Sức khoẻ ông Nguyễn Bá Thanh vẫn ổn định trong phạm vi cho phép

(PLO) - Vào 8 giờ ngày 10/1, Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã tổ chức buổi hội chẩn bệnh cho ông Nguyễn Bá Thanh.
Sức khoẻ ông Nguyễn Bá Thanh vẫn ổn định trong phạm vi cho phép Ông Triệu trao đổi với báo chí về sức khỏe ông Thanh

Buổi hội chẩn kéo dài trong 2 tiếng đồng hồ. Ngay sau khi kết thúc, ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương đã có cuộc trao đổi ngắn với các phóng viên báo chí trước khi lên máy bay về lại Hà Nội.

Theo thông tin từ ông Triệu, sau chuyến bay nhiều giờ đồng hồ từ Mỹ về Đà Nẵng, trong tối qua ông Thanh hơi mệt nhưng tỏ ra tỉnh táo và ăn hết được một tô cháo. Đến sáng nay, ông Thanh vẫn ăn sáng bình thường và tham gia buổi hội chẩn với các giáo sư, bác sĩ. 
Sau khi tiến hành nghiên cứu hồ sơ bệnh án từ Mỹ chuyển về và nghe các bác sĩ ở Mỹ báo cáo tình hình, trên cơ sở đó, Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương cùng với các bác sĩ của Bệnh viện Đà khoa Đà Nẵng đưa ra phát đồ điều trị với sự thống nhất rất cao. 
Theo đánh giá từ các chuyên gia, các chỉ số về sức khoẻ ông Thanh vẫn ổn định trong phạm vi cho phép.  Khả năng điều trị bệnh rất lạc quan. Ông Nguyễn Bá Thanh đã gửi lời cảm ơn đến nhân dân đã quan tâm lo lắng cho sức khoẻ của ông.

Bác sĩ Mỹ cũng đã có sự trao đổi với các bác sĩ Việt Nam bằng văn bản để thống nhất với nhau trong cách điều trị. Trong thời gian tới, Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương sẽ vào lại, cùng với các giáo sư, bác sĩ của Bệnh viện Y Học cổ truyền để cùng tham gia điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh.

Theo ghi nhận của PV, trong sáng nay tại Khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, phòng điều trị của ông Thanh vẫn được cách ly hoàn toàn. Bộ phận an ninh luôn túc trực và thắc chặt.

Được biết, ông Nguyễn Bá Thanh năm nay 62 tuổi, quê gốc xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Trước khi được phân công giữ chức Trưởng ban Nội chính trung ương hồi tháng 12/2012, ông từng làm Chủ tịch UBND thành phố, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội. 
Ông Nguyễn Bá Thanh được chẩn đoán bị rối loạn sinh tủy từ tháng 5/2014 và được điều trị tại Bệnh viện 108. Ông được đưa sang Singapore điều trị vào các tháng 6, 7. Từ tháng 8, ông được đưa sang Mỹ điều trị. 
Tại Mỹ, ông Thanh đã trải qua 3 đợt điều trị hóa chất để chuẩn bị cho việc ghép tế bào tủy. PLO đã đưa tin, vào đêm ngày 9/1, ông đã trở về nước để tiếp tục điều trị bệnh tại bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng. 
Vân Anh
Cùng chuyên mục
Để đại hội thành công, phải kiên quyết giải quyết xong “điểm nóng”

Để đại hội thành công, phải kiên quyết giải quyết xong “điểm nóng”

(PLVN) -Việc tập trung giải quyết những "điểm nóng", khiếu nại tố cáo là một vấn đề rất quan trọng, góp phần tổ chức thành công đại hội. Bởi vậy, theo ông Vũ Đức Bảo,  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, tinh thần là phải kiên quyết giải quyết xong các "điểm nóng" mới cho tổ chức đại hội.

Đọc thêm

Du lịch ĐBSCL cần 'lột xác' để hấp dẫn hơn

Du lịch ĐBSCL cần 'lột xác' để hấp dẫn hơn
(PLVN) -  Tại sự kiện “Kết nối Du lịch ĐBSCL” lần này, các đơn vị tham gia sẽ cùng thảo luận, hiến kế nhằm làm mới du lịch ĐBSCL, phát huy những giá trị đặc trưng riêng từng tỉnh, đưa ra những giải pháp thu hút khách du lịch hậu dịch Covid - 19.

Khánh Hòa: Phát huy vai trò tổ hòa giải ở cơ sở

Khánh Hòa: Phát huy vai trò tổ hòa giải ở cơ sở
(PLVN) -Xác định thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở sẽ góp phần tăng cường xây dựng tình đoàn kết tương thân, tương ái trong cộng đồng, vun đắp sự hòa thuận, hạnh phúc cho từng gia đình và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, những năm qua, công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm, chú trọng và đạt được nhiều kết quả tích cực. 

Cần Thơ khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020

Cần Thơ khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020
(PLVN) - Sáng 3/7, Mini ThaiLan Week 2020 với quy mô 200 gian hàng đã chính thức mở cửa đón khách tham quan mua sắm tại Trung tâm hội chợ triển lãm Cần Thơ. Tuần lễ kéo dài đến ngày 5/7.

Trung tâm Y tế Hương Trà tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” cho cán bộ, nhân viên trong toàn cơ quan

Trung tâm Y tế Hương Trà tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” cho cán bộ, nhân viên trong toàn cơ quan
(PLVN) - Chiều nay (3/7) , TTYT thị xã Hương Trà tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” quý II năm 2020 cho 120 cán bộ nhân viên các khoa, phòng trong toàn cơ quan. Hội nghị giúp cho học viên nắm vững những nội dung cơ bản để đưa các quy định của Luật vào thực tiễn cuộc sống cũng như chăm sóc sức khỏe cho người dân được tốt hơn.
Cắt giảm, đơn giản hóa 20% chi phí tuân thủ liên quan đến hoạt động kinh doanh: Phải có áp lực mạnh để hoàn thành!

Cắt giảm, đơn giản hóa 20% chi phí tuân thủ liên quan đến hoạt động kinh doanh: Phải có áp lực mạnh để hoàn thành!

(PLVN) - Mục tiêu cắt giảm, đơn giản hóa ít nhất 20% số quy định và cắt giảm ít nhất 20% chi phí tuân thủ quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020-2025 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ là không đơn giản, đòi hỏi phải có áp lực thật mạnh đối với các Bộ ngành và từng cán bộ công chức…

Đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước

Đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, trong các ngày 2-3/7, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Bangladesh, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ các nước Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Maldives về nước an toàn. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬