Rộn ràng không khí khai giảng trên cả nước

(PLVN) - Các tỉnh thành trên cả nước sáng nay, 5/9, rộn ràng không khí tựu trường. Hà Nội vào thu dịu mát, nắng trải vàng như tiếp thêm động lực cho hàng vạn học sinh, sinh viên... Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến chung vui với thầy trò Trường THPT Sơn Tây.
Rộn ràng không khí khai giảng trên cả nước Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng tại trường Trường THPT Sơn Tây.

Hà Nội

Sáng 5/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Trường THPT Sơn Tây dự lễ khai giảng năm học 2019-2020. Cùng dự có Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng; hơn 140 thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên Trường THPT Sơn Tây và cùng toàn thể học sinh nhà trường.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu đến dự khai giảng trường THPT Sơn Tây. 

Phát biểu Trường THPT Sơn Tây, Thủ tướng nhắc đến tinh thần "hạn chế lãnh đạo, đại biểu phát biểu trong lễ khai giảng". Với tinh thần nêu gương, Thủ tướng "xin được chia sẻ ngắn gọn trong ít phút". Người đứng đầu Chính phủ gửi lời thăm hỏi và chúc mừng các thầy cô và học sinh Trường THPT Sơn Tây có một năm học mới thành công; đồng thời ghi nhận những kết quả đạt được của ngành giáo dục năm học vừa qua.

Thời tiết thuận lợi khiến cho không khí tại các trường trên địa bàn Thủ đô nói chung hết sức tưng bừng. Học sinh lớp 1 còn bỡ ngỡ ngày đầu đến lớp, nhiều bậc phụ huynh dành thời gian cùng tham dự lễ khai giảng với các con. 

Học sinh lớp 1 còn nhiều bỡ ngỡ, được các thầy cô giáo, các học sinh lớp lớn đón chào và chỉ bảo tận tình.
Lễ khai giảng tại trường Tiểu học Láng Thượng

Đồng Tháp

Trong không khí náo nức, thầy trò Trường THPT Tháp Mười, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) vui mừng chào đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn công tác của Quốc hội cùng dự lễ khai giảng.

Trường THPT Tháp Mười, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) nằm trên địa bàn vùng sâu của tỉnh Đồng Tháp. Từ khi trở thành trường THPT chuẩn quốc gia đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp vào năm 2004, trường được đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, nhiều giáo viên được bồi dưỡng đạt và vượt chuẩn.

Khai giảng tại Trường THPT Đồng Tháp Mười

Chất lượng giáo dục đại trà tiếp tục được giữ vững, không những duy trì thành tích dẫn đầu tỉnh Đồng Tháp về tỷ lệ tốt nghiệp mà còn tiến một bước dài trong việc nâng tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh vào ĐH, CĐ, THCN. Tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh, khu vực, cấp quốc gia luôn nằm trong tốp dẫn đầu toàn tỉnh, liên tục nhiều năm liền có học sinh đạt giải quốc gia.

TP HCM

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tới dự khai giảng, chúc mừng thầy, cô và trò học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám, Quận 7, TP HCM.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tới dự khai giảng trường tiểu học Lê Văn Tám

Phó Thủ tướng đã đi thăm, trò chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường, các bậc phụ huynh và tham gia vào nghi thức đón học sinh của 7 lớp 1, những thành viên mới nhất của trương tiểu học Lê Văn Tám.  

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng các em học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám một số cuốn sách.

Điện Biên

Lễ khai giảng các trường diễn ra trong thời tiết thuận lợi. Hàng vạn học sinh thuộc hơn 500 trường học trên địa bàn tỉnh biên giới, miền núi Điện Biên đã hân hoan bước vào năm học mới 2019 – 2020.

Không khí khai giảng tại Điện Biên

Ở tất cả các trường đều bám sát tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, tổ chức lễ khai giảng theo tiêu chí trang trọng, vui tươi và ngắn gọn.

Thanh Hóa

Trong không khí tưng bừng lễ khai giảng năm học mới Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã về dự buổi lễ khai giảng năm học mới cùng thầy và trò Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (TP.Thanh Hóa).

Khai giảng ở Thanh Hóa

Theo báo cáo của Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, bước vào năm học mới 2019-2020, nhà trường có 1.130 em học sinh, trong đó có 282 em học sinh lớp 1. Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám hiện đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Nghệ An, Hà Tĩnh

Do ảnh hưởng mưa lũ nên nhiều trường khổng thể tổ chức khai giảng, một số trường linh hoạt trong khâu tổ chức. Nghệ An sáng 5/9 tiếp tục mưa lớn trên diện rộng. Có 135 trường học phải hoãn khai giảng, có 8 trường chuyển địa điểm khai giảng chủ yếu đến trụ sở UBND xã, phường. Năm học 2019 – 2020 toàn tỉnh Nghệ An có hơn 812.000 học sinh và hơn 50.000 cán bộ giáo viên.

Trước đó, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, Sở GD&ĐT Nghệ An có công văn khẩn gửi các đơn vị cơ sở về việc tổ chức khai giảng năm học 2019 – 2020. Theo đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên và căn cứ vào tình hình thực tế về diễn biến mưa lũ, hiệu trưởng có thể xem xét lùi ngày khai giảng và thông báo cho chính quyền địa phương, phụ huynh và học sinh được biết.

Học sinh Nghệ An đến trường khai giảng trong mưa

Riêng ở TP Vinh, có 18 trường lùi thời gian khai giảng, chủ yếu ở bậc tiểu học. Còn đối với bậc THCS hầu hết vẫn khai giảng bình thường. Sáng sớm, có mặt tại Trường THCS Trung Đô, các học sinh tự đi xe đạp, hoặc được bố mẹ đội mưa chở đến trường.

Tương tự, Hà Tĩnh cũng có mưa lớn trong ngày khai giảng. Tuy nhiên nhiều trường vẫn linh hoạt tổ chức khai giảng năm học mới. Tại trường tiểu học thị trấn Đồng Lộc (Can Lộc), mặc dầu được khoảng 1/3 số học sinh đến dự lễ khai giảng tại văn phòng nhưng lãnh đạo địa phương và một số doanh nghiệp vẫn đến dự và tặng hoa chúc mừng".

Nằm trong vùng trọng điểm lũ nhưng nhờ che chắn của đê La Giang nên Trường tiểu học Nguyễn Xuân Thiều (Bùi Xá, Đức Thọ) vẫn trang trọng tổ chức Lễ khai giảng tại Hội trường UBND xã, có đầy đủ văn nghệ chào mừng, đọc thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đánh trống khai trường.

Đà Nẵng

Lễ khai giảng chỉ tổ chức gói gọn trong một tiết học với khoảng 45 phút, cho cả phần lễ và phần hội. Riêng các trường mầm non, tiểu học có thể kết thúc sớm hơn. Đặc biệt, lãnh đạo địa phương đến dự lễ khai giảng tại các trường sẽ chỉ tặng hoa và chúc mừng, không phát biểu.

Hiệu trưởng chỉ nói trọng tâm vào chúc mừng học nhân năm học mới, không trình bày diễn văn dài dòng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tặng hoa chúc mừng thầy trò trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn trong lễ khai giảng năm học mới

Năm học 2019 – 2020, Đà Nẵng có năm mới toàn TP có 207 trường mầm non (tăng 2 trường), 101 trường tiểu học, 60 trường THCS (tăng 1 trường), 32 trường THPT và trường nhiều cấp học; 3 trung tâm GDTX.

Cần Thơ

Hơn 224.800 học sinh phổ thông TP Cần Thơ nô nức đến trường dự lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 sáng 5/9. Năm học này, TP Cần Thơ có 454 trường (trong đó có 175 trường mầm non, 176 trường tiểu học, 67 trường THCS và 36 trường THPT).

Lễ chào cờ khai giảng tại Cần Thơ

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, lễ khai giảng tổ chức ngắn gọn, trang trọng, vui tươi, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho học sinh và giáo viên. Không sử dụng bóng bay và các vật liệu gây hại cho môi trường.

Sân lễ phải sạch, không đọng nước; cờ mới, sạch; có bảng tên từng lớp; bố trí che mát cho đại biểu và học sinh, tuyệt đối không để học sinh ngồi nơi có ánh nắng trực tiếp. Có phương án dự phòng cho trường hợp trời mưa hoặc sự cố bất thường khác.

Nhã Quyên (tổng hợp)
Loading...

Cùng chuyên mục

Luật hóa việc cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài

Luật hóa việc cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài

(PLVN) - Trình bày Tờ trình Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam tại phiên họp Ủy Ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) ngày 20/9, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho biết, dự thảo Luật sửa đổi 18 Điều, bổ sung 03 Điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47). Cụ thể, luật hóa việc cấp thị thực điện tử và việc áp dụng giao dịch điện tử trong việc mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam… 

Đọc thêm

Vận chuyển hơn 30.000 viên ma túy bằng tàu hỏa

Vận chuyển hơn 30.000 viên ma túy bằng tàu hỏa
(PLVN) - Chiều 21/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh TT-Huế cho biết, đơn vị đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm Công an tỉnh và các lực lượng của Công an TP. Huế phá thành công đường dây vận chuyển ma túy với số lượng lớn, thu giữ hơn 30.000 viên ma túy tổng hợp và bắt giữ 2 đối tượng liên quan.

Thanh niên Kiên Giang nói không với rác thải nhựa

Thanh niên Kiên Giang nói không với rác thải nhựa
(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường do sử dụng đồ nhựa và túi nilon khó phân hủy, ngày 21/09, tại Quảng Trường Trần Quang Khải (TP Rạch Giá, Kiên Giang), Tỉnh đoàn- Hội liên hiệp thanh niên tỉnh phối hợp với Nhà văn hóa Sinh viên TP HCM cùng Công ty Honda Việt Nam tổ chức lễ phát động phong trào “chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh. 

Tin buồn

Tin buồn
- Báo Xây dựng và Gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Loading...

Bánh trung thu dát vàng trị giá gần 15 triệu đồng - đẳng cấp của giới thượng lưu

Bánh trung thu dát vàng trị giá gần 15 triệu đồng - đẳng cấp của giới thượng lưu
(PLVN) - Tết Trung thu 2019 đã đến gần và những tấm bánh trung thu được làm từ vàng, bạc, đông trùng hạ thảo…luôn được tung ra mỗi dịp trung thu, hấp dẫn giới thượng lưu đặt mua làm quà tặng. Trong đó không thể bỏ qua hộp bánh trung thu “Premium Mao Shan Wang Truffle Snowskin Moondding” của thương hiệu Golden Moments đến từ Singapore, có giá đắt gần 15 triệu đồng. 
Bí ẩn vận thế con người qua đôi bàn tay

Bí ẩn vận thế con người qua đôi bàn tay

(PLVN) - Trong các bộ phận cơ thể mỗi người thì có lẽ đôi bàn tay là thứ người ta cảm thấy quen thuộc nhất, bất kể làm việc gì cũng đều phải sử dụng đến. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể thực sự hiểu hết được nó, bởi trong đó ẩn chứa vô vàn bí mật về vận mệnh, sức khoẻ, hôn nhân, sự nghiệp, tài lộc… Dưới đây xin giới thiệu sơ lược cách xem tướng tay của cổ nhân để bạn đọc tham khảo.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh
(PLVN) - Vị La Hán này trước đây  là một người thợ săn, chuyên săn bắt sư tử, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại tất cả loài sinh vật. Lúc đang tu hành, có một con sư tử nhỏ đến bên Ngài, dường  như cảm kích Ngài phóng hạ đồ đao, không giết hại cha mẹ anh em của nó nữa, lúc nào Ngài cũng đem chú sư tử theo bên mình, thường đùa vui với nó, sau khi đắc đạo, chú sư tử cũng trở thành vị thần. Vì vậy, Ngài có tên là Tiếu Sư La Hán.
Dung túng cho cái ác nhỏ, người mẹ biến con thành kẻ tử tù

Dung túng cho cái ác nhỏ, người mẹ biến con thành kẻ tử tù

(PLVN) - Những đứa trẻ giống như mầm chồi cần được vun đắp chăm sóc từ bé, cách chăm sóc sẽ khiến chúng khi lớn lên trở thành người tốt hay kẻ xấu. Hai câu chuyện dưới đây nói về cách dạy dỗ con của hai người mẹ, kết quả thu được khiến người ta càng thấm thía câu “gieo nhân nào gặt quả ấy”.

Chiêu chuyển giá trắng trợn của các doanh nghiệp trà Đài Loan

Chiêu chuyển giá trắng trợn của các doanh nghiệp trà Đài Loan
(PLVN) - Vào Việt Nam kinh doanh, không chỉ có các tập đoàn quốc tế lớn mới dùng “chiêu” chuyển giá, ngay cả các doanh nghiệp nước ngoài quy mô nhỏ cũng có hành vi này. Một trong những trường hợp điển hình đến nay vẫn được nhắc đến như một bài học cảnh giác trong công tác quản lý chính là vụ hàng loạt công ty chế biến xuất khẩu chè của Đài Loan (Trung Quốc) đóng ở Lâm Đồng.

Điều chỉ có ở Apple trên iphone 11 Pro?

Điều chỉ có ở Apple trên iphone 11 Pro?
(PLVN) - Vừa được ra mắt, bộ đôi iPhone 11 Pro được Apple bổ sung RAM dành riêng cho thuật toán xử lý camera. Điều này giúp Apple sở hữu tính năng không smartphone Android nào có?