Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dự khai mạc Đại hội Đảng bộ huyện Tiền Hải lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

(PLVN) - Sáng 3/6, Đảng bộ huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội Đại biểu lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên BCT, Thường trực Ban Bí thư về dự và chúc mừng Đại hội.
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dự khai mạc Đại hội Đảng bộ huyện Tiền Hải lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư về dự và chúc mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tiền Hải lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong các ngày 2, 3, 4/6/2020 và tại Đại hội sẽ thực hiện thí điểm việc bầu trực tiếp Bí thư cấp uỷ.

Nhiệm kỳ 2015-2020, huyện Tiền Hải đã đạt được 20/22 chỉ tiêu của Đại hội lần XXVII, nhiều chỉ tiêu đã vượt kế hoạch đề ra.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện Tiền Hải trong 5 năm liên tục duy trì ở 2 con số. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng cao; cơ cấu kinh tế có chuyển dịch tích cực ; đời sống nhân dân có nhiều thay đổi; thu nhập bình quân đầu người đạt 50,4 triệu đồng/người/năm.

Sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản có bước phát triển, xuất hiện nhiều mô hình sản xuất hàng hóa, tập trung, tích tụ ruộng đất. Tiền Hải đã tiến hành xây dựng 30 cánh đồng mẫu ở 28 xã, trong đó nhiều địa phương đã ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với đơn vị tiêu thụ.

Cũng trong nhiệm kỳ vừa qua, Tiền Hải tiếp tục khai thác thế mạnh của mình trong nuôi trồng thủy hải sản, trong đó nhấn mạnh vào hai vật nuôi chủ lực là tôm và ngao. Đặc biệt, địa phương đã mở rộng các mô hình nuôi tôm công nghệ cao, mang lại giá trị kinh tế lớn.

Trong xây dựng NTM, thời điểm năm 2015, tiêu chí bình quân các xã đạt được là 5/19 tiêu chí. Đến năm 2018 đã có 34/34 xã đạt chuẩn NTM và đến tháng 10/2019 huyện Tiền Hải đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện đạt chuẩn huyện NTM và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Trong 10 năm (2010 - 2020), tổng nguồn vốn đã huy động thực hiện chương trình xây dựng NTM là 2.249 tỷ đồng, trong đó: Từ nguồn ngân sách nhà nước 1.400 tỷ đồng; huy động nhân dân đóng góp 849 tỷ đồng. Nhiều hộ gia đình đã tình nguyện hiến đất, ủng hộ tiền và ngày công lao động để đầu tư xây dựng và hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng. Nhiều người con xa quê cũng tích cực ủng hộ tinh thần, vật chất để chung sức cùng quê hương xây dựng NTM.

Về thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, giá trị tăng trưởng đã tăng 2,5 lần so với năm 2015. Hiện đã có 87 dự án đề nghị đầu tư vào các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện với tổng số vốn trên 11 nghìn tỷ đồng và đến nay đã có gần 7 nghìn tỷ triển khai đầu tư .

Công tác xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát được tăng cường, siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong Đảng. Huyện Tiền Hải được tỉnh Thái Bình đánh giá là đơn vị làm rất tích cực, được đông đảo các tầng lớp đảng viên, nhân dân tin tưởng, ủng hộ.  

Nắm bắt những thuận lợi, thời cơ trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện Tiền Hải nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 đột phá chiến lược.

Trong đó, mục tiêu tổng quát là: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 15% trở lên, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đột phá, tỷ trọng ngành nông nghiệp chỉ còn 20%, còn lại tập trung cho công nghiệp, dịch vụ, du lịch. Tốc độ đô thị hóa đạt trên 30%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 78 triệu đồng/người/năm.  

Trung Du
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố nghiên cứu để nâng mức cao hơn nữa cho một số khu vực có ổ dịch có rủi ro cao hơn mức chung của toàn Thành phố; một số hoạt động phải thực hiện như quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, ngày 6/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo để trao đổi về quan hệ Việt Nam – Mỹ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.
Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí

Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí

(PLVN) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại một cuộc họp báo ngày 5/8 tuyên bố Mỹ và Nga đã đạt được tiến bộ trong các cuộc thảo luận về kiểm soát vũ khí và Mỹ hy vọng sẽ diễn ra một cuộc gặp mới trong tương lai gần.

Giáo viên cấp nào phải học nâng chuẩn trình độ?

Giáo viên cấp nào phải học nâng chuẩn trình độ?
(PLVN) - Từ ngày 18/8/2020, hàng loạt giáo viên nếu thiếu bằng cấp theo quy định bắt buộc phải học nâng cao chuẩn trình độ  khi Nghị định 71/2020/NĐ-CP ngày 30/6/2020 của Chính phủ quy định về lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở có hiệu lực.

Central Retail “tiếp sức” Đà Nẵng chống dịch Covid

Central Retail “tiếp sức” Đà Nẵng chống dịch Covid
(PLVN) - Sáng nay - ngày 6/8/2020, đại diện tập đoàn Central Retail (đơn vị quản lý và vận hành Big C) tại Việt Nam đã trực tiếp đến Sở Lao động Thương binh & Xã hội Tp. Đà Nẵng và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp. Đà Nẵng trao tặng 10 tấn rau, củ, quả các loại để phục vụ công tác hậu cần phòng chống dịch Covid-19.

Chọn “anh tài” cho cao tốc Bắc - Nam

Chọn “anh tài” cho cao tốc Bắc - Nam
(PLVN) - Ba dự án cao tốc Bắc - Nam chuyển đổi sang hình thức đầu tư công sẽ khởi công trong tháng 9. Với giới thầu xây lắp, đây là một tin rất “hot”, vì doanh nghiệp nào cũng muốn có tên trong danh sách nhà thầu thi công trên công trình trọng điểm quốc gia.

Nghệ thuật quân sự thiên tài của cha ông - Kỳ 3: Hào sảng lời Hịch Sát Thát

Nghệ thuật quân sự thiên tài của cha ông - Kỳ 3: Hào sảng lời Hịch Sát Thát
(PLVN) - Có thể coi bài Dụ chư tỳ tướng hịch văn (quen gọi là Hịch tướng sĩ) của Đại vương Trần Hưng Đạo là bản văn gần với một tuyên ngôn độc lập lần thứ hai. Nó là một thanh bảo kiếm của lòng yêu nước, là một “Thiên cổ hùng văn” và nó đứng cùng với những bản văn được chính danh là “Tuyên ngôn độc lập”
Nefertiti - nữ hoàng sắc đẹp quyền lực nhất Ai Cập cổ đại

Nefertiti - nữ hoàng sắc đẹp quyền lực nhất Ai Cập cổ đại

(PLVN) - Nefertiri là vợ cả của Pharaon Ai Cập Akhenaten. Bà là người cùng chồng thực hiện cuộc cách mạng về tôn giáo, khi họ chỉ thờ một vị thần linh duy nhất là Athen. Nefertiri được cả thế giới biết đến qua bức tượng nữ hoàng Nefertiti niên đại 3300 năm. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬