Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dự khai mạc Đại hội Đảng bộ huyện Tiền Hải lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

(PLVN) - Sáng 3/6, Đảng bộ huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội Đại biểu lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên BCT, Thường trực Ban Bí thư về dự và chúc mừng Đại hội.
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dự khai mạc Đại hội Đảng bộ huyện Tiền Hải lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư về dự và chúc mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tiền Hải lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong các ngày 2, 3, 4/6/2020 và tại Đại hội sẽ thực hiện thí điểm việc bầu trực tiếp Bí thư cấp uỷ.

Nhiệm kỳ 2015-2020, huyện Tiền Hải đã đạt được 20/22 chỉ tiêu của Đại hội lần XXVII, nhiều chỉ tiêu đã vượt kế hoạch đề ra.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện Tiền Hải trong 5 năm liên tục duy trì ở 2 con số. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng cao; cơ cấu kinh tế có chuyển dịch tích cực ; đời sống nhân dân có nhiều thay đổi; thu nhập bình quân đầu người đạt 50,4 triệu đồng/người/năm.

Sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản có bước phát triển, xuất hiện nhiều mô hình sản xuất hàng hóa, tập trung, tích tụ ruộng đất. Tiền Hải đã tiến hành xây dựng 30 cánh đồng mẫu ở 28 xã, trong đó nhiều địa phương đã ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với đơn vị tiêu thụ.

Cũng trong nhiệm kỳ vừa qua, Tiền Hải tiếp tục khai thác thế mạnh của mình trong nuôi trồng thủy hải sản, trong đó nhấn mạnh vào hai vật nuôi chủ lực là tôm và ngao. Đặc biệt, địa phương đã mở rộng các mô hình nuôi tôm công nghệ cao, mang lại giá trị kinh tế lớn.

Trong xây dựng NTM, thời điểm năm 2015, tiêu chí bình quân các xã đạt được là 5/19 tiêu chí. Đến năm 2018 đã có 34/34 xã đạt chuẩn NTM và đến tháng 10/2019 huyện Tiền Hải đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện đạt chuẩn huyện NTM và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Trong 10 năm (2010 - 2020), tổng nguồn vốn đã huy động thực hiện chương trình xây dựng NTM là 2.249 tỷ đồng, trong đó: Từ nguồn ngân sách nhà nước 1.400 tỷ đồng; huy động nhân dân đóng góp 849 tỷ đồng. Nhiều hộ gia đình đã tình nguyện hiến đất, ủng hộ tiền và ngày công lao động để đầu tư xây dựng và hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng. Nhiều người con xa quê cũng tích cực ủng hộ tinh thần, vật chất để chung sức cùng quê hương xây dựng NTM.

Về thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, giá trị tăng trưởng đã tăng 2,5 lần so với năm 2015. Hiện đã có 87 dự án đề nghị đầu tư vào các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện với tổng số vốn trên 11 nghìn tỷ đồng và đến nay đã có gần 7 nghìn tỷ triển khai đầu tư .

Công tác xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát được tăng cường, siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong Đảng. Huyện Tiền Hải được tỉnh Thái Bình đánh giá là đơn vị làm rất tích cực, được đông đảo các tầng lớp đảng viên, nhân dân tin tưởng, ủng hộ.  

Nắm bắt những thuận lợi, thời cơ trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện Tiền Hải nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 đột phá chiến lược.

Trong đó, mục tiêu tổng quát là: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 15% trở lên, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đột phá, tỷ trọng ngành nông nghiệp chỉ còn 20%, còn lại tập trung cho công nghiệp, dịch vụ, du lịch. Tốc độ đô thị hóa đạt trên 30%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 78 triệu đồng/người/năm.  

Trung Du
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nội các Hà Lan từ chức

Nội các Hà Lan từ chức
(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre
(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).
Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24
(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly
(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer
(PLVN) - Được biết những trường hợp tử vong này đều được ghi nhận là những người hơn 80 tuổi, có sức khỏe yếu. Điều này đã khiến Cơ quan Dược phẩm Na Uy kêu gọi nên cân nhắc việc có nên tiêm vắc-xin cho những người già yếu hay không, mặc dù trước đó họ tuyên bố rằng loại vắc-xin này có "rất ít rủi ro".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬