TP HCM hoàn thiện phương án sắp xếp lại các cơ quan báo chí

(PLVN) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang yêu cầu Ban Tuyên giáo tiếp tục tham mưu Thường trực Thành ủy hoàn thiện phương án sắp xếp lại các cơ quan báo chí của TP; rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của một số cơ quan báo chí nhằm khắc phục tình trạng xa rời tôn chỉ, mục đích.

Ngày 17/3, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cùng Hội Nhà báo TP HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự Hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang.

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của báo chí trong năm 2019, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh, năm 2020 là năm Đại hội Đảng các cấp tiến đến Đại hội XIII của Đảng, là năm cuối nhiệm kỳ, năm cuối kế hoạch 5 năm, năm khởi động nhiệm kỳ mới...

Trong khi đó, TP đang thực hiện nhiều chương trình như Nghị quyết 54 của Quốc hội, thực hiện đề án tăng tỷ lệ điều tiết được giữ lại ngân sách TP, thực hiện chính quyền đô thị, thực hiện Chỉ thị 19, Chỉ thị 23… 

Ông Trần Lưu Quang phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng nhắc nhở các nhà báo phải có sự nhạy cảm và vững vàng về chính trị. Các cơ quan báo chí thì phải rà soát quy chế quản lý, quy trình xuất bản để kịp thời khắc phục, chấn chỉnh những sai sót. 

Đặc biệt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho hay sẽ quan tâm hơn, hỗ trợ hơn về cơ chế làm việc và kể cả về kinh phí để báo chí hoạt động một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. 

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã ký kết chương trình phối hợp công tác truyền thông năm 2020 với 16 cơ quan báo chí của TP và trung ương thường trú trên địa bàn.

"Tuy nhiên, khi được hỗ trợ thì các cơ quan báo chí phải có sự chuyển biến. Nếu qua một thời gian, các cơ quan báo chí không chuyển biến thì sẽ tiến hành kiểm điểm trách nhiệm và xử lý. Việc này sẽ thực hiện một cách mạnh mẽ" - ông Quang nói. 

Tại Hội nghị, TP HCM xác định hoạt động báo chí – xuất bản năm 2020 sẽ tập trung tuyên truyền các sự kiện lớn của đất nước, trong đó tuyên truyền đậm nét về đại hội đảng bộ cơ sở và Ðại hội đại biểu Ðảng bộ TP HCM khóa XI, tiến tới Ðại hội XIII của Ðảng.

Cùng với đó, báo chí cần thông tin nhanh nhạy, chính xác về mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, nhất là trong giai đoạn TP và cả nước đang nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19. 

Ban Tuyên giáo tiếp tục tham mưu Thường trực Thành ủy hoàn thiện phương án sắp xếp lại các cơ quan báo chí của TP; rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của một số cơ quan báo chí nhằm khắc phục tình trạng xa rời tôn chỉ, mục đích.

H.Thư
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông

Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông
(PLVN) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 20/10, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão (có tên quốc tế là Saudel). Dự báo, trong khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão Saudel sẽ đi vào biển Đông và là cơn bão số 8 ảnh hưởng đến nước ta trong mùa bão lũ năm nay. 

Công bố các công trình thắng Giải thưởng VIFOTEC 2019

Công bố các công trình thắng Giải thưởng VIFOTEC 2019
(PLVN) - Chiều 20/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã công bố danh sách các công trình được Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2019 và tổng kết 25 năm tổ chức giải thưởng (1995-2020). Các công trình được chọn trao giải đã áp dụng trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội, sản xuất của doanh nghiệp, nâng chất lượng sản phẩm.

Cà Mau hạn chế tổ chức liên hoan để khắc phục hậu quả thiên tai

Cà Mau hạn chế tổ chức liên hoan để khắc phục hậu quả thiên tai
(PLVN) - Chiều 20/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân có công văn hỏa tốc chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về để người dân chủ động, ứng phó, cảnh báo thiệt hại và biện pháp phòng, chống đối với diện tích lúa hè thu tại huyện Trần Văn Thời.

Thêm 1 ca mắc COVID-19

Thêm 1 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết mới ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19.
Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?

Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?

(PLVN) - Chỉ trong vòng 24 giờ ở tuần qua, 2 thử nghiệm y tế liên quan đến thuốc Covid-19 giai đoạn cuối, bao gồm một vaccine tiềm năng và một phương thuốc điều trị bệnh, đã bị tạm dừng trong vì những lo ngại tiềm ẩn về an toàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬