Thành lập Thành phố Ngã Bảy trực thuộc tỉnh Hậu Giang

(PLVN) - Hòa niềm vui cùng cả nước mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 1/2, tại thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), công bố Nghị quyết 869/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập phường Hiệp Lợi thuộc thị xã Ngã Bảy và thành phố Ngã Bảy thuộc tỉnh Hậu Giang.

Tham dự Lễ có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; đại diện lãnh đạo, bộ ngành TW, các sở ban, ngành các tỉnh Long An, Cần Thơ, Đồng Tháp và đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh.

 Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại buổi lễ

Khai mạc tại buổi lễ, ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đã ôn lại truyền thống hào hùng, sự nghiệp cách mạng đầy vẻ vang, kêu hãnh trong suốt chặng đường 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Qua đó, nhấn mạnh vai trò to lớn của Đảng, công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giành độc lập và bảo vệ tổ quốc.

 Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đón nhận Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc thành lập thành phố Ngã Bảy thuộc tỉnh Hậu Giang.

Thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang được thành lập theo Nghị quyết 869 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Đô thị này có diện tích tự nhiên hơn 78km2 với quy mô dân số hơn 101.000 nhân khẩu. Thành phố Ngã Bảy có phía Đông giáp huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng); phía Tây giáp huyện Phụng Hiệp, phía Nam giáp huyện Phụng Hiệp, phía Bắc giáp huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang). Sau khi thành lập, thành phố Ngã Bảy có 6 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 4 phường: Ngã Bảy, Hiệp Thành, Lái Hiếu, Hiệp Lợi và 2 xã: Đại Thành, Tân Thành.

 Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lữ Văn Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu trao tặng Huy hiệu từ 40 đến 65 năm tuổi Đảng cho 103 đảng viên có đóng góp tích cực trong sự nghiệp cách mạng, phát triển chung của tỉnh

Thành phố Ngã Bảy là đô thị lớn thứ hai của tỉnh Hậu Giang (sau thành phố Vị Thanh), có lợi thế về vị trí địa lý để phát triển kinh tế - xã hội, là đầu mối giao thông đường thủy và đường bộ quan trọng trong vùng. Địa danh này được biết đến giàu truyền thống cách mạng, chứng kiến nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử.

Mặc khác, thành phố Ngã Bảy là vị trí chiến lược quan trọng của tỉnh Hậu Giang và vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là nơi hội ngộ của 7 dòng sông tạo nét độc đáo do thiên nhiên ban tặng, nơi đây không chỉ là nơi giao thương các sản phẩm miền tây sông nước như: cam sành, chanh không hạt... mà còn là nơi gìn giữ nhiều nghề truyền thống lâu đời như: đóng ghe, xuồng, đan lưới… con người nơi đây hiền hòa, chân chất, nghĩa tình và giàu lòng mến khách.

 Thành phố Ngã Bảy có lợi thế về đường bộ bởi nằm cạnh bên quốc lộ 1A

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho rằng, trải qua 16 năm thành lập, Hậu Giang là địa phương trẻ, có xuất phát điểm thấp so với các tỉnh trong vùng, song với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân đã đoàn kết chung sức, chung lòng tạo sự phát triển vượt bậc, xây dựng tạo diện mạo từ đô thị đến nông thôn có nhiều đổi mới và là một trong các địa phương đi đầu trong khu vực về xây dựng nông thôn mới, trường đạt chuẩn quốc gia, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh những cố gắng, nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh trong công cuộc xây dựng đất nước, giữ gìn thành quả cách mạng luôn được TW ghi nhận. Đồng thời, kỳ vọng việc thành lập thành phố Ngã Bảy là một dấu móc quan trọng mở ra cơ hội mới, bức phá mới trong phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống nhân dân.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng, thành phố sẽ phát huy lợi thế, chủ động, sáng tạo nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức để phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn và hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai.

Dịp này, tỉnh Hậu Giang đã trao tặng Huy hiệu từ 40 đến 65 năm tuổi Đảng cho 103 đảng viên có đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển chung của tỉnh.

Nguyễn Cuộc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không có chuyện chính quyền huyện Hải Lăng làm khó các tổ chức, cá nhân cứu trợ lũ lụt

Không có chuyện chính quyền huyện Hải Lăng làm khó các tổ chức, cá nhân cứu trợ lũ lụt
(PLVN) - Ngày 14/10/2020, UBND huyện Hải Lăng (Quảng Trị) có công văn: “Phối hợp thực hiện việc tiếp nhận, phân phối hàng hoá cứu trợ mưa lũ”. Sau đó, nhiều cá nhân đã đăng tải, chia sẻ lên Facebook bình luận với ẩn ý cho rằng chính quyền “ăn chặn” hàng hoá cứu trợ của người dân. Lãnh đạo UBND huyện Hải Lăng đã lên tiếng về vấn đề này.

Thêm 3 ca nhiễm mới Covid-19 nhập cảnh từ Nga và Angola

Thêm 3 ca nhiễm mới Covid-19 nhập cảnh từ Nga và Angola
(PLVN) - Chiều ngày 21/10, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19 là người nhập cảnh từ Nga và Angola được cách ly ngay. Việt Nam hiện đã ghi nhận 1.144 bệnh nhân.

“eFAST miễn phí – Trải nghiệm như ý”: Ưu đãi dịch vụ Ngân hàng điện tử dành cho Doanh nghiệp

“eFAST miễn phí – Trải nghiệm như ý”: Ưu đãi dịch vụ Ngân hàng điện tử dành cho Doanh nghiệp
(PLVN) - Thấu hiểu nhu cầu thanh toán ngày càng gia tăng của các doanh nghiệp, từ ngày 5/10/2020, VietinBank miễn toàn bộ phí giao dịch Ngân hàng điện tử VietinBank eFAST cho các doanh nghiệp đăng ký eFAST tài chính mới: Chuyển khoản VND trong và ngoài hệ thống; chi lương; nộp Ngân sách Nhà nước (NSNN); 2 thiết bị xác thực VietinBank OTP cùng hàng loạt các loại phí khác.
Mối lo lớn từ trang trại sư tử tại Nam Phi

Mối lo lớn từ trang trại sư tử tại Nam Phi

(PLVN) -Theo một nghiên cứu được công bố mới đây của Tổ chức Bảo vệ động vật thế giới (World Animal Protection) và tổ chức Blood Lions, các trang trại sư tử tại Nam Phi đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe đối với cộng đồng và hàng ngàn cá thể sư tử đang bị nuôi nhốt tại đây.

Ngân hàng tăng tốc trong cuộc đua thanh toán điện tử

Ngân hàng tăng tốc trong cuộc đua thanh toán điện tử
(PLVN) - Cuộc đua trên thị trường thanh toán đang dần chuyển hướng. Theo đó, thay vì chạy đua phát hành thẻ như trước, các ngân hàng tập trung phát triển thanh toán thẻ tín dụng quốc tế và thanh toán điện tử theo hướng tập trung vào giao dịch thanh toán hàng ngày để theo kịp xu thế mới của người dùng và tạo lập hệ sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt, an toàn cho cộng đồng.
Đà Nẵng khởi công tuyến phố đi bộ Bạch Đằng - Nguyễn Văn Trỗi - Trần Hưng Đạo

Đà Nẵng khởi công tuyến phố đi bộ Bạch Đằng - Nguyễn Văn Trỗi - Trần Hưng Đạo

(PLVN) - Sáng 21/10, TP Đà Nẵng khởi công công trình tuyến phố đi bộ Bạch Đằng - Nguyễn Văn Trỗi - Trần Hưng Đạo thuộc các phường Hải Châu 1, Phước Ninh, Bình Hiên, Bình Thuận, Hòa Thuận Đông, Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu), phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn), phường An Hải Tây (quận Sơn Trà) (giai đoạn 1, phần sàn cảnh quan).

Mưa lũ khiến 111 người tử vong

Mưa lũ khiến 111 người tử vong
(PLVN) - Thống kê từ Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương về Phòng chống thiên tai tính đến ngày 20/10, số người tử vong do mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã tăng lên 111 người.

Tình huống khẩn cấp sạt lở đê biển Tây

Tình huống khẩn cấp sạt lở đê biển Tây
(PLVN)Ngày 21/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân ban hành Quyết định về việc tình huống khẩn cấp sạt lở đê biển Tây Cà Mau, khu vực thuộc huyện U Minh và Trần Văn Thời.
Phát hiện mỏ cát trắng Silic có trữ lượng rất lớn ở Vân Đồn

Phát hiện mỏ cát trắng Silic có trữ lượng rất lớn ở Vân Đồn

(PLVN) - Văn phòng Chính phủ (VPCP) vừa có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng xem xét xử lý đề xuất bổ sung đưa vào quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến mỏ cát trắng silic tại địa bàn các  xã Quan Lạn, Ngọc Vừng, Minh Châu thuộc huyện Vân Đồn để sử dụng làm vật liệu xây dựng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬