Tạo sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trên mặt trận đối ngoại

(PLO) - Ngày 10/1, tại Hà Nội, Ban Đối ngoại T.Ư đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đối ngoại năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. 
Tạo sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trên mặt trận đối ngoại Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá cao chất lượng và hiệu quả công tác của Ban Đối ngoại T.Ư trong công tác nghiên cứu, tham mưu, thẩm định các chủ trương đối ngoại, chuẩn bị và tổ chức các hoạt động đối ngoại của Đảng, đặc biệt là các hoạt động đối ngoại cấp cao; tăng cường và mở rộng quan hệ đối ngoại Đảng; công tác giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại trong hệ thống Đảng, đoàn thể, các tổ chức nhân dân... Thường trực Ban 

Bí thư Trần Quốc Vượng cũng nêu rõ các trọng tâm công tác của đối ngoại Đảng và của Ban Đối ngoại T.Ư trong năm 2019 là tiếp tục thúc đẩy đưa các quan hệ đối ngoại của Đảng vào chiều sâu, hiệu quả thực chất; chuẩn bị và tổ chức tốt các hoạt động đối ngoại lớn của lãnh đạo Đảng; nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nghiên cứu, tham mưu, phối hợp chặt chẽ đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước, đối ngoại nhân dân, tạo sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trên mặt trận đối ngoại.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư Hoàng Bình Quân đề nghị trong năm 2019 - năm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành đối ngoại Đảng và Ban Đối ngoại T.Ư, toàn thể cán bộ của Ban cần tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa, cụ thể hóa các trọng tâm công tác bằng đề án, kế hoạch để tăng cường và mở rộng quan hệ đối ngoại của Đảng, đưa công tác đối ngoại tiếp tục đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất, góp phần xứng đáng vào mặt trận đối ngoại của cả nước. 

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục
Trình Trung ương nhân sự ứng cử chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội

Trình Trung ương nhân sự ứng cử chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội

Bộ Chính trị đã xem xét cẩn trọng cơ sở pháp lý và cơ sở thực tiễn của việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo các cơ quan Nhà nước ngay sau Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và thống nhất cao là cần sớm kiện toàn, sắp xếp lại các chức danh lãnh đạo cơ quan Nhà nước một cách đồng bộ, đáp ứng yêu cầu kịp thời triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Đọc thêm

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió
(PLVN) - Chạy đua với thời gian để hoà lưới điện quốc gia, để kịp thời gian được hưởng ưu đãi về giá khiến các dự án điện gió của Bạc Liêu rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan", tiềm ẩn nguy cơ làm chậm tiến độ.

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?
(PLVN) - Chiếc ô tô dòng Mercedes đời cũ nhưng nội thất vẫn mới và sang trọng. Nam diễn viên cho biết, xe do người quen của ông tặng. Một nhà hảo tâm cũng đã quyết định hỗ trợ ông chỗ ở...

Phụ nữ có thực sự muốn xe bán tải?

Phụ nữ có thực sự muốn xe bán tải?
(PLVN) - Xe bán tải không còn gắn liền với hình ảnh của cánh đàn ông mà ngày càng nhiều phụ nữ Việt Nam đến với dòng xe này dù cho họ có cá tính, mạnh mẽ hay nhẹ nhàng, nữ tính.

Vợ cũ tỉ phú Jeff Bezos lên xe hoa

Vợ cũ tỉ phú Jeff Bezos lên xe hoa
(PLVN) - MacKenzie Scott - vợ cũ của tỉ phú Jeff Bezos và người giàu 22 thế giới - đã kêt hôn với Dan Jewett - một giáo viên khoa học ở Seattle.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬