Quảng Ninh gấp rút hoàn thành công tác phòng chống bão Mirinae

(PLO) - Trong khi cơn bão số 1, tên quốc tế là Mirinae đang hướng về đất liền thì ngay trong sáng nay, 27/7, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra, chỉ đạo các biện pháp phòng, chống cơn bão số 1 tại các khu vực trọng điểm như TP.Hạ Long, TP.Uông Bí, TP.Cẩm Phả, huyện Vân Đồn, khu vực hầm lò, bãi thải than các điểm có nguy cơ sạt lở. Đến 16 giờ cùng ngày đảm bảo toàn tỉnh phải hoàn thành công tác phòng chống cơn bão số 1.
Quảng Ninh gấp rút hoàn thành công tác phòng chống bão Mirinae Quảng Ninh họp bàn công tác phòng, chống cơn bão số 1.

Trước đó, chiều ngày 26/7, để triển khai ngay công tác phòng chống kịp thời khi cơn bão số 1 đổ bộ vào Quảng Ninh, ông Đặng Huy Hậu (phó chủ tịch UBND tỉnh) đã tiến hành họp trực tuyến với các sở ban, ngành, địa phương trong toàn tỉnh bàn về công tác phòng chống ứng phó với cơn bão số 1.

Tại cuộc họp, ông Hậu nhấn mạnh, cơn bão số 1 sẽ đổ bộ trực tiếp vào Quảng Ninh vào chiều ngày 27/7, sức gió giật cấp 9-10, kèm theo mưa to gió lớn.

Cũng trong cuộc họp, các sở ban ngành, địa phương được phân công trách nhiệm cho Sở Giao thông vận tải nhanh chóng kiểm tra tuyến đường tránh Hạ Long-Câm Phả, hạn chế tối đa hiện tượng sạt lở, tiến hành gia cố đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông, chú ý đảm bảo thoát nước, khơi dòng, tránh ngập lụt cục lộ đối với tuyến Quốc lộ 18 đoạn qua Hạ Long-Cẩm Phả mở rộng. Đồng thời lưu ý đảm bảo an toàn cho các phương tiện di chuyển qua cầu bãi Cháy, Vân Đồn.

Sở Tài nguyên và Môi trường đặc biệt chú ý đến vấn đề ứng cứu sự cố tràn dầu, liên quan đến các khu vực tàu bè, trạm xăng.

Hiện tại còn khoảng 40 tàu, thuyền xa bờ chưa liên lạc được, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhanh chóng liên lạc với các phương tiện để tàu bè tìm nơi trú ẩn an toàn. Ngoài ra, đối với tàu thăm vịnh Hạ Long sẽ dừng hoạt động từ chiều mai ngày 27/7, di chuyển tàu bè về nơi tránh, trú bão an toàn.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cần đảm bảo công tác thường trực 24/24, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện phòng, chống lụt, bão, lực lượng ứng cứu lên phương án sẵn sàng khi có lệnh.  Lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh đặc biệt lưu tâm đến các tuyến biển, chủ động ứng cứu, thông báo, xử lý tình huống trên biển ngay khi có tai nạn.

Đặc biệt với ngành Than, tại các điểm xung yếu từ TP.Hạ Long đến TP.Cẩm Phả yêu cầu các đơn vị triển khai ngay phương án phòng, chống nguy cơ sạt lở, sập hầm lò./.

Hiền Vũ - Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome
(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP
(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?
(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376