Tổng Bí thư chia sẻ niềm vui riêng, nỗi lo chung với cử tri

Tiếp xúc cử tri quận Ba Đình (Hà Nội), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ niềm vui khi ông đi đến đâu bà con cũng quý mến và cho biết, ông luôn tâm niệm phải là một công dân tốt. Ông cũng chia sẻ nỗi lo khi nói về nạn tham nhũng...
Tổng Bí thư chia sẻ niềm vui riêng, nỗi lo chung với cử tri

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri quận Ba Đình (Hà Nội) với những người ứng cử ĐBQH khóa 14 của đơn vị bầu cử số 1 sáng nay, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói ông may mắn và vinh dự khi được giới thiệu ứng cử ĐBQH nhiều năm liền.

“Tôi có ưu khuyết điểm gì, hoàn cảnh ra sao chắc các bác biết cả rồi... Trong mười mấy năm vừa qua, tôi đã được tiếp xúc với các anh, các chị, nhiều lần lắng nghe ý kiến của các bác, các anh, các chị. Đây là vinh dự, may mắn rất nhiều cho tôi trong quá trình công tác. Lắng nghe ý kiến của dân là quan trọng lắm”, Tổng bí thư nhấn mạnh.

Không câu nệ nghi thức, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong phát biểu về chương trình hành động ứng cử ĐBQH chân thành chia sẻ: "Thật ra tôi năm nay cao tuổi rồi. Có lẽ là ứng cử viên già nhất, 72 tuổi”. Ông cho biết đã xin TƯ nghỉ bằng văn bản nhưng do tình hình đất nước nên Đại hội 12 yêu cầu ông ở lại.

Dù tuổi cao không biết "hôm nay thế này, mai thế khác" nhưng ông khẳng định bản thân sẽ cố gắng thực hiện hết sức nhiệm vụ của mình. Được TƯ, cử tri giới thiệu làm ĐBQH thêm một khóa, ông coi đây là trách nhiệm phải làm việc Đảng và nhân dân giao phó.

Tổng bí thư bày tỏ vui mừng khi ông đi đến đâu bà con cũng quý mến, kết quả Đại hội 12 vừa rồi đã bầu ông với số phiếu rất tập trung rất cao.

“Nếu được bầu làm ĐBQH hay không được làm ĐBQH, thì tôi luôn luôn tâm niệm một điều là trước hết phải là một công dân tốt, cán bộ, đảng viên tốt, việc gì cũng phải cố gắng, trên cương vị nào cũng phải hoàn thành tốt. Nếu trúng cử ĐBQH thì càng phải cố gắng hơn”, Tổng bí thư nói.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh 3 điểm sắp tới phải làm quyết liệt như người dân mong đợi.

Một là, kinh tế phải tiếp tục phát triển, khắc phục cho được những hạn chế, yếu kém thời gian vừa qua, nhất là nợ xấu, nợ công, phát triển chưa bền vững, năng suất, chất lượng chưa hiệu quả…

“Phải mạnh hơn nữa về kinh tế, có thực mới vực được đạo. Chính phủ đang làm theo hướng này, QH đang thảo luận, đặt ra theo hướng này”, Tổng bí thư lưu ý.

Thứ hai, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh "phải xây dựng Đảng cho tốt, xây dựng hệ thống chính trị cho tốt, tổ chức bộ máy, con người phải trong sạch vững mạnh, gần dân, lắng nghe ý dân, tránh cho được tham nhũng, tiêu cực".

Nhưng ông lo ngại "đi đến đâu cũng không thấy hài lòng, tham nhũng vặt cũng có, tham nhũng lớn cũng có, cấp dưới cũng có, cấp trên cũng có". Do đó, công tác cán bộ là "then chốt của then chốt”.

"Thứ ba, giữ cho được độc lập, chủ quyền của quốc gia; đồng thời cũng phải giữ cho được môi trường hòa bình, ổn định để phát triển", Tổng bí thư nhấn mạnh.

Theo Tổng bí thư, để thực hiện 3 điểm nhấn lớn trên, cần triển khai nhiều việc và muốn vậy phải lắng nghe ý kiến của người dân.

* Tiêu đề bài viết do báo PLVN đặt lại.

Theo Lê Anh Dũng, Thu Hằng / VietNamNet
Cùng chuyên mục
Ông Trần Văn Rón tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long

Ông Trần Văn Rón tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long

(PLVN) - Sau 4 ngày làm việc, ngày 26/9, Đại hội đại biểu (ĐHĐB) Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành tốt đẹp toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, ông Trần Văn Rón tái đắc cử Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Long

Đọc thêm

SCB - Manulife 5 năm hợp tác độc quyền: Hiệu quả kinh doanh cao gấp 3 lần kế hoạch

SCB - Manulife 5 năm hợp tác độc quyền: Hiệu quả kinh doanh cao gấp 3 lần kế hoạch
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Công ty TNHH Manulife Việt Nam vừa kỷ niệm 5 năm hợp tác độc quyền với hiệu quả kinh doanh cao gần gấp 3 lần kế hoạch ban đầu đề ra. Đại diện cấp cao từ hai phía đều thống nhất cam kết tiếp tục chia sẻ sứ mệnh dẫn dắt chuyển đổi số lấy khách hàng làm trọng tâm.
Cách đơn giản giúp phá án lớn

Cách đơn giản giúp phá án lớn

(PLVN) - Ở Thụy Điển, vụ ám sát thủ tướng Olaf Palme năm 1986 là vụ trọng án lớn nhất và kỳ bí nhất. Mới đây, Bộ Tư pháp nước này tuyên bố vụ án này chính thức chấm dứt và công bố danh tính kẻ bị coi là thủ phạm.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp ra quân vệ sinh môi trường sau bão

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp ra quân vệ sinh môi trường sau bão
(PLVN) - Nhằm nhanh chóng trả lại cảnh quan môi trường sau bão số 5 gây ra, ngày 26/9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động trên 50 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 6, phối hợp bà con nhân dân, Công ty CP Môi trường đô thị Huế và Trung tâm công viên cây xanh ra quân dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Huế.

 

Luật nay bỏ lệ xưa

Luật nay bỏ lệ xưa
(PLVN) - Chính phủ Anh và Thủ tướng Boris Johnson hiện sa lầy trong tình trạng bế tắc đối sách cho cả việc ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, lẫn việc đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) về thoả thuận mới làm khuôn khổ và nền tảng để gây dựng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sau khi nước Anh ra khỏi EU (Brexit). 
Bạn trai nước ngoài gửi tiền giúp đỡ mua nhà, tôi có phải đóng thuế thu nhập?

Bạn trai nước ngoài gửi tiền giúp đỡ mua nhà, tôi có phải đóng thuế thu nhập?

(PLVN) - Tôi 32 tuổi, có hộ khẩu ở tỉnh Bình Dương nhưng hiện đang sinh sống ở TP Hồ Chí Minh. Bạn trai tôi mang quốc tịch Pháp, đang sinh sống tại Pháp. Bạn trai có ý định gửi tiền về nước giúp tôi mua nhà. Xin hỏi pháp luật quy định anh ấy được chuyển số tiền là bao nhiêu? Khi nhận tiền tôi sẽ phải đóng những khoản thuế nào?   

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬