Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với tỉnh Phú Thọ

(PLVN) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ. 

Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với tỉnh Phú Thọ

Trong buổi làm việc, Giám đốc Công an tỉnh Phạm Trường Giang đã báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng của vụ án “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” do Công an tỉnh điều tra, triệt phá thời gian qua.

Toàn cảnh buổi làm việc
Đây là vụ án có quy mô lớn trên cả nước với tính chất nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Vì vậy, ngay khi kết thúc giai đoạn 1 và triển khai giai đoạn 2 của vụ án, các cơ quan tố tụng đã khởi tố trên 150 bị can, tịch thu gần 2.000 tỷ đồng. Đối với Quyết định truy nã 12 bị can, đến nay đã bắt giữ được 11 bị can. Trong đó, Công an Phú Thọ cũng đã kiến nghị với các Bộ, ngành, cơ quan liên quan tăng cường công tác quản lý, tránh những kẽ hở để tội phạm sử dụng công nghệ cao lợi dụng vi phạm pháp luật.

Sau khi thông tin với đoàn về những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh thời gian qua, Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Minh Châu khẳng định: Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, đấu tranh phòng chống tham nhũng luôn được tỉnh Phú Thọ quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện quyết liệt. Việc đấu tranh, triệt phá và đưa ra xét xử thành công vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” đã phần nào khẳng định trình độ của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ, công chức và chất lượng hoạt động của các cơ quan tố tụng, nội chính của tỉnh, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của địa phương trong cả nước.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi tỉnh được đón tiếp Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương đến thăm, làm việc và động viên lực lượng cán bộ, chiến sỹ, công chức các cơ quan tố tụng, nội chính của tỉnh.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc và Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh của Khu di tích Lịch sử Đền Hùng. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Ban Nội chính Trung ương trong thời gian tới sẽ tham mưu cho Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng cho tỉnh Phú Thọ kết thúc chuyên án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” tại địa phương và bàn giao lại hồ sơ, tài liệu liên quan cho Bộ Công an chỉ đạo Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Đồng thời, mong muốn Ban Nội chính Trung ương sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ trong hoạt động của các cơ quan tố tụng, nội chính để tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động.

Ghi nhận, biểu dương công tác lãnh, chỉ đạo quyết liệt của tỉnh Phú Thọ và sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan tố tụng, nội chính tỉnh trong công tác điều tra, triệt phá và đưa ra xét xử vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc nhấn mạnh: Đây là vụ án lớn nhất trên cả nước xử lý các đối tượng đánh bạc trên mạng bằng công nghệ cao, trong đó, có một số bị cáo từng giữ chức vụ cao trong cơ quan bảo vệ pháp luật được đưa ra xét xử đã thể hiện sự quyết liệt trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng mà Đảng và Nhà nước đang thực hiện. Thời gian tới, Công an tỉnh Phú Thọ cần tiếp tục phối hợp, chia sẻ những kinh nghiệm điều tra với Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước nhằm mở rộng phạm vi vụ án để đấu tranh quyết liệt với tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc trao tặng bức tranh “Hồ Gươm” cho tỉnh Phú Thọ; trao phần thưởng của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và tặng quà của Ban Nội chính Trung ương cho Tỉnh ủy Phú Thọ, Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Công an tỉnh, Viện Kiểm sát Nhân dân và Tòa án Nhân dân tỉnh vì có thành tích xuất sắc chỉ đạo, tham mưu điều tra, truy tố, xét xử và thu hồi tài sản trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet”.

Trước đó, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc và Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Minh Châu cùng đoàn công tác đã dâng hương tưởng niệm, tri ân công đức các Vua Hùng cùng các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Cầu mong Tổ tiên phù hộ độ trì cho quốc thái, dân an, bách gia trăm họ vạn đại trường tồn; đất nước không có thiên tai, dịch họa, đẩy lùi dịch bệnh covid, đảm bảo sức khỏe và cuộc sống ổn định của nhân dân.

Trước anh linh tổ tiên, tập thể Ban Nội chính Trung ương nguyện luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc trọng trách là cơ quan nghiên cứu, đề xuất những quan điểm, định hướng lớn của Đảng về công tác xây dựng pháp luật; chủ trương, chính sách về an ninh quốc gia và phòng chống tham nhũng, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2021 và các năm tiếp theo, góp phần đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp.

Sau khi dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, các đại biểu đã dâng hương, hoa trước Lăng Hùng Vương và trồng cây Vú sữa tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng nhằm hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ phát động, góp phần xây dựng cảnh quan Đền Hùng ngày càng xanh tươi, sạch đẹp./.

Hiền Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xác minh, xử lý vi phạm về khai thác rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên

Xác minh, xử lý vi phạm về khai thác rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên
(PLVN) - UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 1797/UBND-NLN giao Công an tỉnh chủ trì điều tra, xử lý vi phạm về khai thác rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên. Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên đã ra quyết định đình chỉ công tác Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên cùng 03 cán bộ kiểm lâm liên quan.

Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam
(PLVN) - Liên quan đến trường hợp Đào Duy Tùng (SN 1989, có HKTT tại 42 Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có kết quả dương tính với Covid-19, Công an TP Hải Dương đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ nguồn lây của trường hợp này. Đến chiều 7/5 xác định, Đào Duy Tùng đã vượt biên nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam vào ngày 20/4/2021. 

Thừa Thiên Huế, Quảng Trị lập nhiều chốt kiểm soát Covid -19

Thừa Thiên Huế, Quảng Trị lập nhiều chốt kiểm soát Covid -19
(PLVN) - Huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) và huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) đang khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết những người tiếp xúc gần với ca bệnh SARS-CoV-2 số 3211 (23 tuổi, làm thẩm mỹ viện). Đồng thời, 2 điạ phương này cũng đã lập nhiều chốt nhằm kiểm soát tình hình.

 

Nâng cao hơn nữa vai trò của người đại biểu nhân dân

Nâng cao hơn nữa vai trò của người đại biểu nhân dân
(PLVN) - Chiều 8/5, tại Hội trường trung tâm thị xã Nghĩa Lộ, bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (Đơn vị bầu cử số 2) và ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX (Đơn vị bầu cử số 15) đã có cuộc tiếp xúc với cử tri thị xã Nghĩa Lộ.
Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV – Đại tá Nguyễn Sỹ Quang: Nỗ lực xây dựng TP.HCM ngày càng phát triển

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV – Đại tá Nguyễn Sỹ Quang: Nỗ lực xây dựng TP.HCM ngày càng phát triển

(PLVN) -Với gần 28 năm công tác tại Công an TP.HCM, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - một trong số 50 ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV (nhiệm kỳ 2021 – 2026) tại TP.HCM, thuộc đơn vị bầu cử số 2 (quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh) đã nỗ lực và cùng tập thể Công an Thành phố góp phần vào giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự tại TP.HCM. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376