Trên 1.800 liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên

(PLVN) - Ngày 9/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, Hà Giang), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Giang đã tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ hy sinh trong chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.
Trên 1.800 liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo tỉnh Hà Giang cùng các đại biểu đưa hài cốt các liệt sỹ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang). Ảnh: Báo Hà Giang

Tham dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; lãnh đạo Bộ Quốc phòng, tỉnh Hà Giang, đại diện các bộ, ngành Trung ương, Quân khu 2 và tỉnh Hà Giang, Vĩnh Phúc.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình, thắp nén hương thơm, tưởng nhớ công ơn to lớn của các liệt sỹ, những người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, trong các ngày từ 20/4 đến 7/5, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang đã tổ chức khảo sát, tìm kiếm, cất bốc tại thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên được 7 bộ hài cốt liệt sĩ. Tất cả 7 bộ hài cốt đều chưa xác định được danh tính.

Đây là những cán bộ, chiến sĩ thuộc nhiều sư đoàn, đơn vị bộ đội chủ lực đã chiến đấu kiên cường, anh dũng để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Sau khi cất bốc, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Giang đã lấy mẫu sinh phẩm hài cốt các liệt sĩ, tiến hành xét nghiệm ADN làm cơ sở chứng minh nhân thân liệt sĩ sau này.

Thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ theo Quyết định 1237 của Thủ tướng Chính phủ, từ đầu năm 2020 đến nay, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang đã tiến hành quy tập được 24 bộ hài cốt liệt sĩ và một mộ tập thể hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc của Tổ quốc.

Hiện Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) là nơi yên nghỉ của trên 1.800 liệt sĩ./.

Theo Chinhphu.vn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Công an Hải Dương kiên quyết đấu tranh ngăn chặn các âm mưu, hoạt động phá hoại bầu cử

Công an Hải Dương kiên quyết đấu tranh ngăn chặn các âm mưu, hoạt động phá hoại bầu cử

(PLVN) - Hiện nay, các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu vẫn đang tiếp tục các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, phá hoại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Do vậy, Đảng và chính quyền, nhân dân Hải Dương vẫn đang tích cực nỗ lực ngày đêm nhằm ngăn chặn tình trạng trên để bảo vệ hoạt động bầu cử diễn ra hiệu quả, xuyên suốt. 

Đọc thêm

Từ 18h ngày 7/5, tạm dừng hoạt động nhiều cơ sở kinh doanh ở TP HCM

Từ 18h ngày 7/5, tạm dừng hoạt động nhiều cơ sở kinh doanh ở TP HCM
(PLVN) - Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà, nhà hàng tiệc cưới; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người... phải dừng đến khi có thông báo mới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376