Tổng cục Chính trị: Tổng kết Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong quân đội”

(PLO) -Sáng 18/1, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết 25 năm thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong quân đội” gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (1992-2017). Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chủ trì hội nghị. 
Tổng cục Chính trị: Tổng kết Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong quân đội” Hình minh họa - Internet

Sau 25 năm thực hiện, CVĐ “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong quân đội” gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã đạt được nhiều kết quả trên cả 5 mục tiêu. Từ CVĐ đã nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần của bộ đội, góp phần xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị, nâng cao sức mạnh của quân đội; tham gia tích cực vào việc xây dựng một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc trong tình hình mới; tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân…

Qua CVĐ đã phát triển phong trào cán bộ, chiến sĩ phấn đấu theo tiêu chuẩn con người mới Việt Nam, phát huy truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”. Đời sống văn hóa, tinh thần tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong quân đội cũng có những bước phát triển vững chắc, tạo ra nhiều giá trị văn hóa mới phục vụ bộ đội và nhân dân.

Các điều kiện về ăn ở, làm việc, sinh hoạt của bộ đội đã có sự cải thiện rõ nét. Doanh trại được xây dựng chính quy, thống nhất, cảnh quan xanh sạch đẹp, hài hòa, thân thiện với môi trường. Việc đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội, văn hóa xấu độc, góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh chống “xâm lăng văn hóa” của các thế lực thù địch cũng được triển khai từ cơ sở đến toàn quân.

Mối quan hệ đoàn kết quân dân được phát huy, thế trận lòng dân được củng cố vững chắc thông qua các hoạt động của CVĐ, phong trào như: “Xây dựng môi trường văn hóa”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng môi trường văn hóa”…Có 8 tập thể, 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 182 tập thể, 64 cá nhân được Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: 25 năm qua, CVĐ đã được cấp ủy, chỉ huy các cấp và chiến sĩ trong toàn quân thống nhất ý chí quyết tâm cao, triển khai chặt chẽ và đạt được những kết quả quan trọng. CVĐ đã cụ thể hóa một trong những chủ trương, giải pháp để xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và xây dựng con người mới Việt Nam xã hội chủ nghĩa...

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu, trong năm 2018, phong trào cần tập trung ở một số nội dung: Tiếp tục nhận thức tầm quan trọng và vị trí của phong trào xây dựng môi trường văn hóa; bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ; gắn kết chặt chẽ với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; làm tốt công tác tham mưu để lồng ghép các hoạt động, rút ra những mô hình hay để nhân rộng; thực hiện công tác quảng bá, gắn với sáng tác văn học, nghệ thuật, báo chí...

Gia Hân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lừa xin việc tại Hải quan cửa khẩu sân bay giá 400 triệu đồng

Lừa xin việc tại Hải quan cửa khẩu sân bay giá 400 triệu đồng
(PLVN) - Tự giới thiệu bản thân là nhân viên hỗ trợ hành lý, hành khách tại sân bay Quốc tế Nội Bài, có nhiều mối quan hệ quen biết, có khả năng xin việc làm tại Hải quan cửa khẩu sân bay, Hồng đã lừa đảo, chiếm đoạt 660 triệu đồng của người khác.

[Infographics] Điều tra mở rộng vụ án nâng giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai

[Infographics] Điều tra mở rộng vụ án nâng giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra mở rộng vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Cổ phần công nghệ y tế BMS (gọi tắt là Công ty BMS) và các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện các đề án lắp đặt máy, thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai theo hình thức xã hội hóa.
Chiều 27/9, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới nhập cảnh từ Pháp

Chiều 27/9, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới nhập cảnh từ Pháp

(PLVN) - Bản tin 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 26/9 cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 5 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Pháp, Việt Nam có 1.074 bệnh nhân. Như vậy đã tròn 24 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng.

Chuyện riêng ở diễn đàn chung

Chuyện riêng ở diễn đàn chung
(PLVN) - Khóa họp Đại hội đồng Liên Hợp quốc năm nay là tiền lệ mới khi các vị lãnh đạo các nước thành viên không đến tham dự trực tiếp mà sử dụng hình thức trực tuyến. Tổng thống Mỹ Donald Trump lúc đầu chủ định đến phát biểu trực tiếp tại Liên Hợp quốc nhưng rồi cũng lại gửi thông điệp qua video như những người khác. Một trong những nội dung chính trong bài trình bày của ông Trump là công kích Trung Quốc. 

Hà Nội mùa hoa súng nhuộm hồng nỗi nhớ

Hà Nội mùa hoa súng nhuộm hồng nỗi nhớ
(PLVN) - Mấy năm gần đây, mùa hoa súng trở thành từ khóa quen thuộc với dân "sống ảo" Thủ đô mỗi dịp mùa thu vào độ chín. Mùa này mới chớm heo may, đã thấy sương giăng lãng đãng dù nắng vẫn còn cháy bỏng, ấy là lúc hoa súng đua nhau "bung lụa" sắc hồng rực rỡ vừa giản dị, vừa kiêu sa...  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬