Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Nhật Lệ 2, thăm Mẹ Việt Nam anh hùng

(PLO) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài nhấn mạnh: “Cầu Nhật Lệ 2 là công trình trọng điểm, tạo điểm nhấn trong kiến trúc đô thị của TP. Đồng Hới, tạo điều kiện khai thác tốt tiềm năng du lịch Quảng Bình”.
Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Nhật Lệ 2, thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Cầu Nhật Lệ 2 là điểm nhấn quan trọng trong kiến trúc TP. Đồng Hới

Mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 25/8, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ thông xe kỹ thuật cầu Nhật Lệ 2, bắc qua sông Nhật Lệ, TP. Đồng Hới (Quảng Bình).

Dự lễ có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ và đại diện Tỉnh ủy, UBND cùng các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Bình.

Lễ cắt băng thông xe kỹ thuật cầu Nhật Lệ 2.

Cầu Nhật Lệ 2 được khởi công tháng 8/2012 với tổng mức đầu tư gần 937 tỷ đồng. Công trình gồm 3 gói thầu xây lắp chính: đường dẫn hai đầu cầu, phần cầu dẫn và phần cầu chính. Cầu Nhật Lệ 2 được thiết kế theo công nghệ cầu dây văng 2 nhịp đối xứng, chiều dài mỗi nhịp 150m, bố trí theo hình rẽ quạt. Tháp cầu dạng chữ A bằng bê tông cốt thép với chiều cao 98,3m tính từ đỉnh bệ trụ, cầu rộng 23,6m.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài nhấn mạnh: “Cầu Nhật Lệ 2 là công trình trọng điểm, tạo điểm nhấn trong kiến trúc đô thị của TP. Đồng Hới, tạo điều kiện khai thác tốt tiềm năng du lịch Quảng Bình”.

Trước đó (ngày 24/8), nhân chuyến công tác tại Quảng Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng ở TP. Đồng Hới là mẹ Phạm Thị Đít (SN 1917, trú tại phường Đồng Phú) và mẹ Nguyễn Thị Cúc (SN 1923, trú tại phường Hải Thành).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ân cần thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến từng gia đình các mẹ, ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam anh hùng đã có công lao sinh thành, nuôi dưỡng những người con anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Thủ tướng mong muốn các Mẹ Việt Nam anh hùng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục là tấm gương sáng trong công cuộc đổi mới quê hương – đất nước hôm nay.

Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo, nâng cao  đời sống vật chất tinh thần nhằm tri ân công lao to lớn của các gia đình người có công với cách mạng, đặc biệt là các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục
Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

(PLVN) -Ngày 9/7, tại buổi làm việc với Ban Thường vụTỉnh ủy Đắk Lắk về giám sát chuyên đề công tác cán bộ năm 2020, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương đề nghị địa phương kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới.

Đọc thêm

Quan chức Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk

Quan chức Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk
(PLVN) - Nếu Ukraine quyết định rút khỏi các thỏa thuận Minsk, đây sẽ là một sự kiện đặc biệt đối với tất cả mọi người, tuy nhiên, từ quan điểm chính trị, Nga đã sẵn sàng cho bất kỳ sự kiện nào, Phó Chánh văn phòng Văn phòng Tổng thống Nga Dmitry Kozak nói trong một cuộc phỏng vấn.

Mùa hè cải cách 2014

Mùa hè cải cách 2014
(PLVN) - Mùa hè 2014, Báo PLVN trải qua một đợt cải cách quyết liệt chưa từng có: Đưa nhật báo 24 trang, bìa in 4 màu ra thị trường. Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt trên thị trường báo giấy và dấu hiệu cho thấy smartphone đang lên ngôi, nhiều người đã nhận định đây là bước đi mạo hiểm. Nhưng Tổng Biên tập Đào Văn Hội quyết tâm triển khai: “Đã làm báo giấy gần 30 năm, nay nếu muốn dồn sức sang hướng đi mới báo điện tử, thì phải “yêu cú chót” với báo giấy, cho khỏi ân hận”.
Cây bút 33 năm cộng tác với Pháp luật Việt Nam

Cây bút 33 năm cộng tác với Pháp luật Việt Nam

(PLVN) - Cũng xin Báo PLVN và những người yêu mến tờ báo này thông cảm, tôi dùng cách gọi “Gánh hát rong” để nói về thời kỳ đầu của PLVN bởi lẽ: Chưa thấy tờ báo nào thuộc Bộ vất vả như Báo PLVN trong hành trình “an cư lạc nghiệp”.

Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung

Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung
(PLVN) - Từ hơn 10 năm nay, cứ định kỳ tháng 7 hàng năm, chưa một lần lỗi hẹn, PLVN lại tổ chức những chuyến đi tri ân miền Trung “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn”, thành kính tri ân những người đã ngã xuống để đất nước có được như ngày hôm nay, tận tâm san sẻ với những mảnh đời bất hạnh, thiếu thốn nơi khúc ruột miền Trung nhiều thiên tai, nắng gió…

“Đưa tòa soạn đến giảng đường, đưa giảng đường đến tòa soạn”

“Đưa tòa soạn đến giảng đường, đưa giảng đường đến tòa soạn”
(PLVN) - Năm 2013, Báo PLVN và Viện Đào tạo Báo chí & Truyền thông (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược để phát triển mối quan hệ. Nhiều hoạt động hợp tác giữa tòa soạn và nhà trường đã được triển khai, đơm hoa kết trái, trong đó, mô hình “đưa tòa soạn đến giảng đường” và sau đó là mô hình đảo “đưa giảng đường đến tòa soạn” được khởi xướng, duy trì và không ngừng phát huy hiệu quả, làm bền chặt hơn sự gắn kết hai bên. 

Đường đến cột mốc cực Tây Tổ quốc

Đường đến cột mốc cực Tây Tổ quốc
(PLVN) - Hơn 10 năm trước, đoàn nhà báo chúng tôi (ngoài tôi còn có nhà báo Phạm Thanh Khương, Phó Tổng Biên tập và nhà báo Nguyễn Hữu Niệm, Thư ký Tòa soạn Báo Biên phòng) đã chinh phục cột mốc số 0, điểm cực Tây của Tổ quốc. 

Tôn trọng và tin cậy

Tôn trọng và tin cậy
(PLVN) - Năm nay, Báo PLVN kỷ niệm 35 năm Ngày ra số báo đầu tiên. Tôi được cộng tác với Báo đến nay đã hơn một nửa chặng thời gian ấy. Thời gian trôi qua thật nhanh.
Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đọc đi tìm công lý

Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đọc đi tìm công lý

(PLVN) - Là một nhân sự đã từng gắn bó với Báo PLVN khá lâu, từ năm 1997 đến năm 2014, tôi có nhiều kỷ niệm trong thời gian công tác tại đây. Một trong số đó là chuyện tôi đã từng “giải mã” thực trạng giám đốc thẩm (GĐT) ở Việt Nam trên Báo PLVN gần 15 năm trước.

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tập đoàn Phú Cường tổ chức chương trình Chia sẻ yêu thương lần IV năm 2020 và trao tặng 600 suất quà cho người nghèo trên đại bàn huyện Vĩnh Thuận.  

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬