TP HCM: Đến 2023 mới tính chuyện lập Sở An toàn thực phẩm

(PLVN) - TP HCM vừa có văn bản tổng hợp ý kiến các bộ về đề xuất kéo dài thời gian hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP (BQLATTP). 
TP HCM: Đến 2023 mới tính chuyện lập Sở An toàn thực phẩm Ảnh minh họa nguồn Internet

Trong đó, Bộ Nội vụ đã đề nghị UBND TP hoàn thiện dự thảo và trình Thủ tướng về việc cho phép kéo dài thời gian hoạt động của cơ quan này và lưu ý không đưa thêm đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm TP HCM.

Bộ Công Thương và Bộ Y tế thì đồng tình với phương án kéo dài thời gian thí điểm của BQLATTP TP HCM. Bộ Y tế góp ý BQLATTP TP có thể kéo dài thời gian hoạt động đến hết ngày 31/3. Sau thời gian trên, cơ quan này sẽ tiếp tục hoạt động cho đến khi Thủ tướng có quyết định về mô hình tổ chức cụ thể.

Để đánh giá, nghiên cứu rõ ràng hơn tính hiệu quả của mô hình này, TTCP đề nghị tiếp tục kéo dài thời gian hoạt động của BQLATTP. Từ kết quả thí điểm trên, các bên liên quan sẽ đề xuất những giải pháp phù hợp thực tiễn. 

Qua các ý kiến trên, Sở Nội vụ đã đề xuất với Chủ tịch UBND TP HCM kéo dài thời gian hoạt động của BQLATTP đến hết ngày 5/12/2022. Sau khoảng thời gian kéo dài trên, các bộ, ngành sẽ có căn cứ về đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm TP HCM.

Vào ngày 11/2, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến thống nhất kéo dài thời gian hoạt động thí điểm của BQLATTP TP HCM thêm 3 năm.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP HCM đã đề nghị Sở Nội vụ sớm hoàn thiện quy trình xin chuyển đổi ban thành sở đề trình UBND TP cùng Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, báo cáo Thủ tướng. Theo đó, Sở An toàn thực phẩm sẽ chịu sự quản lý chuyên môn của 3 Bộ: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

BQLATTP TP HCM được UBND TP HCM trao Quyết định công bố thành lập vào ngày 11/3/2017. Đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan được bầu làm Trưởng ban.

Sau khi đi vào hoạt động, Ban có nhiệm vụ quản lý, giám sát việc đảm bảo vệ sinh thực phẩm từ nơi mua bán đến những đơn vị chế biến, sản xuất. Ngoài ra, Ban này còn có chức năng quản lý các loại chứng nhận về an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân, xây dựng kế hoạch dài hạn và hàng năm về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại TP.

K.Như
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hàng dự trữ quốc gia đã kịp thời đến với người dân vùng lũ

Hàng dự trữ quốc gia đã kịp thời đến với người dân vùng lũ
(PLVN) - Sau khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục dự trữ nhà nước (DTNN), các cục DTNN Khu Vực Bình Trị Thiên và Nghệ Tĩnh  đã chủ động liên hệ, phối hợp với địa phương các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế để tổ chức xuất cấp, giao nhận, vận chuyển, cấp phát gạo cứu trợ cho nhân dân vùng lũ. 

Lòng vả như lòng sung

Lòng vả như lòng sung
(PLVN) - Sau nhiều lần dùng dằng và dền dứ, Chính phủ Anh lại tiếp tục đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) về khuôn khổ quan hệ hợp tác giữa hai bên cho thời gian từ sau khi nước Anh ra khỏi EU (Brexit). Trên danh nghĩa chính thức, nước Anh đã không còn là thành viên EU nữa từ sau ngày 31/1 năm nay. 

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX
(PLVN) - Sáng 25/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị của tỉnh, với sự tham dự của 339 đại biểu đại diện cho trên 69.000 đảng viên thuộc 13 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự và chỉ đạo Đại hội.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận trách nhiệm về sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận trách nhiệm về sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội về vấn đề sách giáo khoa năm học 2020 - 2021, trong đó, thừa nhận, "một số điểm chưa phù hợp trong sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều có trách nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng thẩm định và tác giả".

Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"
(PLVN) - Do có khả năng tàng hình khó nhận biết và trang bị nhiều loại cảm biến, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II được xem là loại máy bay thích hợp duy nhất để đương đầu với quân Nga, Sputnik dẫn thông tin từ Defense News cho biết.

Tập đoàn Prime nhận giải thưởng Doanh nghiệp Tiêu biểu khu vực ASEAN 2020

Tập đoàn Prime nhận giải thưởng Doanh nghiệp Tiêu biểu khu vực ASEAN 2020
(PLVN) - Tại Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN +3 (Nhật Bản - Hàn Quốc - Ấn Độ) được tổ chức đầu tháng 10 năm 2020 bởi Hiệp hội Phát triển Hợp tác Kinh tế ASEAN (ASEAN Association For Economic Cooperation Development), tập đoàn Prime - thành viên của tập đoàn SCG tại Việt Nam đã vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp Tiêu biểu ASEAN 2020, vì những đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia và khu vực. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬