Thủ tướng dự Đại hội Thi đua Quyết thắng toàn quân

(PLO) - Sáng 01/7, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng toàn quân lần thứ IX nhằm đánh giá kết quả công tác thi đua, khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng 5 năm (2010-2015); đề ra phương hướng, mục tiêu công tác thi đua, khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng trong toàn quân giai đoạn (2015-2020). 
Thủ tướng dự Đại hội Thi đua Quyết thắng toàn quân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Đại hội
Đại hội đã hội tụ hơn 300 đại biểu ưu tú đại diện cho những tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực, các lực lượng, các quân binh chủng, các cơ quan, đơn vị của toàn quân trong Phong trào Thi đua Quyết thắng. 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và phát biểu tại Đại hội. Dự Đại hội còn có nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu.
Phát biểu tại Đại hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng chính trị, đội quân chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. 
Quân đội luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, vì nhân dân mà quên mình phục vụ, chiến đấu; luôn kiên định vững vàng, vượt qua mọi khó khăn thách thức, xây dựng tiềm lực quốc phòng vững mạnh, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền lãnh thổ, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, góp phần thiết thực, quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
“Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn tự hào về Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng; sẽ làm hết trách nhiệm của mình, làm hết sức mình nhằm tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để quân đội ta, để Phong trào Thi đua Quyết thắng toàn quân phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới” -  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu.
Đề cập tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến nhanh chóng, phức tạp và rất khó lường; đất nước ta có nhiều cơ hội thuận lợi cho phát triển, nhưng cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa của chúng ta đang đặt ra những yêu cầu mới, những nhiệm vụ to lớn và rất  nặng nề. 
“Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, Quân đội ta phải tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Dân tộc, với Hiến pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nghiêm túc chấp hành sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, đoàn kết một lòng xây dựng Quân đội ngày càng vững mạnh về mọi mặt, kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ. 
Kiên trì phấn đấu góp phần thiết thực gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác hữu nghị để tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam của chúng ta dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Chủ động hội nhập quốc tế, là bạn, là đối tác tin cậy của các quốc gia, các dân tộc, nỗ lực phấn đấu để tiến cùng thời đại vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng, sau Đại hội này, với khí thế mới, tinh thần mới, quyết tâm mới, Phong trào Thi đua Quyết thắng toàn quân thực sự là động lực ngày càng to lớn cổ vũ cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên quốc phòng trong toàn quân nỗ lực phấn đấu, vươn lên, lập nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp xứng đáng hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, phong trào Thi đua Quyết thắng ngày càng phát triển sâu rộng, vững chắc, bám sát nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị và toàn quân; cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu thi đua cụ thể gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). 
Đặc biệt, từ năm 2014 đến nay, phong trào Thi đua Quyết thắng được triển khai thực hiện gắn chặt với Cuôc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; lồng ghép, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”; các cuộc vận động, phong trào đi đua của các ngành và các tổ chức trong quân đội như Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” của ngành kỹ thuật, phong trào thi đua “Ngành Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”, phong trào “Giành ba đỉnh cao Quyết thắng”, phong trào thi đua “Hai giỏi” của phụ nữ quân đội;… 
Đồng thời đã thực hiện hiệu quả “Ba khâu đột phá” của Bộ Quốc phòng là: đột phá trong thực hiện dân chủ, xây dựng chính quy; đột phá về tổ chức biên chế, xây dựng lực lượng, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và đột phá trong đẩy mạnh cải cách hành chính quân sự, đổi mới phương pháp, tác phong công tác.
Trong 5 năm qua, toàn quân có 51 tập thể, cá nhân được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; 5.800 tập thể, cá nhân được tặng huân chương; 955 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ và Cờ thi đua của Bộ Quốc phòng;15 chiến sỹ Thi đua toàn quốc; 1.288 chiến sỹ Thi đua toàn quân.
PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ông Biden duyệt bán lô vũ khí hơn 23 tỷ USD cho UAE

Ông Biden duyệt bán lô vũ khí hơn 23 tỷ USD cho UAE
(PLVN) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa thông báo với quốc hội rằng họ đang xúc tiến gói bán vũ khí cho Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất với trị giá trên 23 tỷ USD. Trong đó có các máy bay F-35 tiên tiến, máy bay không người lái có vũ trang và các thiết bị khác, theo Reuters đưa tin hôm 14/4.

Chỉ số PAPI 2020 có nhiều chuyển biến tích cực

Chỉ số PAPI 2020 có nhiều chuyển biến tích cực
(PLVN) - Bức tranh toàn cảnh từ kết quả Chỉ số PAPI gốc cho thấy hiệu quả quản trị và hành chính công ở cấp quốc gia từng bước được cải thiện qua 10 năm từ 2011 đến 2020. Nhiệm kỳ chính quyền các cấp 2016-2021 có nhiều chuyển biến tích cực hơn nhiệm kỳ trước (2011- 2016).
Dân Anh “ăn mừng” nới phong tỏa

Dân Anh “ăn mừng” nới phong tỏa

(PLVN) - Các quán bia, khu ăn uống đầy ắp người với những âm thanh huyên náo lần đầu tiên xuất hiện ở nơi công cộng kể từ tháng 1/2021. Từ 0h ngày 12/4 (giờ địa phương), nhiều người Anh đã bắt đầu đổ ra đường. Họ ăn mừng sự kiện chính phủ nới lỏng các biện pháp chống dịch như ăn mừng năm mới.

Tạm dừng thu phí hàng loạt dự án BOT

Tạm dừng thu phí hàng loạt dự án BOT
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản chỉ đạo về quản lý, bảo trì các tuyến đường đầu tư theo hình thức BOT trong thời gian dừng thu phí đến khi hoàn tất thủ tục xác lập quyền sở hữu toàn dân.
Tết Hàn Thực, người Việt làm lễ thế nào?

Tết Hàn Thực, người Việt làm lễ thế nào?

(PLVN) - Theo các chuyên gia văn hóa, mâm cỗ cúng Tết Hàn thực không cần “mâm cao, cỗ đầy”, chỉ cần thành tâm, dâng bánh trôi, chay lên ban thờ ông bà, tổ tiên, nguyện cầu những điều tốt đẹp, an lành trong cuộc sống.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376