Ra mắt Văn phòng đại diện báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên: Những nghĩa cử âm thầm vì mảnh đất miền Trung

(PLO) - Hơn 10 năm trước, khi bắt đầu có mặt ở khu vực Bình Trị Thiên, địa chỉ liên lạc (ĐCLL) của Báo PLVN chỉ là một căn phòng nhỏ trong trụ sở Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên – Huế, với duy nhất một phóng viên thường trú.
Ra mắt Văn phòng đại diện báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên: Những nghĩa cử âm thầm vì mảnh đất miền Trung Tiến sỹ Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo PLVN và Phó Tổng Biên tập Thường trực Đặng Ngọc Luyến trao quà “Mái ấm Tư pháp” cho một cán bộ Tư pháp có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Trị

Thế nhưng địa chỉ đó đã là nơi cập nhật thông tin các địa phương trong khu vực, chuyển tải lên mặt báo hàng ngày; là địa chỉ để bạn đọc tìm tới giãi bày những oan khuất bất công; là nơi kết nối với các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân… chung tay tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng… Đây cũng là nơi rất nhiều sinh viên báo chí tại Huế thực tập những bài báo đầu đời, trải nghiệm những vui buồn đầu đời trong nghề báo.   

Mười một năm qua, ĐCLL cũng đã cùng Báo tổ chức 11 “Chuyến đi bồi đắp tâm hồn: Tháng Bảy tri ân miền Trung”, làm nhiệm vụ tri ân, thiện nguyện hướng về những vùng xa xôi, hẻo lánh miền Trung, sẻ chia khốn khó cùng những mảnh đời bất hạnh. Hàng chục căn nhà tình nghĩa, nhiều sổ tiết kiệm, hàng nghìn suất học bổng, sách vở quần áo, quà nhu yếu phẩm, tiền mặt... đã được trao đến tận tay đồng bào khó khăn.

Địa chỉ liên lạc của PLVN tại khu vực đã ngày càng lớn mạnh theo thời gian, để ngày mai (8/1), Ban Biên tập báo PLVN tổ chức chuỗi hoạt động ra mắt Văn phòng Đại diện Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên đặt tại số 22, đường Nguyễn Lương Bằng, phường Phú Hội, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Văn phòng do Nhà báo Nguyễn Quang Tám làm Trưởng đại diện, với gần 10 phóng viên, cộng tác viên, là cánh tay nối dài của báo, có nhiệm vụ cập nhật, phản ánh thông tin chính trị - kinh tế, văn hóa – xã hội trên địa bàn ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Nhà báo Nguyễn Quang Tám cho biết: “Văn phòng xác định sẽ không ngừng nỗ lực trở thành cầu nối, luôn đồng hành cùng sự phát triển của các địa phương. Các ấn phẩm của Báo PLVN sẽ là kênh tuyên truyền pháp luật, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng các tỉnh tới bạn đọc, các nhà nghiên cứu kinh tế - xã hội, các nhà đầu tư, nhằm hướng đến việc đánh thức những tiềm năng chưa được khai thác hết của các tỉnh”.

Đánh giá về sự kiện này, ông Phan Văn Quả (Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên – Huế) chia sẻ: “Báo PLVN nhiều năm qua được nhiều người dân, doanh nghiệp, cũng như chính quyền trên địa bàn biết. Mọi người đọc tờ báo không chỉ nắm được những thông tin thời sự, chính trị hàng ngày, mà đó còn là một kênh tuyên truyền những chính sách, chủ trương, pháp luật của Nhà nước.

Tôi cực kỳ tâm đắc chuyên mục trao đổi công tác tư pháp của các địa phương trên báo. Qua đây, đã giúp cán bộ tư pháp tăng thêm kinh nghiệm, có kiến thức để truyền tải đến người dân hiểu rõ hơn về pháp luật.

Qua nhiều sự kiện, khách quan mà nói, PLVN là một thương hiệu mạnh, là tờ báo có vị trí hàng đầu trong khối báo chí pháp luật. Những chuyên mục viết về pháp luật nhưng không khô khan, không cứng nhắc, truyền tải được nhiều thông điệp, không chỉ mang tính pháp lý mà còn mang tính nhân văn. 

Nhân sự kiện ra mắt VPĐD khu vực Bình Trị Thiên và năm mới Kỷ Hợi, xin chúc PLVN luôn mạnh giỏi, nhiệt huyết, yêu nghề, luôn là địa chỉ tin cậy của bạn đọc”.

Ông Hoàng Việt Hùng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình, khẳng định: “Những thông tin, bài viết về các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội của Quảng Bình được phản ánh trên PLVN luôn có tính xây dựng cao; thể hiện ý thức xây dựng pháp luật, có sự chọn lựa, cân nhắc và cung cấp những thông tin chính xác, kịp thời góp phần ổn định dư luận xã hội. Đặc biệt với sự phát triển của ngành du lịch, Báo đã rất tích cực góp phần tuyên truyền, quảng bá cho hình ảnh điểm đến và thương hiệu du lịch Quảng Bình”.  

Thạc sỹ Lê Quang Minh (Giảng viên Khoa Báo chí – Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Huế), đánh giá: “Mỗi năm hai kỳ thực tập, khi mang sinh viên qua gửi gắm Báo PLVN ở Huế, chúng tôi đều nhận được sự giúp đỡ chân tình. Những sản phẩm báo chí đầu tay luôn in đậm dấu ấn của phóng viên PLVN hướng dẫn trong từng câu, từng chữ.

Hơn chục khóa với hàng trăm sinh viên thực tập đã tới nơi đây học nghề. Sau mỗi kỳ thực tập, tuy ngắn ngủi, nhưng chúng tôi cảm nhận các em sinh viên đã trưởng thành lên nhiều. Đó là những giá trị quý báu mà không giáo trình, sách vở nào có thể mang lại. 

Có những lứa sinh viên đến và đi, lặng lẽ. Nhưng cũng có những bạn sinh viên sau thời gian thực tập đã gắn bó thân thiết với văn phòng, với tờ báo PLVN. Để rồi giờ đây, chính các bạn lại sẵn lòng giúp đỡ, dìu dắt những thế hệ sau. Sự tiếp nối đầy tình cảm và trách nhiệm này cũng là một trong những giá trị làm nên thương hiệu của Báo PLVN tại Huế. 

Tôi nghĩ rằng, ngoài những giá trị mang lại cho xã hội, cho công chúng, ở góc độ đào tạo báo chí, điều trân quý nhất mà PLVN ở Huế mang đến là những giá trị nghề nghiệp tâm huyết được hun đúc, gửi gắm và truyền lại cho từng thế hệ sinh viên”.

Thạc sỹ, Luật sư Võ Công Hạnh (Giám đốc  Công ty Luật Công Khánh): “Luật sư sẽ “lẻ loi” nếu thiếu người bạn thân thiết PLVN”

“Hành trình “phụng sự công lý” của tôi sẽ rất cô đơn, lẻ loi nếu thiếu người bạn thân thiết Báo PLVN. Nhiều vụ án, phiên tòa đã được báo phản ánh rất chân thực, sinh động và giàu tính nhân văn.

Để có những bài báo chất lượng, các phóng viên đã không quản ngại đường xá xa xôi, ngay trong những ngày mưa bão cùng đi hiện trường, đến từng thân phận, đến từng cơ quan chức năng để thu thập thông tin viết đúng sự thật, khách quan. 

Có những lúc đọc bài phản ánh của phóng viên về thân phận oan sai, lòng tôi như thắt lại vì phóng viên đã phản ánh quá chân thực, quá xúc cảm, quá đúng với bản chất vụ án và thân phận người hàm oan.

Báo cũng rất khách quan khi đưa ra những quan điểm khác nhau về một vụ án để pháp luật luôn được thượng tôn, công lý phải được thực thi. Đó là điều mong mỏi của bạn đọc khi tiếp cận một bài báo, một thương hiệu báo chí.

Sự lớn mạnh của Báo PLVN là kỳ vọng của những người hành nghề luật trong hành trình phụng sự và bảo vệ công lý, vì đã có thêm những chiến sĩ trong mặt trận thông tin đồng hành, sát cánh”.

Nhà báo Tô Thị Ngọc Lan (PV Báo Công an TP Đà Nẵng, thường trú tại Thừa Thiên - Huế”: “Đồng nghiệp tín nhiệm PLVN”

“Là đồng nghiệp với những người làm báo PLVN ở cùng một địa bàn, giữa chúng tôi luôn có sự gắn kết tương tác, giúp đỡ nhau trong quá trình tác nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Với đặc thù của vùng đất hứng chịu nhiều bão, lụt; tôi nhiều lần chứng kiến PV Báo PLVN có mặt tại những vùng tâm bão để ghi nhận lại những hình ảnh đầy chân thực, sinh động của bà con để chuyển tải kịp thời đến bạn đọc.

Thời gian gần đây, trên địa bàn xảy ra sự việc gây rối, chặt phá rừng thông đặc dụng…, PLVN không ngần ngại cùng đồng nghiệp và lực lượng chức năng thâm nhập hiện trường, đi tìm sự thật, chuyển tải những thông tin khách quan đến bạn đọc, giúp trấn an dư luận…

Đằng sau công việc chuyên môn hàng ngày, PLVN nơi đây như anh em, người thân trong gia đình, đồng lòng chia sẻ, giúp đỡ nhau trong công việc. Ở Huế chúng tôi có đội bóng HUE RFC là sân chơi vui vẻ, tăng sức khỏe của những người làm báo.

Lực lượng PLVN tại HUE RFC hiện có nhà báo Nguyễn Quang Tám được bầu Phó Chủ nhiệm, PV Lê Văn Hoàng Tám Bảy là Đội phó, chứng tỏ không chỉ ở “sân chơi” báo chí, mà ở các lĩnh vực khác PLVN đã thể hiện được sự tin tưởng, tín nhiệm của đồng nghiệp”.

Nhà báo Ngô Toàn (PV tại VPĐD Báo PLVN tại Nghệ An): “Nơi ươm mầm những đam mê”

- Khi còn là sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế tôi đã rất ấn tượng khi được tiếp xúc với PLVN trong thư viện nên từ thời sinh viên, tôi đã gửi bài cộng tác với Báo. Ra trường, tôi xin đầu quân vào PLVN, về VPĐD của báo tại Nghệ An.

Sự kiện thành lập VPĐD Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên là điều mà tất cả những sinh viên đã, đang và sẽ học Khoa Báo chí truyền thông – Đại học Huế vui mừng, phấn khởi.

Huế là nơi có hàng trăm sinh viên báo chí theo học mỗi năm, PLVN sẽ là một trong những điểm tựa, là cái nôi để những bạn trẻ đam mê, yêu thích nghề báo sẽ được tiếp xúc, cọ xát, đào tạo, rèn giũa… trở thành những nhà báo giỏi, có ích cho đất nước”.

Tám Bảy – Nguyên Phong
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sao Hàn Sulli tự tử vì bạo lực mạng?

Sao Hàn Sulli tự tử vì bạo lực mạng?
Một loạt ngôi sao nổi tiếng của Hàn đã đăng tải những dòng tâm sự xúc động về sự ra đi đột ngột của nữ ca sĩ trẻ Sulli. Ẩn sau những lời chia sẻ này là tâm tư chung của các nghệ sĩ về vấn nạn bạo lực mạng, kẻ thù thầm lặng đang giết hại tâm hồn của nhiều nghệ sĩ trẻ.
Loading...

Cụ thể hóa hành vi bị coi là dâm ô trẻ em

Cụ thể hóa hành vi bị coi là dâm ô trẻ em
(PLVN) - Tôi nghe nói TANDTC mới ban hành hướng dẫn cụ thể quy định thế nào là hành vi dâm ô trẻ em. Xin hỏi, cụ thể quy định đó như thế nào? Hành vi nào bị coi là dâm ô trẻ em? (HTM - Quảng Ninh)

Bắt kịp xu hướng tiêu dùng hiện đại, thanh toán thông minh

Bắt kịp xu hướng tiêu dùng hiện đại, thanh toán thông minh
(PLVN) - Cuộc sống ngày càng bận rộn, việc chi tiêu không dùng tiền mặt trở lên phổ biến và mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Để tiết kiệm thời gian, chi phí và thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt, VietinBank đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng quốc tế (TDQT) Visa.

VPBank ra mắt cuộc thi ảnh “VPBank Hanoi Marathon – Run & Share”

VPBank ra mắt cuộc thi ảnh “VPBank Hanoi Marathon – Run & Share”
(PLVN) - Từ nay đến hết 30/10/2019, VPBank ra mắt cuộc thi ảnh “VPBank Hanoi Marathon – Run & Share” và “tài trợ” cho mỗi bước chân của các vận động viên (VĐV) tham gia giải chạy quốc tế VPBank Hanoi Marathon 2019 nhằm hỗ trợ các quỹ từ thiện giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước có cơ hội tới trường.

Nắm vững 3 tiêu chí này, mẹ sẽ an tâm khi chọn sữa công thức cho con

Nắm vững 3 tiêu chí này, mẹ sẽ an tâm khi chọn sữa công thức cho con
(PLVN) - Chọn sữa công thức cho con, tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến không ít mẹ lăn tăn vì chọn sữa sao cho chuẩn? Để mẹ tự tin chọn được “người bạn sữa” phù hợp đồng hành với bé yêu trong giai đoạn này, mẹ hãy nắm vững 3 tiêu chí: hiểu nhu cầu dinh dưỡng của bé, sữa có đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu và sản xuất từ thương hiệu uy tín.

BIC giảm tới 25% phí bảo hiểm sức khỏe nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

BIC giảm tới 25% phí bảo hiểm sức khỏe nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
(PLVN) - Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, từ ngày 16/10/2019 đến ngày 20/10/2019, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình khuyến mại Ưu đãi ngập tràn, gửi trọn yêu thương dành cho khách hàng nữ khi mua bảo hiểm sức khỏe tại website www.baohiemtructuyen.com.vn.