Quảng Trị: Lốc xoáy khiến hàng trăm nhà dân bị sập, tốc mái

(PLO) - Một trận mưa đá kèm theo lốc xoáy mạnh kéo dài gần nửa giờ đồng hồ vào chiều tối qua (9/5) làm hàng trăm nhà dân và công trình công cộng ở 2 huyện Gio Linh và Vĩnh Linh (Quảng Trị) bị sập và tốc mái, nhiều xã bị thiệt hại nặng nề.
Quảng Trị: Lốc xoáy khiến hàng trăm nhà dân bị sập, tốc mái Trận lốc làm sập 1 nhà dân ở xã Vĩnh Sơn
Theo thống kê ban đầu từ UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, trận mưa đá kèm lốc xoáy này đã làm hơn 150 nhà dân cùng một số công trình công cộng như trạm y tế xã, trường học, chợ... ở 2 xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Giang của huyện Vĩnh Linh và 3 xã Trung Sơn, Gio Mỹ, Trung Giang của huyện Gio Linh bị sập, tốc mái. Nhiều diện tích lúa, cao su, hoa màu, cây xanh bị ngã đổ.
 Một ngôi nhà khác ở Vĩnh Sơn bị lốc cuốn bay mái.
Thiệt hại nặng nề nhất là xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh. Lốc xoáy và mưa đá đã làm tốc mái hơn 80 nhà dân, nhiều nhà bị tốc mái hoàn toàn. 
Cơn cuồng phong cũng cuốn phăng mái nhà xe của một trường học và làm sập đổ chợ trung tâm xã này, nhiều diện tích lúa đang chuẩn bị thu hoạch cũng bị ngã đổ, hư hại.

Sáng nay (10/5), ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã cùng đại diện các ban ngành và chính quyền địa phương bị thiệt hại đã đi kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả để bảo đảm ổn định sinh hoạt cho nhân dân và hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại nặng nề do trận lốc này./.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts
(PLVN) - Fusion- tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - vừa thông báo đã sáp nhập thành công thương hiệu GLOW Hotels & Resorts - thương hiệu đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Malaysia và Việt Nam từ nhiều năm qua.

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”
(PLVN) - Trong bài phát biểu tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Không thể có sự tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến thứ hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.
Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

(PLVN) -Quy hoạch và thực hiện quy hoạch là một phạm trù thống nhất, không thể tách rời để hình thành lên một đô thị đẹp và toàn diện. Hoạt động xây dựng tự phát không phép, sai phép hoặc không đúng với quy hoạch đã được phê duyệt là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phá vỡ quy hoạch ban đầu gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho đời sống kinh tế - xã hội.

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan
Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376