Đảng đối với Lữ đoàn 144.

Toàn quân đã sẵn sàng

Những ngày này, các đơn vị trong toàn quân đẩy mạnh đợt thi đua cao điểm “Lập công dâng Đảng” với tâm thế cao nhất. Các đơn vị xây dựng kế hoạch, rà soát bổ sung văn kiện chiến đấu; xây dựng các bài tập, dự kiến tình huống và tổ chức luyện tập thuần thục các phương án chiến đấu; đồng thời tổ chức hiệp đồng chặt chẽ với chính quyền địa phương, công an, lực lượng vũ trang trên các địa bàn đóng quân, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn căn cứ đóng quân, trận địa, kho tàng...

Trên thao trường, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị ở các vùng miền miệt mài diễn tập. Thực hiện nhiệm vụ SSCĐ, bảo vệ đại hội Đảng, đối với các cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân vừa là niềm tự hào, đồng thời là trách nhiệm để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại các tỉnh phía Bắc, thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện giá rét, các đơn vị đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống rét cho bộ đội để bảo đảm quân số khỏe tham gia nhiệm vụ SSCĐ, quản lý vùng trời. Các vị trí canh trực ngoài trời như cổng gác, vọng quan sát mắt, bộ đội được bố trí thêm áo bông chống rét, găng tay, khẩu trang, phích nước nóng. Các vọng gác của đơn vị đều được lắp hệ thống cửa kính, vừa giúp quan sát được mục tiêu, vừa chống gió lùa. 

Chỉ huy các đơn vị thường xuyên quan tâm, tăng cường huấn luyện thể lực cho bộ đội, phòng, chống dịch bệnh mùa đông, đại dịch Covid-19. Cùng với đó, hằng ngày quân y đơn vị chủ động theo dõi, kiểm tra, nắm chắc tình hình sức khỏe bộ đội; bảo đảm đầy đủ nước ấm phục vụ sinh hoạt buổi sáng của bộ đội và dùng nước muối pha loãng để bộ đội súc miệng kháng khuẩn, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo báo cáo của Cục Tác chiến (Bộ Tổng Tham mưu), thời gian qua, các cơ quan, đơn vị tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các kết luận, kế hoạch của Tiểu ban phục vụ Đại hội XIII của Đảng về bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Cùng với xây dựng Kế hoạch bảo vệ đại hội và bổ sung các phương tiện tác chiến, phương án bảo vệ; các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, tuần tra canh gác, chuẩn bị đầy đủ quân số, vũ khí trang bị sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

BTL Thủ đô Hà Nội đã tổ chức hội nghị hiệp đồng với các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn để bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho đại hội. 

Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đánh giá cao các cơ quan, đơn vị đã nghiêm túc quán triệt, thực hiện đầy đủ  nhiệm vụ của trên; làm tốt mọi công tác chuẩn bị về lực lượng, vũ khí trang bị kỹ thuật, phương tiện sẵn sàng triển khai bảo vệ thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Thượng tướng Phan Văn Giang yêu cầu, cùng với tiếp tục tổ chức kiểm tra luyện tập các phương án và công tác chuẩn bị của các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ đại hội; các cơ quan, đơn vị tập trung theo dõi nắm chắc tình hình vùng trời, vùng biển, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn cả nước để kịp thời tham mưu cho Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu kịp thời xử trí các tình huống xảy ra, không để bị động bất ngờ.

Chú trọng tổ chức huấn luyện, luyện tập xử trí các tình huống; phòng chống cháy nổ, kho tàng, doanh trại; kỹ năng sử dụng các trang bị, khí tài hiện đại; tổ chức nghiên cứu địa hình khu vực diễn ra các hoạt động của đại hội; các khu vực bố trí nơi ăn nghỉ, các trục đường cơ động của các đoàn đại biểu để thống nhất, phối hợp xử lý các tình huống xảy ra.

Thượng tướng Phan Văn Giang yêu cầu các lực lượng; các cơ quan chức năng thường xuyên theo dõi nắm chắc tình hình chống phá của các thế lực thù địch; đấu tranh ngăn chặn, bóc gỡ những thông tin xấu độc; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý tốt các tình huống ngay từ cơ sở, không để diễn biến xấu lây lan kéo dài.

Tổ chức triển khai nhiệm vụ đồng bộ, cụ thể, chặt chẽ; thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên duy trì tốt công tác hiệp đồng các lực lượng trong và ngoài quân đội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội.

Kiểm soát chặt biên giới, phòng, chống dịch Covid-19

Mặc dù được nghỉ trực Tết nhưng 212 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An đã viết đơn tình nguyện lên biên giới thực hiện nhiệm vụ, trực tiếp bám các tổ, chốt canh gác, ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh (XNC) trái phép, phòng, chống dịch Covid-19.

Từ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cùng với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, đấu tranh phòng, chống tội phạm, BĐBP tỉnh Nghệ An đã thành lập 67 tổ, chốt cố định và cơ động, với 545 cán bộ, chiến sĩ BĐBP, công an, dân quân địa phương, ngăn chặn hoạt động XNC trái phép. Ngoài ra, BĐBP tỉnh Nghệ An đã cử 50 cán bộ, chiến sĩ phục vụ tại khu cách ly của tỉnh và các huyện biên giới.

Khi thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, số lượng công dân Việt Nam từ các nước láng giềng về nước là rất lớn. Qua công tác nắm tình hình, BĐBP tỉnh Nghệ An nhận định, trong những ngày tiếp theo, số lượng người nhập cảnh qua cửa khẩu sẽ gia tăng, nguy cơ XNC trái phép qua tuyến biên giới cũng diễn biến phức tạp hơn.

Trước thực tế tình hình, BĐBP tỉnh Nghệ An đã triển khai đồng bộ các biện pháp kiểm soát chặt chẽ biên giới, cửa khẩu, thực hiện bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán, toàn bộ các đơn vị đồn biên phòng tuyến biên giới đất liền của BĐBP tỉnh Nghệ An sẽ duy trì 100% quân số. 

Ngoài ra, BĐBP tỉnh Nghệ An cũng tăng cường cán bộ, chiến sĩ ở các đơn vị tuyến biên giới biển lên thực hiện nhiệm vụ tại các tổ, chốt ngăn chặn hoạt động XNC trái phép. Trên cơ sở nắm rõ chủ trương của cấp trên, 212 cán bộ, chiến sĩ ở các đơn vị tuyến biển của BĐBP tỉnh Nghệ An dù được nghỉ trực Tết, nhưng đã viết đơn tình nguyện lên các tổ, chốt để thực hiện nhiệm vụ trong dịp Xuân về.

Để sẵn sàng ứng phó với những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, Binh đoàn 16 đã đầu tư gần 1 tỷ đồng, thành lập 3 khu cách ly tại chỗ và 1 bệnh viện dã chiến trên địa bàn 2 tỉnh Bình Phước và Đắk Nông với đầy đủ cơ sở vật chất, điều kiện cần thiết, sẵn sàng tiếp nhận 450 người, khi cần có thể tăng lên 700 người cùng vào cách ly. 50 cán bộ, y - bác sĩ luôn trong tình trạng cơ động, sẵn sàng phục vụ trong khu cách ly khi có lệnh của cấp trên. Trong số này có hơn một nửa là trí thức trẻ của Binh đoàn 16 tình nguyện đăng ký làm nhiệm vụ. 

Lam Hạnh
Cùng chuyên mục
Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với tỉnh Phú Thọ

Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với tỉnh Phú Thọ

(PLVN) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ. 

Đọc thêm

Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với tỉnh Phú Thọ

Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với tỉnh Phú Thọ
(PLVN) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ. 

Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'

Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'

(PLVN) - Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019 Tuyết Nga vừa cùng cô giáo Anh Thơ tung ra MV “Tự hào xứ Thanh” để tri ân và lan tỏa vẻ đẹp đặc sắc của quê hương Thanh Hóa. 

Nghệ sĩ múa Duy Thành từng 'sống chết' trong sự cô đơn với 'Thán'

Nghệ sĩ múa Duy Thành từng 'sống chết' trong sự cô đơn với 'Thán'
(PLVN) -  Duy Thành tâm sự, trong suốt 2 năm qua, anh đã từng nhiều lần "sống chết", nhiều lần chìm đắm, nhiều lần muốn bỏ cuộc trong sự cô đơn cùng cực về cảm xúc để tạo ra cái mới cho "Thán". Nam nghệ sĩ cô đơn vì không ai hiểu được những suy nghĩ, tư tưởng của anh.

Bao nhiêu nhà thầu cao tốc Bắc-Nam đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng?

Bao nhiêu nhà thầu cao tốc Bắc-Nam đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng?
(PLVN) - Cam Lộ - La Sơn là một trong những đoạn căng thẳng nhất về tiến đô trên tuyến cao tốc Bắc - Nam khi hầu hết các nhà thầu thi công đều đã bị chủ đầu tư cảnh báo chậm tiến độ lần 1, một số ít bị khiển trách, thậm chí có đơn vị đang đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng.


Đang xác minh lý lịch Youtuber Lê Chí Thành, tiếp tục điều tra mở rộng

Đang xác minh lý lịch Youtuber Lê Chí Thành, tiếp tục điều tra mở rộng
(PLVN) - Ngày 18/4, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức thông tin về tiến độ điều tra vụ án Lê Chí Thành (38 tuổi, thường trú thôn 1, xã Tân Đức, H.Hàm Tân, Bình Thuận; tạm trú P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM) về tội “chống người thi hành công vụ” theo Điều 330 Bộ luật hình sự.

Sẵn sàng ứng phó siêu bão SURIGAE

Sẵn sàng ứng phó siêu bão SURIGAE
(PLVN) - Văn phòng Thường trực, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa ban hành văn bản số 177/VPTT ngày 18/4/2021 gửi các tỉnh từ Quảng Ninh đến Cà Mau về sẵn sàng ứng phó với siêu bão SURIGAE.

Khởi tố, bắt giam đối tượng hiếp dâm bé gái 7 tuổi

Khởi tố, bắt giam đối tượng hiếp dâm bé gái 7 tuổi
(PLVN) - Sáng nay (18/4), cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Phan Thành Tường (SN 1978, cư trú ấp Hòa Thạnh, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5

Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5
(PLVN) - Một chuỗi các sự kiện sẽ được tổ chức quy mô, sống động với những chương trình biểu diễn nghệ thuật, không gian văn hóa… có sự góp mặt các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng tại Quảng Ninh dịp 30/4- 1/5 hứa hẹn sẽ là điểm đến, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong nước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376