Tôn vinh những gương mặt trẻ sáng tạo trong Quân đội

(PLVN) - Ngày 15/5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (GTTTST) trong Quân đội lần thứ 19. Tham dự chương trình có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
Tôn vinh những gương mặt trẻ sáng tạo trong Quân đội Trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động GTTTST

Tham gia GTTTST trong Quân đội lần này có 501 công trình (CT), sáng kiến (SK) của 978 tác giả, thuộc 38 đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong các lĩnh vực hoạt động của quân đội, gồm: Khoa học xã hội nhân văn quân sự; vũ khí đạn; cơ khí, động lực; điện tử - viễn thông; công nghệ thông tin; hóa học - vật liệu; giáo dục đào tạo - huấn luyện quân sự; hậu cần quân sự; y, dược học quân sự.

Điểm nổi bật của giải thưởng năm nay là tính ứng dụng thực tế trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lao động, sản xuất kinh doanh, học tập, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe bộ đội, nhân dân, bảo vệ môi trường… 

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, tuổi trẻ Quân đội cần tiếp tục nghiên cứu khoa học theo hướng làm chủ công nghệ, kỹ thuật; đồng thời có những cải tiến, đưa ra những sản phẩm có tính sáng tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sát với tình hình thực tiễn của cơ quan mình; đồng thời phải cạnh tranh được với những sản phẩm khoa học khác...

Tại chương trình, Bộ Quốc phòng đã tặng Bằng khen cho 15 đơn vị có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động GTTTST trong Quân đội lần thứ 19; Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho 42 tác giả của 16 công trình đạt giải Nhất (8 đề tài, 8 sáng kiến); Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chứng nhận cho 247 công trình đạt giải (108 đề tài, 139 sáng kiến), gồm: 16 giải Nhất, 42 giải Nhì, 77 giải Ba, 112 giải Khuyến khích.

Nhật Tuấn
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Để quên dụng cụ y tế trong người bệnh nhân, Bệnh viện Thanh Nhàn né những câu hỏi nóng?

Để quên dụng cụ y tế trong người bệnh nhân, Bệnh viện Thanh Nhàn né những câu hỏi nóng?
(PLVN) - Sau nhiều cuộc gọi, nhắn tin với lãnh đạo và cán bộ Bệnh viện Thanh Nhàn để tìm hiểu về nội dung bác sĩ bệnh viện Thanh Nhàn để quên dụng cụ y tế trong người bệnh nhân đến nay đã hơn một tuần lễ nhưng phía Bệnh viện thanh Nhàn vẫn cố tình "né tránh" những câu hỏi mà phóng viên đưa ra.

Khai mạc triển lãm “chơi thật” của 4 hoạ sĩ tại Hà Nội

Khai mạc triển lãm “chơi thật” của 4 hoạ sĩ tại Hà Nội
(PLVN) -“Chơi thật” – cuộc chơi của bốn họa sĩ với bốn phong cách sáng tác khác nhau. Nguyễn Đoan Ninh siêu thực ma mị ám ảnh, Nguyễn Minh Hiếu đằm thắm dịu ngọt, Lê Minh Đức với bút phát tung tẩy, độc đáo, Lê Bá Cầu với những bức sơn mài vẽ theo lối hiện thực trữ tình. Cuộc chơi của họ bày ra một thế giới vừa thực vừa ảo, như một bữa tiệc mà ở đó thực khách có thể du ngoạn phiêu linh với mỗi món ăn tinh thần của mình.
Melbourne - thị trường BĐS hấp dẫn nhất Châu Á Thái Bình Dương

Melbourne - thị trường BĐS hấp dẫn nhất Châu Á Thái Bình Dương

(PLVN) - Sáng ngày 22/09 tại khách sạn Metropole, Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư vào Melbourne (Úc) – thị trường BĐS hấp dẫn Châu Á Thái Bình Dương với dự án Australia 108. Tham dự chương trình có sự đồng hành của các chuyên gia tư vấn và đầu tư thị trường BĐS nước ngoài và các luật sư hỗ trợ, tư vấn luật pháp, quy trình và thủ tục đầu tư tại Úc.