Sư đoàn 324 (Quân khu 4): Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao

(PLO) - Huấn luyện là nhiệm vụ trung tâm thường xuyên của quân đội trong thời bình, trong đó huấn luyện cán bộ là khâu then chốt. Huấn luyện, rèn luyện thể lực cho bộ đội có vị trí quan trọng, góp phần  sẵn sàng chiến đấu.
Sư đoàn 324 (Quân khu 4): Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao Trò chơi kéo co được tổ chức ở Trung đoàn 1

Chúng tôi có mặt tại buổi luyện tập khối cơ quan và các đơn vị trực thuộc Sư đoàn giữa cái nắng gắt của một buổi chiều tháng 7 cùng với những trận gió Lào  làm không khí nóng rát. Thế nhưng các cán bộ, chiến sĩ khối 4 cơ quan cũng như các đơn vị trực thuộc cơ quan Sư đoàn vẫn say mê luyện tập từng động tác, từng khẩu lệnh.

Từ động tác cá nhân từng người tự luyện tập, tổ, tiểu đội, trung đội rồi đến những khối luyện tập đã tạo thành một thể thống nhất, chính qui, hiện đại và mạnh mẽ, thể hiện được tính tổ chức, tính kỷ luật của người chiến sĩ. 

Là người được chỉ huy Sư đoàn giao theo dõi, duy trì luyện tập ở khối các cơ quan, đơn vị, Thiếu tá Phan Thắng - Trưởng ban Tác huấn - cho biết: “Đa phần cán bộ, nhân viên cơ quan khối cơ quan Sư đoàn đều đã được đào tạo bài bản qua các trường, lớp nên kiến thức tổng hợp cơ bản về chuyên môn quân sự, đặc biệt là Điều lệnh đội ngũ khá vững vàng; còn đối với chiến sĩ thì được các đơn vị theo dõi, lựa chọn trên cơ sở những đồng chí có kết quả tốt trong huấn luyện chiến sĩ mới ở các trung đoàn, khi về đến đơn vị chỉ huy đại đội là cán bộ trực tiếp quản lý tiếp tục bồi dưỡng hướng dẫn sâu kỹ hơn. Tuy nhiên, nếu không thường xuyên huấn luyện, luyện tập sẽ không thể đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao của Sư đoàn, nhất là những quy định, kiến thức, yếu lĩnh động tác mới”.

Đại úy Lê Đình Cường- Đại đội trưởng Đại đội 23 cho biết: Huấn luyện điều lệnh đội ngũ không chỉ là rèn luyện ý chí, cách mạng chính quy mà còn có tính chất giáo dục về thể lực cho bộ đội. Đây là một nội dung quan trọng trong chương trình huấn luyện cơ bản các môn quân sự nhằm trang bị cho bộ đội một nền tảng thể lực sung mãn, khỏe mạnh, đồng thời trang bị khả năng, bản lĩnh cho bộ đội khắc phục những khó khăn trong huấn luyện chiến đấu cũng như công tác hàng ngày.

Trung sỹ Sầm Công Minh - Trung đội 2, Đại đội 23 bộc bạch: “Trong quá trình huấn luyện đội ngũ tôi cảm nhận được mình có nền nếp, tự tin hơn trong cuộc sống;  sức khỏe ngày càng được nâng lên. Huấn luyện thể lực để có được nền tảng sức khỏe tốt đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ và xây dựng quân đội chính quy hùng mạnh là mục tiêu để tôi cùng các đồng đội tiếp tục rèn luyện trong thời gian tiếp theo”.

Chia sẻ với chúng tôi, Thượng tá Lê Hồng Nhân - Phó Sư đoàn trưởng, Tham mưu trưởng khẳng định: “Việc duy trì nền nếp huấn luyện Điều lệnh, mà cụ thể là Điều lệnh đội ngũ tay không ở cơ quan, đơn vị Sư đoàn trong thời gian qua đã tạo được hiệu ứng tích cực nhất định trong đội ngũ cán bộ khi thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Bước chuyển biến thể hiện rõ và dễ nhận biết nhất đó là trong thực hiện chế độ làm việc, sinh hoạt, học tập và công tác, lễ tiết tác phong của cán bộ các cấp chuẩn mực, chính quy hơn…”.

Hàng tuần, trừ điều kiện khách quan “đặc biệt”, còn thì “đến hẹn lại lên”,  cứ đến chiều thứ năm, cơ quan, đơn vị lại tổ chức huấn luyện Điều lệnh đội ngũ tập trung. “Trên quan điểm duy trì thành nền nếp, lấy huấn luyện tập trung làm nòng cốt, chuyên sâu, lấy tự huấn luyện hàng ngày của cơ quan, đơn vị và mỗi cá nhân làm kết quả nên thời gian qua, việc thực hiện nền nếp chính quy và các mặt công tác khác có liên quan đến Điều lệnh đội ngũ ở cơ quan, đơn vị đã thu được những kết quả nhất định. Thể hiện rõ nhất là các cơ quan, đơn vị và mỗi cá nhân đều có tiến bộ rõ nét về cả lý thuyết và thực hành qua đợt Hội thao Điều lệnh mà Sư đoàn vừa tổ chức”.

Nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, giáo dục và quản lý kỷ luật; trong đó, tập trung nâng cao chất lượng điều lệnh, nhất là đội ngũ đơn vị, đội ngũ khối là một trong những nội dung mà Đảng bộ Sư đoàn đã xác định trong nghị quyết năm 2016. Vậy nên, việc tăng cường nâng cao năng lực toàn diện cho đội ngũ cán bộ bằng việc làm cụ thể, thiết thực ở Sư đoàn 324 trong thời gian vừa qua đã góp phần đáng kể cùng Quân khu thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ cấp trên giao trong giai đoạn cách mạng hiện nay...

Hữu Tân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phi đội bay mất tích và những bí ẩn chưa lời đáp liên quan đến Tam giác quỷ Bermuda (Kỳ 1)

Phi đội bay mất tích và những bí ẩn chưa lời đáp liên quan đến Tam giác quỷ Bermuda (Kỳ 1)
(PLVN) - Vùng tam giác Bermuda là cụm từ được nghiên cứu viên Wilson Gardi nêu ra vào năm 1964 dùng để hình dung một vùng lãnh hải hình tam giác trên biển Đại Tây Dương mà 3 đỉnh của nó là Puerto Rico, Panama và Miami. Từ thập kỷ 40 đến nay, đã có hàng chục hạm tàu và mấy chục chiếc máy bay bị mất tích ở đây. 

Gỡ bỏ điểm cách ly y tế cuối cùng tại Hải Dương

 Gỡ bỏ điểm cách ly y tế cuối cùng tại Hải Dương
(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình và bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương là hai điểm cuối cùng trên địa bàn tỉnh được gỡ bỏ khu vực cách ly. Như vậy, đến nay Hải Dương không còn điểm cách ly y tế nào liên quan đến bệnh nhân Covid-19.

Tỷ giá USD ngày 19/9: Đồng USD không ngừng tăng

Tỷ giá USD ngày 19/9: Đồng USD không ngừng tăng
(PLVN) -Tỷ giá ngoại tệ hôm nay -19/9, đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục duy trì đà tăng, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có những nhận định tích cực về nền kinh tế Mỹ và thông báo duy trì mức lãi suất ở mức thấp kỷ lục (gần bằng 0%).

Quả sung nghĩa tình

Quả sung nghĩa tình
(PLVN) - Rất nhiều vẻ bình dị làng quê thắp lên trong tâm hồn trống tênh của tôi. Ồ lạ thế, chỉ xa quê mấy năm mà đã thấy biết bao bụi bặm bao phủ lấy hồn mình. Phải mất cả một ngày hồi ức, để những lấm láp bình dị quê hương “refresh” lại. Lúc đó, những kỷ niệm lại ùa về, từ từ, nguyên vẹn.

Ngôi đền thiêng ở vùng đất cổ quê hương Đức Thánh Trần

Ngôi đền thiêng ở vùng đất cổ quê hương Đức Thánh Trần
(PLVN) - Về cuộc đời huyền thoại của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, dân gian có câu thành ngữ: “Sinh Kiếp Bạc, thác Trần Thương, quê hương Bảo Lộc”. Trong hàng ngàn ngôi đền thờ Đức Thánh Trần trên khắp nước Việt, có đền Bảo Lộc (Nam Định) ở chính mảnh đất quê hương Ngài. 

Gian nan công cuộc xóa bỏ niềm tin bệnh hoạn về việc “cưỡng hiếp trinh nữ có thể chữa HIV”

Gian nan công cuộc xóa bỏ niềm tin bệnh hoạn về việc “cưỡng hiếp trinh nữ có thể chữa HIV”
(PLVN) - Ở nhiều quốc gia châu Phi điển hình như Cộng Hòa Nam Phi, Cộng hòa Malawi... từ lâu đã tồn tại hủ tục tảo hôn, bắt cóc những em gái bắt ép trở thành vợ cũng những người đàn ông mà họ không hề có tình yêu. Thậm chí tập tục này đã lệnh lạc đi xa hơn khi có những kẻ bệnh hoạn luôn tin rằng quan hệ tình dục với trinh nữ có thẻ chữa khỏi căn bệnh thế kỷ. 

Hữu Lũng, Lạng Sơn: Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai bị phản ánh gây khó dễ cho công dân

Hữu Lũng, Lạng Sơn: Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai bị phản ánh gây khó dễ cho công dân
(PLVN) - Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) huyện Hữu Lũng  hướng dẫn người dân làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất và khẳng định hồ sơ đủ điều kiện tách thửa. Thế nhưng khi người dân làm xong thủ tục thì Chi nhánh này lại trả hồ sơ từ chối việc tách thửa. Cách giải quyết “bất nhất” khiến người dân cho rằng đã thiệt hại cả về vật chất, công sức, thời gian.

Đối tượng, điều kiện nào được mua hàng miễn thuế?

Đối tượng, điều kiện nào được mua hàng miễn thuế?
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 100/2020/NĐ-CP về kinh doanh hàng miễn thuế (HMT) quy định về chính sách quản lý đối với hoạt động kinh doanh HMT; thủ tục hải quan, giám sát hải quan đối với hoạt động kinh doanh HMT. 

Hốt hoảng phát hiện ung thư đường tiêu hóa từ biểu hiện dễ bỏ qua

Hốt hoảng phát hiện ung thư đường tiêu hóa từ biểu hiện dễ bỏ qua
(PLVN) - Do triệu chứng bệnh ung thư đường tiêu hóa không điển hình nên người dân dễ chủ quan, khám sức khỏe định kỳ là cách hữu hiệu để phát hiện sớm, mang lại cơ hội sống có thể kéo dài trên 10 năm, thậm chí là khỏi bệnh. Nếu phát hiện muộn thì hiệu quả điều trị thấp, tốn kém kinh phí và đau đớn cho bệnh nhân.
Sự hồi sinh của Quang Hải

Sự hồi sinh của Quang Hải

(PLVN) - Sau một thời gian dài "vô duyên" trước cầu môn đối phương và những ồn ào về tình ái, Quang Hải trở lại thầm lặng hơn và góp phần lớn đưa CLB Hà Nội vào chung kết Cup Quốc gia.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬