TP. Cần Thơ nhận danh hiệu Anh hùng LLVT

(PLO) - Hôm qua (29/7), tại công viên Lưu Hữu Phước, Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) TP. Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập lực lượng vũ trang (LLVT) Cần Thơ (30/7/1945 - 30/7/2015). 
TP. Cần Thơ nhận danh hiệu Anh hùng LLVT Đại diện LLVT TP. Cần Thơ nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang của Chủ tịch nước
Đến dự có sự hiện diện của trung tướng Nguyễn Phương Nam Ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng (BCHTWĐ) Tư lệnh Quân khu 9; trung tướng Nguyễn Việt Quân nguyên Ủy viên BCHTWĐ Chỉ huy trưởng Bộ CHQS TP. Cần Thơ; đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP. Cần Thơ; đồng chí Lê Hùng Dũng Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cùng đại diện các LLVT trên địa bàn. 
Trung tướng Nguyễn Phương Nam Ủy viên BCHTUĐ, Tư lệnh QK9
thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao
Huy chương bảo vệ tổ quốc cho LLVT TP Cần Thơ 
Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại chặng đường 70 năm ra đời, chiến đấu và trưởng thành của LLVT TP. Cần Thơ. Cuối tháng 7/1945, đồng chí Trần Văn Hoài và Huỳnh Phan Hộ trực tiếp tổ chức LLVT của các quận, huyện phát triển lên đến 300 quân, được trang bị vũ khí, làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự, đồng thời để chuẩn bị khởi nghĩa tại địa phương. Xung phong đội ở Cần Thơ là những tổ chức vũ trang công khai của thanh niên tiền phong, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh - đây là hạt giống để hình thành LLVT Cần Thơ. 
Sau này, lấy ngày 30/7/1945 là ngày truyền thống của LLVT Cần Thơ. Trải qua 70 năm ra đời, chiến đấu và trưởng thành, LLVT Cần Thơ đã cùng Đảng bộ và nhân dân Cần Thơ lập nên nhiều chiến công vang dội trong cuộc Tổng Khởi nghĩa dành chính quyền năm 1945, trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước; giữ vai trò là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giữ vững ổn định an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội của địa phương trong thời bình. 
 

Đại diện LLVT TP. Cần Thơ nhận bức phướng cổ động của Chủ tịch nước

Với những thành tích và công lao đó, LLVT Cần Thơ vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và Anh hùng LLVT nhân dân trong thời kỳ đổi mới. Đến nay, LLVT TP. Cần Thơ được xây dựng vững mạnh toàn diện, sức mạnh chiến đấu của LLVT thành phố không ngừng được nâng lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới…
Phát biểu tại họp mặt, đồng chí Lê Hùng Dũng Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ mong muốn LLVT TP. Cần Thơ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống đơn vị 2 lần được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân, ra sức xây dựng LLVT TP vững mạnh, hoạt động hiệu quả giữ vững ổn định an ninh chính trị, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. 
Dịp này, Chủ tịch Nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT, Huy chương bảo vệ tổ quốc cùng với bức phướng cổ động: “Đoàn kết – chủ động – sáng tạo – quyết thắng” cho LLVT TP. Cần Thơ.
Hoàng Thành
Cùng chuyên mục
Nhân dân Bạc Liêu kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới

Nhân dân Bạc Liêu kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới

(PLVN) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Đọc thêm

Các nhà khoa học Trung Quốc tìm được cách trì hoãn quá trình lão hóa

Các nhà khoa học Trung Quốc tìm được cách trì hoãn quá trình lão hóa
(PLVN) - Các nhà khoa học ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã phát triển một liệu pháp gen mới có thể đảo ngược một số tác động của quá trình lão hóa ở chuột và kéo dài tuổi thọ của chúng - những phát hiện một ngày nào đó có thể góp phần điều trị tương tự cho con người.

Lễ hội Tết Việt khám phá văn hóa 3 miền

Lễ hội Tết Việt khám phá văn hóa 3 miền
(PLVN) - Lễ hội Tết Việt 2021 với 4 chủ đề: ăn Tết, xem Tết, chơi Tết và sắm Tết sẽ sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 24/1 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, TP HCM. 

Làm chủ tài chính để bình đẳng

Làm chủ tài chính để bình đẳng
(PLVN) -“Số tiền con đang có đến từ đâu?” – một rừng cánh tay nhỏ giơ lên xung phong trả lời câu hỏi. “Tiền bố mẹ cho em, bố mẹ đi làm vất vả nên em phải biết chi tiêu tiết kiệm” – cả khán phòng vang tiếng vỗ tay tán thưởng câu trả lời của một bé gái lớp 4

Cục Trợ giúp pháp lý triển khai công tác năm 2021

Cục Trợ giúp pháp lý triển khai công tác năm 2021
(PLVN) - Ngày 20/1, Cục Trợ giúp pháp lý - Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị Triển khai công tác trợ giúp pháp lý năm 2021. Đồng chủ trì Hội nghị là Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi và Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý Cù Thu Anh.

Hà Nội: Đẩy mạnh chuyển đổi Phòng công chứng đủ điều kiện sang tự chủ

Hà Nội: Đẩy mạnh chuyển đổi Phòng công chứng đủ điều kiện sang tự chủ
(PLVN) -Đó là một trong những giải pháp, nhiệm vụ được Sở Tư pháp TP.Hà Nội đặt ra để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với hoạt động công chứng trong tình hình số lượng tổ chức hành nghề công chứng, công chứng viên trên địa bàn ngày càng nhiều và trải rộng.

Người dân Phần Lan quý rừng như sinh mệnh

Người dân Phần Lan quý rừng như sinh mệnh
(PLVN) - Phần Lan là quốc gia có nhiều rừng nhất châu Âu, còn được mệnh danh là “gã khổng lồ về rừng”. Ước tính 74,2% diện tích đất nước là rừng, khoảng 23 triệu ha. Cũng vì lẽ đó, người Phần Lan yêu quý và bảo vệ rừng như chính sinh mệnh của họ. Không ngoa khi nói rằng, chính sách bảo tồn rừng của Phần Lan là một trong những chính sách bền vững và toàn diện bậc nhất thế giới.

Acecook Việt Nam lý giải về kết quả kiểm nghiệm bị cho không khách quan

Acecook Việt Nam lý giải về kết quả kiểm nghiệm bị cho không khách quan
(PLVN) - Trong thông báo ngày 28/12/2020, Acecook Việt Nam cho biết: Kết quả kiểm tra các sản phẩm mì và phở nội địa đều an toàn theo tiêu chuẩn của Hàn Quốc và EU. Tuy nhiên, các phiếu kết quả kiểm nghiệm được cung cấp cho PV PLVN đều có ngày sau ngày phát hành thông báo nói trên. Acecook Việt Nam giải thích về sự mâu thuẫn này như thế nào?

Số hóa văn bản chỉ trong 1 giây với FPT.AI Reader

Số hóa văn bản chỉ trong 1 giây với FPT.AI Reader
(PLVN) - FPT Smart Cloud, đơn vị thành viện của FPT, mới đây chính thức ra mắt FPT.AI Reader – Ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản từ ảnh chụp tự động, cho phép người dùng dễ dàng trích xuất văn bản đa dạng tại nhiều nhóm ngành nghề, với độ chính xác lên tới 98%.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬