Sư đoàn 324 (Quân khu 4): Đa dạng hình thức giáo dục tại đơn vị

(PLO) - Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn đều có nhận thức đúng đắn, sâu sắc về vai trò, nội dung công tác chính trị tư tưởng của Đảng, của quân đội nói chung và công tác giáo dục chính trị tại đơn vị mình nói riêng.
Sư đoàn 324 (Quân khu 4): Đa dạng hình thức giáo dục tại đơn vị Trung đoàn 335 tổ chức hội thi 10 bài hát quy định trong quân đội

Đại tá Trịnh Văn Hùng, Chính ủy Sư đoàn 324 (Quân khu 4) cho biết: “Sư đoàn 324 là đơn vị đủ quân làm nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tuổi đời của cán bộ, chiến sĩ còn trẻ. Bên cạnh sự phát triển của xã hội cũng như trào lưu của giới trẻ hiện nay rất thích hát và nghe những ca khúc tình yêu, lãng mạn, sôi động và trẻ trung, chỉ huy đơn vị rất trăn trở, suy nghĩ làm thế nào để giới trẻ là cán bộ, chiến sỹ đang công tác đơn vị yêu thích nghe và hát các ca khúc cách mạng, truyền thống của đơn vị có một cách hiệu quả, thiết thực nhất”.

Xuất phát từ nỗi trăn trở đó Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn đã có nhiều mô hình và hoạt động có hiệu quả thiết thực như: “Ngày Pháp luật” tại đơn vị, “Ngày chính trị văn hoá tinh thần”, hình thức giáo dục “Mỗi ngày một câu hỏi, một đáp án, mỗi tuần học một điều luật”, đặc biệt trong các cuộc sinh hoạt tập thể hay diễn đàn thanh niên các đơn vị đã tổ chức cho các chiến sỹ hát ca khúc cách mạng, truyền thống của đơn vị, bên cạnh đó hàng năm Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn giao cho phòng chính trị Sư đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi tìm hiểu sự ra đời của các ca khúc cách mạng, các bài hát truyền thống của đơn vị cũng như hội thi hát 10 bài hát trong quân đội từ cấp Đại đội đến cấp Trung đoàn, thi nhảy khiêu vũ theo nền nhạc 10 bài hát quy định trong quân đội. 

Buổi giáo dục truyền thống tại đơn vị Tiểu đoàn 15

Bên cạnh đó Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn giao nhiệm vụ cho các đơn vị còn tổ chức  xem băng hình bổ trợ; tổ chức đọc báo, nghe đài, tham quan nhà truyền thống, phòng truyền thống, di tích lịch sử. Từ đó đã tạo được việc yêu thích nghe và hát những ca khúc cách mạng truyền thống của cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn trong những năm qua. Đại úy  Nguyễn Xuân Chiến - trợ lý thanh niên Sư đoàn - cho biết: "Chúng tôi thường xuyên tham khảo ý kiến chỉ huy các đơn vị để có đổi mới các hình thức phong phú sao cho vừa có tính giáo dục cao vừa phù hợp với giới trẻ hiện nay.

Từ mô hình này đơn vị an toàn không có quân nhân đào ngũ, vi phạm kỷ luật, pháp luật. Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn đều có nhận thức đúng đắn, sâu sắc về vai trò, nội dung công tác chính trị tư tưởng của Đảng, của quân đội nói chung và công tác giáo dục chính trị tại đơn vị mình nói riêng. Không những vậy, nền nếp, chế độ làm việc, tác phong quân nhân có nhiều tiến bộ, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. 

Hà Hữu Tân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người Việt đi du lịch Việt

Người Việt đi du lịch Việt
(PLVN) - Đại dịch Covid gây ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, trong đó ngành du lịch – vốn là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta lại phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng và nặng nề nhất.
Thảm án phòng 1046:  Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người

Thảm án phòng 1046: Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người

(PLVN) - Cho tới tận bây giờ, cái chết của người đàn ông có tên Roland T. Owen tại căn phòng 1046, khách sạn President vẫn luôn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp. Thậm chí vào năm 1935, vụ án này còn được coi là một trong những vụ án có nhiều diễn biến phức tạp nhất lịch sử Mỹ.

Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển

Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển
(PLVN) - Nhiều loại ốc biển chứa độc chất saxitoxin và tetrodotoxin khiến nạn nhân ăn vào bị suy hô hấp, tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Mới đây nhất, một ngư dân ở tỉnh Khánh Hòa đã thiệt mạng sau khi ăn ốc bùn răng cưa và bùn bóng đánh bắt trên biển. Đây không phải trường hợp đầu tiên thiệt mạng do ăn các loại ốc này.

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ  Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng
(PLVN) -Trải qua 25 năm, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, ngày càng có được chỗ đứng và niềm tin vững chắc nơi bạn đọc. Trong suốt hành trình đó, Tạp chí cũng làm rất tốt vai trò kết nối và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA).

Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh

Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh
(PLVN) - Chuông là một pháp khí quan trọng trong nghi thức Phật giáo. Tiếng chuông vang xa giữa thinh không, thâm trầm giữa náo nhiệt, ngân nga giữa bể dâu thức tỉnh những khách trọ trần gian còn mải theo đuổi danh lợi, gọi thế nhân đang mê đắm nơi bể khổ trở về cõi an nhiên.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬