Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thủ đô Washington DC

(PLO) - Chuyên cơ chở Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quân sự Andrews ở thủ đô Washington.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thủ đô Washington DC

Vào lúc 8h25’ ngày 6/7 (theo giờ Hoa Kỳ) - tức 19h25’ theo giờ Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thủ đô Washington, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ theo lời mời của chính quyền Tổng thống Barack Obama.

Chuyên cơ chở Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quân sự Andrews ở thủ đô Washington.

Ra sân bay đón đoàn có Quyền Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Scot Marciel, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius cùng một số quan chức chính quyền Hoa Kỳ.

Đón đoàn còn có Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh; Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN tại Hoa Kỳ cùng đại diện Cộng đồng người Việt Nam, lưu học sinh, sinh viên đang sinh sống, làm việc, học tập tại Hoa Kỳ.

Đây là lần đầu tiên, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam thăm Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Chuyến thăm là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm 2015 khi hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ kỷ niệm 20 năm bình thường hóa và thiết lập quan hệ ngoại giao, được dư luận trong nước và quốc tế rất quan tâm.

Trong chuyến thăm này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ hội đàm với Tổng thống Mỹ Barak Obama, đánh giá quan hệ song phương trong 20 năm qua và đề ra những định hướng cho mối quan hệ giữa hai nước trong nhiều năm tới, trên tinh thần cùng hướng về tương lai, xây dựng mối quan hệ đối tác toàn diện bền vững, hiệu quả, cùng có lợi, vì lợi ích của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và thế giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng sẽ làm việc với các nhà lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ; gặp gỡ các giới, các doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai nước, qua đó thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác trong các lĩnh vực.

Hiện nay, kim ngạch thương mại hai chiều đã đạt 36 tỷ USD vào năm 2014. Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. 

Đầu tư trực tiếp của Hoa Kỳ vào Việt Nam mới đạt 11 tỷ USD, đứng thứ 7 trong số các nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam.

Nhiều dự án hợp tác đã và đang được hai bên triển khai về giáo dục- đào tạo, y tế, môi trường, an ninh- quốc phòng.

Các cuộc đối thoại được duy trì thường xuyên, trong đó có đối thoại về nhân quyền. Đối thoại nhân quyền vòng thứ 19 diễn ra vào tháng 5/2014 được đánh giá là tích cực và thực chất./.

Dưới đây là hình ảnh Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao VN đến Washington DC do VOV đưa tin:
 Máy bay đưa Tổng Bí thư và đoàn đại biểu cấp cao đã hạ cánh tại sân bay quân sự Andrews, Washington DC, Hoa Kỳ.
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ từ ngày 6-10/7/2015.
 Ra sân bay đón đoàn có Quyền Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Scot Marciel, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius cùng một số quan chức chính quyền Hoa Kỳ.
 Quan chức cấp cao Hoa Kỳ đón chào Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
 Tổng Bí thư vẫy chào đoàn ra đón.
 Tổng Bí thư bắt tay, thăm hỏi đại diện cộng đồng người Việt ra đón đoàn.
 Đại diện cộng đồng người Việt ở Washington DC đón chào Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Minh Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc
(PLVN) - Thảo quả (hay quả tò ho) là một loại gia vị được nhân dân ta dùng cho vào chè lam, chè kho và một số loại bánh kẹo khác để tạo mùi vị thơm ngon cho món ăn. Ngoài ra đây còn là một loại thuốc quý, một thứ đặc sản Sa Pa tỉnh Lào Cai.

16 ca mắc COVID-19 mới

16 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều 28/2 cho biết có thêm 16 ca nhiễm Covid - 19 mới, trong đó có 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh.

Sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4%

Sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4%
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Trong đó, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước.

CPI tháng 2 tăng cao nhất 8 năm qua

CPI tháng 2 tăng cao nhất 8 năm qua
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Trong đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2021 tăng 1,52% so với tháng trước và là mức tăng cao nhất của chỉ số giá tháng 2 trong 8 năm gần đây.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬