Tiểu đoàn 3 (Lữ đoàn 962, Quân khu 9): Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao

(PLO) - Tiểu đoàn 3 đóng quân trên địa bàn xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Đơn vị có nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện và thực hiện các nhiệm vụ khác được giao. 
Tiểu đoàn 3 (Lữ đoàn 962, Quân khu 9): Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao Phút giải lao của chiến sĩ mới trên thao trường

Đóng quân độc lập, xa Lữ đoàn nhưng đơn vị luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Lữ đoàn trong mọi hoạt động, nhất là trong công tác huấn luyện.

Đại úy Tô Tấn Dùng - Tiểu đoàn trưởng - cho biết: “Nhận thức rõ “chất lượng cán bộ quyết định đến chất lượng huấn luyện”, chúng tôi tập trung đột phá vào việc tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực huấn luyện của đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ trung đội, đại đội, xác định phải bồi dưỡng cho được 100% cán bộ có đủ trình độ, năng lực huấn luyện trước khi tân binh về đơn vị. Vì vậy, trong những tháng đầu năm, chúng tôi đã tổ chức chặt chẽ công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, trong đó chú trọng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trung đội và đại đội”. 

Bên cạnh đó, Tiểu đoàn đã phát động phong trào thi đua tự học, tự rèn trong đội ngũ cán bộ; phân công kèm cặp để cùng tiến bộ, từ đó khơi dậy được tính tích cực, chủ động nghiên cứu, học tập, nắm vững kiến thức, tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực huấn luyện của cán bộ các cấp. Sau thời gian bồi dưỡng, 100% cán bộ trung đội, đại đội đã có sự tiến bộ rõ rệt, đủ khả năng để hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện của đơn vị.

Tiểu đoàn cũng đẩy mạnh phong trào thi đua trong huấn luyện, xây dựng quyết tâm, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến sỹ mới; tổ chức kiểm tra đánh giá nhận xét hàng ngày, tuần ở các cấp; kịp thời biểu dương, khen thưởng và phê bình nhắc nhở các cá nhân, tập thể chấp hành tốt cũng như chưa nghiêm, thực hiện chưa tốt.

Tiểu đoàn đã trích quỹ vốn của đơn vị hơn 35 triệu đồng xây dựng vườn hoa, cây cảnh, mua ghế đá, quạt, đèn, xô, chậu... phục vụ bộ đội; làm tốt công tác động viên, giáo dục về kỹ năng sống, chức trách, nhiệm vụ; phối hợp chặt chẽ giữa đơn vị với gia đình và địa phương trong công tác quản lý, giáo dục chiến sỹ mới.

Huấn luyện điều lệnh đội ngũ cho chiến sĩ mới ở Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 962

Do có chủ trương và biện pháp đúng đắn nên 100% cán bộ đã huấn luyện được theo phân cấp, có trên 85% đạt khá, giỏi; đã nhận thức đầy đủ về nhiệm vụ huấn luyện, bám sát phương châm, quan điểm, chỉ tiêu, yêu cầu và các giải pháp mà nghị quyết đã đề ra.

Quá trình huấn luyện luôn bám sát phương châm “Cơ bản – Thiết thực – Vững chắc”, thực hiện đúng nội dung “3 thực chất” trong huấn luyện mà Đảng ủy đã đề ra (huấn luyện thực chất, ôn luyện thực chất và kiểm tra đánh giá kết quả thực chất); kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với giáo dục chính trị và rèn luyện thể lực bộ đội. 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có thái độ nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực trong thực hiện nhiệm vụ.

Qua kiểm tra đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm, Tiểu đoàn đã hoàn thành tốt nội dung, thời gian và chỉ tiêu kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng. Huấn luyện chiến sĩ mới có 11/11 nội dung đạt khá, giỏi (trong đó có 07/11 nội dung đạt giỏi = 63,63%), kết quả chung đơn vị đạt giỏi và bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Qua các lần kiểm tra hàng quý của Lữ đoàn đều đánh giá đơn vị có khả năng sẵn sàng chiến đấu tốt, duy trì nghiêm công tác huấn luyện, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật. Trong 6 tháng đầu năm 2016 đã có 5 tập thể và 30 cá nhân được Lữ đoàn tặng Giấy khen trong các đợt thi đua và trong huấn luyện chiến sĩ mới. 

Kết quả trên tuy chưa nhiều nhưng đó là cơ sở để đơn vị tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong 6 tháng cuối năm, thể hiện sự đoàn kết quyết tâm cao của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 3, sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng đơn vị điểm về “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao” năm 2016… 

Thành Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện riêng ở diễn đàn chung

Chuyện riêng ở diễn đàn chung
(PLVN) - Khóa họp Đại hội đồng Liên Hợp quốc năm nay là tiền lệ mới khi các vị lãnh đạo các nước thành viên không đến tham dự trực tiếp mà sử dụng hình thức trực tuyến. Tổng thống Mỹ Donald Trump lúc đầu chủ định đến phát biểu trực tiếp tại Liên Hợp quốc nhưng rồi cũng lại gửi thông điệp qua video như những người khác. Một trong những nội dung chính trong bài trình bày của ông Trump là công kích Trung Quốc. 

Hà Nội mùa hoa súng nhuộm hồng nỗi nhớ

Hà Nội mùa hoa súng nhuộm hồng nỗi nhớ
(PLVN) - Mấy năm gần đây, mùa hoa súng trở thành từ khóa quen thuộc với dân "sống ảo" Thủ đô mỗi dịp mùa thu vào độ chín. Mùa này mới chớm heo may, đã thấy sương giăng lãng đãng dù nắng vẫn còn cháy bỏng, ấy là lúc hoa súng đua nhau "bung lụa" sắc hồng rực rỡ vừa giản dị, vừa kiêu sa...  
Mới ra tù đã lại đi trộm cắp

Mới ra tù đã lại đi trộm cắp

(PLVN) - Ngày 27/9, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Công an TP Tam Điệp vừa bắt giữ đối tượng Phạm Thế Định, sinh năm 1997, trú tại xã Yên Đồng, huyện Yên Mô về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Đề nghị truy tố bị can "nhận chạy án" để lừa đảo 1 tỷ đồng

Đề nghị truy tố bị can "nhận chạy án" để lừa đảo 1 tỷ đồng
(PLVN) - Ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Trọng Thanh (sinh năm 1978, quê Hải Dương) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tin “hot” giải trí ngày 27/9: Ngọc Trinh trang hoàng biệt thự 50 tỷ cực hoành tráng để mừng tuổi mới

Tin “hot” giải trí ngày 27/9: Ngọc Trinh trang hoàng biệt thự 50 tỷ cực hoành tráng để mừng tuổi mới
(PLVN) - Ngọc Trinh trang hoàng biệt thự 50 tỷ cực hoành tráng mừng tuổi mới, Thái Trinh đăng status hé lộ cách xử lý của resort 5 sao sau lùm xùm ngộ độc, Chi Pu hóa 'chị Hằng', văn nghệ tưng bừng cùng các em nhỏ khó khăn nhân mùa Trung thu, Công chúa vừa ra đời nhà Gigi Hadid đã diện cây đồ hiệu và được Taylor Swift tự tay làm ngay quà đặc biệt dành tặng,...

Hàng trăm hộ dân chật vật sống trong khu “ổ chuột” giữa lòng Hà Nội

Hàng trăm hộ dân chật vật sống trong khu “ổ chuột” giữa lòng Hà Nội
(PLVN) - Nhiều năm nay, khu dân cư ngõ 129 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội được ví như khu “ổ chuột” giữa lòng Thủ đô, với nhiều căn nhà hư hỏng, xuống cấp, dột nát, thậm chí có những công trình có nguy cơ đổ sụp, do những bất cập trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khiến các công trình không thể xây sửa.

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều huyện của Phú Thọ, đã có 2 người tử vong

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều huyện của Phú Thọ, đã có 2 người tử vong
(PLVN) - Do ảnh hưởng mưa lớn, đêm 26/9 và sáng 27/9 tại địa bàn các huyện Yên Lập, Hạ Hoà, Thanh Ba, Cẩm Khê (Phú Thọ) xảy ra tình trạng ngập lụt, nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng, giao thông chia cắt, nhiều khu dân cư bị cô lập, gây ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, tại huyện Hạ Hoà đã có ít nhất 02 người chết, 07 người bị thương.
Cướp tài sản người đi đường, 3 thanh niên chia nhau gần 12 năm tù

Cướp tài sản người đi đường, 3 thanh niên chia nhau gần 12 năm tù

(PLVN) - Ngày 26/9, TAND huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Tấn Sỹ (SN 2002, trú tại thôn Thọ Trung, xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh), Lê Phước (SN 2005, trú tại thôn Năng Đông, xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa) và Võ Thanh Trí (SN 2002, trú tại tổ 3, phường Nghĩa Lộ, TP Qảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) về tội “Cướp tài sản” theo quy định tại Điều 168 BLHS.

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 4): Có hay không việc "Người tuyết" từ đời thực bước vào phim ảnh?

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 4): Có hay không việc "Người tuyết" từ đời thực bước vào phim ảnh?
(PLVN) - Những năm 60 của thế kỷ XX, hình ảnh quái vật chân to (có lúc được gọi là “Người tuyết” - Yeti nước Mỹ) gây xôn xao dư luận. Mặc dù vậy, các nhà khoa học từ chối thừa nhận tất cả những gì mà người nhìn thấy báo cáo, vì họ cho rằng trong đó có một số bị thổi phổng lên hoặc đơn giản đó chỉ là con gấu mà thôi. 
Báo cáo về người lao động nước ngoài có thể là tài liệu bí mật

Báo cáo về người lao động nước ngoài có thể là tài liệu bí mật

(PLVN) - Báo cáo có nội dung phản ánh về tình hình phức tạp người của người lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam có ảnh hưởng đến chính trị, đối ngoại, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội được xác định thuộc tài liệu bí mật thuộc danh mục bí mật Nhà nước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬