Rộn ràng không khí khai giảng trên cả nước

(PLVN) - Các tỉnh thành trên cả nước sáng nay, 5/9, rộn ràng không khí tựu trường. Hà Nội vào thu dịu mát, nắng trải vàng như tiếp thêm động lực cho hàng vạn học sinh, sinh viên... Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến chung vui với thầy trò Trường THPT Sơn Tây.
Rộn ràng không khí khai giảng trên cả nước Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng tại trường Trường THPT Sơn Tây.

Hà Nội

Sáng 5/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Trường THPT Sơn Tây dự lễ khai giảng năm học 2019-2020. Cùng dự có Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng; hơn 140 thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên Trường THPT Sơn Tây và cùng toàn thể học sinh nhà trường.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu đến dự khai giảng trường THPT Sơn Tây. 

Phát biểu Trường THPT Sơn Tây, Thủ tướng nhắc đến tinh thần "hạn chế lãnh đạo, đại biểu phát biểu trong lễ khai giảng". Với tinh thần nêu gương, Thủ tướng "xin được chia sẻ ngắn gọn trong ít phút". Người đứng đầu Chính phủ gửi lời thăm hỏi và chúc mừng các thầy cô và học sinh Trường THPT Sơn Tây có một năm học mới thành công; đồng thời ghi nhận những kết quả đạt được của ngành giáo dục năm học vừa qua.

Thời tiết thuận lợi khiến cho không khí tại các trường trên địa bàn Thủ đô nói chung hết sức tưng bừng. Học sinh lớp 1 còn bỡ ngỡ ngày đầu đến lớp, nhiều bậc phụ huynh dành thời gian cùng tham dự lễ khai giảng với các con. 

Học sinh lớp 1 còn nhiều bỡ ngỡ, được các thầy cô giáo, các học sinh lớp lớn đón chào và chỉ bảo tận tình.
Lễ khai giảng tại trường Tiểu học Láng Thượng

Đồng Tháp

Trong không khí náo nức, thầy trò Trường THPT Tháp Mười, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) vui mừng chào đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn công tác của Quốc hội cùng dự lễ khai giảng.

Trường THPT Tháp Mười, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) nằm trên địa bàn vùng sâu của tỉnh Đồng Tháp. Từ khi trở thành trường THPT chuẩn quốc gia đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp vào năm 2004, trường được đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, nhiều giáo viên được bồi dưỡng đạt và vượt chuẩn.

Khai giảng tại Trường THPT Đồng Tháp Mười

Chất lượng giáo dục đại trà tiếp tục được giữ vững, không những duy trì thành tích dẫn đầu tỉnh Đồng Tháp về tỷ lệ tốt nghiệp mà còn tiến một bước dài trong việc nâng tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh vào ĐH, CĐ, THCN. Tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh, khu vực, cấp quốc gia luôn nằm trong tốp dẫn đầu toàn tỉnh, liên tục nhiều năm liền có học sinh đạt giải quốc gia.

TP HCM

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tới dự khai giảng, chúc mừng thầy, cô và trò học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám, Quận 7, TP HCM.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tới dự khai giảng trường tiểu học Lê Văn Tám

Phó Thủ tướng đã đi thăm, trò chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường, các bậc phụ huynh và tham gia vào nghi thức đón học sinh của 7 lớp 1, những thành viên mới nhất của trương tiểu học Lê Văn Tám.  

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng các em học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám một số cuốn sách.

Điện Biên

Lễ khai giảng các trường diễn ra trong thời tiết thuận lợi. Hàng vạn học sinh thuộc hơn 500 trường học trên địa bàn tỉnh biên giới, miền núi Điện Biên đã hân hoan bước vào năm học mới 2019 – 2020.

Không khí khai giảng tại Điện Biên

Ở tất cả các trường đều bám sát tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, tổ chức lễ khai giảng theo tiêu chí trang trọng, vui tươi và ngắn gọn.

Thanh Hóa

Trong không khí tưng bừng lễ khai giảng năm học mới Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã về dự buổi lễ khai giảng năm học mới cùng thầy và trò Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (TP.Thanh Hóa).

Khai giảng ở Thanh Hóa

Theo báo cáo của Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, bước vào năm học mới 2019-2020, nhà trường có 1.130 em học sinh, trong đó có 282 em học sinh lớp 1. Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám hiện đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Nghệ An, Hà Tĩnh

Do ảnh hưởng mưa lũ nên nhiều trường khổng thể tổ chức khai giảng, một số trường linh hoạt trong khâu tổ chức. Nghệ An sáng 5/9 tiếp tục mưa lớn trên diện rộng. Có 135 trường học phải hoãn khai giảng, có 8 trường chuyển địa điểm khai giảng chủ yếu đến trụ sở UBND xã, phường. Năm học 2019 – 2020 toàn tỉnh Nghệ An có hơn 812.000 học sinh và hơn 50.000 cán bộ giáo viên.

Trước đó, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, Sở GD&ĐT Nghệ An có công văn khẩn gửi các đơn vị cơ sở về việc tổ chức khai giảng năm học 2019 – 2020. Theo đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên và căn cứ vào tình hình thực tế về diễn biến mưa lũ, hiệu trưởng có thể xem xét lùi ngày khai giảng và thông báo cho chính quyền địa phương, phụ huynh và học sinh được biết.

Học sinh Nghệ An đến trường khai giảng trong mưa

Riêng ở TP Vinh, có 18 trường lùi thời gian khai giảng, chủ yếu ở bậc tiểu học. Còn đối với bậc THCS hầu hết vẫn khai giảng bình thường. Sáng sớm, có mặt tại Trường THCS Trung Đô, các học sinh tự đi xe đạp, hoặc được bố mẹ đội mưa chở đến trường.

Tương tự, Hà Tĩnh cũng có mưa lớn trong ngày khai giảng. Tuy nhiên nhiều trường vẫn linh hoạt tổ chức khai giảng năm học mới. Tại trường tiểu học thị trấn Đồng Lộc (Can Lộc), mặc dầu được khoảng 1/3 số học sinh đến dự lễ khai giảng tại văn phòng nhưng lãnh đạo địa phương và một số doanh nghiệp vẫn đến dự và tặng hoa chúc mừng".

Nằm trong vùng trọng điểm lũ nhưng nhờ che chắn của đê La Giang nên Trường tiểu học Nguyễn Xuân Thiều (Bùi Xá, Đức Thọ) vẫn trang trọng tổ chức Lễ khai giảng tại Hội trường UBND xã, có đầy đủ văn nghệ chào mừng, đọc thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đánh trống khai trường.

Đà Nẵng

Lễ khai giảng chỉ tổ chức gói gọn trong một tiết học với khoảng 45 phút, cho cả phần lễ và phần hội. Riêng các trường mầm non, tiểu học có thể kết thúc sớm hơn. Đặc biệt, lãnh đạo địa phương đến dự lễ khai giảng tại các trường sẽ chỉ tặng hoa và chúc mừng, không phát biểu.

Hiệu trưởng chỉ nói trọng tâm vào chúc mừng học nhân năm học mới, không trình bày diễn văn dài dòng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tặng hoa chúc mừng thầy trò trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn trong lễ khai giảng năm học mới

Năm học 2019 – 2020, Đà Nẵng có năm mới toàn TP có 207 trường mầm non (tăng 2 trường), 101 trường tiểu học, 60 trường THCS (tăng 1 trường), 32 trường THPT và trường nhiều cấp học; 3 trung tâm GDTX.

Cần Thơ

Hơn 224.800 học sinh phổ thông TP Cần Thơ nô nức đến trường dự lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 sáng 5/9. Năm học này, TP Cần Thơ có 454 trường (trong đó có 175 trường mầm non, 176 trường tiểu học, 67 trường THCS và 36 trường THPT).

Lễ chào cờ khai giảng tại Cần Thơ

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, lễ khai giảng tổ chức ngắn gọn, trang trọng, vui tươi, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho học sinh và giáo viên. Không sử dụng bóng bay và các vật liệu gây hại cho môi trường.

Sân lễ phải sạch, không đọng nước; cờ mới, sạch; có bảng tên từng lớp; bố trí che mát cho đại biểu và học sinh, tuyệt đối không để học sinh ngồi nơi có ánh nắng trực tiếp. Có phương án dự phòng cho trường hợp trời mưa hoặc sự cố bất thường khác.

Nhã Quyên (tổng hợp)
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất nước sạch trên địa bàn Thủ đô

Đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất nước sạch trên địa bàn Thủ đô
(PLVN) - Để phục vụ công tác sản xuất, cấp nước cho nhân dân Thủ đô sau sự cố nguồn nước của Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà, Tổng công ty điện lực Hà Nội (EVN HANOI) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn cho các nhà máy sản xuất nước sạch.

Cà Mau: Khẩn trương hoàn thành kè biển Rạch Gốc trong năm 2019

Cà Mau: Khẩn trương hoàn thành kè biển Rạch Gốc trong năm 2019
(PLVN) - Để khắc phục những ảnh hưởng gây ra do cơn bão lớn nhất trong lịch sử gần 20 năm trở lại đây quét qua bờ biển Rạch Gốc (Cà Mau), đơn vị thi công kè bảo vệ đê biển Tây đang khẩn trương tiến hành các hoạt động tiếp theo để kịp hoàn thành trước 31/12/2019.
Loading...

9 tháng, 14 tỉnh phía Bắc phát hiện, xử lý hơn 37 ngàn vụ vi phạm

9 tháng, 14 tỉnh phía Bắc phát hiện, xử lý hơn 37 ngàn vụ vi phạm
(PLVN) -Chiều ngày 18/10/2019 tại Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú  Thọ tổ chức giao ban công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại địa bàn 14 tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2019.

Nhiều đội bóng Nhật Bản và Thái Lan muốn có Quang Hải

Nhiều đội bóng Nhật Bản và Thái Lan muốn có Quang Hải
Mùa giải V-League 2019 sắp kết thúc, cũng là lúc mà nhiều CLB của Thái Lan bày tỏ quan điểm muốn có được chữ ký của Nguyễn Quang Hải. Thậm chí, báo chí Thái đưa tin các CLB xứ Chùa Vàng sẵn sàng tranh Quang Hải với các CLB của Nhật Bản, vốn cũng rất quan tâm đến cầu thủ này.

Nhìn lại chặng đường 5 năm hình thành, phát triển của Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ Tư pháp

Nhìn lại chặng đường 5 năm hình thành, phát triển của Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ Tư pháp
(PLVN) - Nhìn lại chặng đường 05 năm hình thành, phát triển (20/10/2014 - 20/10/2019) của Văn phòng Đảng – Đoàn thể thuộc Bộ Tư pháp tuy chưa dài nhưng tập thể công chức của Văn phòng có thể tự hào về những kết quả, thành tích đã đạt được; nhận thức đầy đủ về tồn tại, hạn chế để tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
Phó Chủ tịch nước gặp mặt ‘những tấm gương nhà giáo thực hiện tốt lời dạy của Bác’

Phó Chủ tịch nước gặp mặt ‘những tấm gương nhà giáo thực hiện tốt lời dạy của Bác’

Đánh giá cao đóng góp của đội ngũ nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học ngành GD&ĐT, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: “Các chị là những tấm gương nhà giáo tiên phong trong thực hiện, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời dặn dò của Bác “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt”.

“Ông lớn giải khát” Coca Cola và những lùm xùm ở Việt Nam

“Ông lớn giải khát” Coca Cola và những lùm xùm ở Việt Nam
(PLVN)- Là một ông lớn trong ngành giải khát thế giới, Coca Cola vướng vào nhiều vụ bê bối với những vấn đề chủ yếu xoay quanh sức khỏe, môi trường và kinh doanh. Từ khi kinh doanh tại Việt Nam, Công ty này cũng gây ra khá nhiều vụ tai tiếng, buộc các cơ quan chức năng phải vào cuộc.

Nghệ sĩ nhân dân Tường Vi: Đóa hoa ngát hương giữa đời thường

Nghệ sĩ nhân dân Tường Vi: Đóa hoa ngát hương giữa đời thường
(PLVN) - Mỗi khi người nghệ sĩ ấy cất tiếng hát trong trẻo, cao vút qua đài phát thanh hay giữa chiến trường bom đạn đều mang đến cảm xúc thật khó tả, gây ấn tượng đặc biệt với các chiến sĩ. Đến mức cứ gặp ở đâu là bộ đội đề nghị bà hát ở đó. Bà là Nghệ sĩ nhân dân Tường Vi.


Mang quá 2 gói kẹo cao su bị buộc tội buôn lậu

Mang quá 2 gói kẹo cao su bị buộc tội buôn lậu

(PLVN) - Như chúng ta đã biết, Singapore là đất nước của rất nhiều đạo luật. Một trong những đạo luật khá đặc biệt tại đảo quốc này đó là luật cấm nhai kẹo cao su ở nơi công cộng. Đạo luật này nghe có vẻ kỳ quặc và nhiều khi gây cười cho những ai lần đầu nghe tới. Nhưng phải nói rằng, chính đạo luật ấy đã góp phần xây dựng một Singapore xanh, sạch, đẹp.