Rút đề xuất bổ sung ngày 27/7 là ngày nghỉ lễ

(PLVN) - Chính phủ xin rút đề xuất bổ sung Ngày Thương binh, Liệt sỹ (ngày 27/7 dương lịch) là ngày nghỉ lễ được nêu trong dự thảo luật Lao động (sửa đổi).
Rút đề xuất bổ sung ngày 27/7 là ngày nghỉ lễ Bộ trưởng Lao động, thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung giải trình tại phiên họp

Tại phiên thảo luận của Quốc hội (QH) về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) chiều nay (12/6), đa số đại biểu Quốc hội (ĐB) không đồng tình với đề xuất bổ sung Ngày Thương binh, Liệt sỹ (ngày 27/7 dương lịch) là ngày nghỉ lễ được nêu trong dự thảo luật.

ĐB Vũ Trọng Kim (đoàn Hải Dương) cho biết ông không bằng lòng việc lấy ngày này làm ngày nghỉ vì đây là ngày rất thiêng liêng, là ngày để “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”. 

“Chúng ta thường nhắc nhau rằng phải biến đau thương thành hành động có ý nghĩa, vậy tại sao lại nghỉ, vui chơi, nô đùa thậm chí là sung sướng? Đất nước chúng ta trải qua nhiều đau thương, tàn phá, nhiều người được công nhân anh hùng liệt sỹ nhưng nhiều người cũng mất mát. Không nên nhắc lại những đau thương”, ĐB Kim nói và đề nghị nếu cần thiết phải nghỉ cho kịp thế giới thì nên lấy ngày 1/6 - ngày Quốc tế thiếu nhi – làm ngày nghỉ theo tinh thần dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em. 

ĐB Nguyễn Anh Trí (đoàn Hà Nội) nhận xét rằng việc đề nghị lấy ngày 27/7 là ngày nghỉ lễ, ngày tri ân “nghe qua thấy rất hay nhưng nghĩ lại thì không ổn”. 

“Ngày 27/7 đã in sâu ký ức, trí nhớ của người dân Việt. Nếu đổi tên ngày tri ân chung chung, không tập trung vào đối tượng cụ thể thì sẽ ảnh hưởng đến việc tri ân thiết thực đối với các thương binh, liệt sĩ”, ĐB Trí nói. 

 

Giải trình cuối phiên họp, Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, tiếp thu ý kiến các ĐB, Chính phủ chính thức xin rút đề xuất trên khỏi dự thảo luật. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2020

Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2020

(PLVN) - Vừa qua tại TP Hà Nội, Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2020 (nhóm ngành thực phẩm đóng gói, gia vị, dầu ăn...). Đây là lần thứ 3 Vedan Việt Nam được lọt vào bảng xếp hạng uy tín này, sau khi vượt qua nhiều tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt.

Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn

Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn
(PLVN) - Chiều 26/10, UBND xã Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã tổ chức buổi đối thoại với người dân tại thôn 2, xã Hồng Kỳ. Sau khi cuộc họp kết thúc, đến 18h chính quyền và người dân đã đạt được thỏa thuận tạm thời. Người dân đã tháo dỡ lều cho các xe rác vào khu xử lý rác Nam Sơn.
Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia

Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Indonesia (30/12/1955-30/12/2020), ngày 26/10, Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Nhìn lại 65 năm quan hệ Việt Nam – Indonesia và chặng đường phía trước”. 

EVNNPT chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ miền Trung

EVNNPT chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ miền Trung
(PLVN) - Ngày 26/10, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Nguyễn Tuấn Tùng đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa bão tại các đơn vị trực thuộc đóng tại địa bàn miền Trung, đồng thời thăm hỏi, tặng quà gia đình một số cán bộ trong ngành và trao quà ủng hộ nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬