Quảng Bình sẽ tổ chức trang trọng Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng khẳng định, lễ kỷ niệm cần được chuẩn bị chu đáo, trang trọng, thể hiện được tình cảm và trách nhiệm của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Bình đối với Đại tướng cũng như sự tin cậy của Trung ương đối với tỉnh. Lễ kỷ niệm cũng là dịp quảng bá hình ảnh về mảnh đất du lịch Quảng Bình tươi đẹp, độc đáo, thân thiện, mến khách và là môi trường đầu tư an toàn, đầy tiềm năng…
Quảng Bình sẽ tổ chức trang trọng Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

Ngày 16/3, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng đã chủ trì phiên họp cho ý kiến về Kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 25/8/2021).

Dự phiên họp có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hải Châu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và thành viên Ban chỉ đạo Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Khu mộ nơi Đại tướng an nghỉ tại Vũng Chùa – Đảo Yến (Quảng Bình). 

Theo đó, việc tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhằm tôn vinh và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ghi nhớ tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm sâu sắc của người đối với Nhân dân cả nước nói chung, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Quảng Bình nói riêng; đồng thời giáo dục các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ noi gương Đại tướng.

Trong cả 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ trường kỳ thần thánh của quân - dân Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy nhiều chiến dịch lớn.
Đặc biệt, tên tuổi người gắn liền với chiến thắng trong Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954) và Hồ Chí Minh (1975) - những dấu son chói lọi nhất trong lịch sử dân tộc Việt.
Sau khi trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng tại thủ đô Hà Nội, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình đã trở về với đất mẹ thương yêu - nơi chôn nhau cắt rốn - một cuộc trở về, cuối cùng và mãi mãi...

Dự kiến, các hoạt động Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Người con ưu tú của quê hương Quảng Bình sẽ bao gồm: Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong thời gian từ tháng 4 - tháng 8/2021.

Tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại Khu mộ Đại tướng; phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng; khởi công xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy; phối hợp tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia, tổ chức trưng bày và triển lãm mỹ thuật về Đại tướng Võ Nguyên Giáp; xây dựng, công chiếu và phát sóng phim tài liệu, xuất bản các số báo đặc biệt chào mừng kỷ niệm…

Ý kiến các đại biểu đều thống nhất các hoạt động kỷ niệm lần này cần tiến hành trang trọng, thiết thực, an toàn, hiệu quả, không quá phô trương, lãng phí; đúng tầm quy mô của lễ kỷ niệm cấp quốc gia, tạo được không khí phấn khởi, thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Đoàn cán bộ Báo Pháp luật Việt Nam dâng hương viếng Đại tướng ở Vũng Chùa – Đảo Yến trong hành trình Tri ân - thiện nguyện "Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn - Tri ân miền Trung tháng 7" năm 2018.

Kết luận phiên họp, Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng nhấn mạnh: Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng là sự kiện quan trọng và là niềm vinh dự của tỉnh. Với quy mô cấp quốc gia, chương trình sẽ có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các địa phương trong toàn quốc và đông đảo bà con nhân dân.

Lễ kỷ niệm cần được chuẩn bị chu đáo, trang trọng, thể hiện được tình cảm và trách nhiệm của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Bình đối với Đại tướng cũng như sự tin cậy của Trung ương đối với tỉnh. Lễ kỷ niệm cũng là dịp quảng bá hình ảnh về mảnh đất du lịch Quảng Bình tươi đẹp, độc đáo, thân thiện, mến khách và là môi trường đầu tư an toàn, đầy tiềm năng…

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cũng lưu ý UBND tỉnh này và các sở, ban, ngành tuân theo các quy định hiện hành. Quá trình thực hiện, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa tỉnh với Trung ương và gia đình Đại tướng để tạo sự thống nhất, đồng thuận cao. 

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục
Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ

Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ

(PLVN) - Ngày 17/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về Báo cáo công bố ngày 16/4 của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại chính của Hoa Kỳ.” 

Đọc thêm

Bao nhiêu nhà thầu cao tốc Bắc-Nam đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng?

Bao nhiêu nhà thầu cao tốc Bắc-Nam đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng?
(PLVN) - Cam Lộ - La Sơn là một trong những đoạn căng thẳng nhất về tiến đô trên tuyến cao tốc Bắc - Nam khi hầu hết các nhà thầu thi công đều đã bị chủ đầu tư cảnh báo chậm tiến độ lần 1, một số ít bị khiển trách, thậm chí có đơn vị đang đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng.


Phát minh mới: Rượu vodka không gây nôn nao

Phát minh mới: Rượu vodka không gây nôn nao
(PLVN) - Một nhóm các nhà nghiên cứu từ thành phố Novosibirsk của Nga đã được cấp bằng độc quyền sáng chế phương pháp sản xuất rượu vodka không gây cảm giác nôn nao. 

Đang xác minh lý lịch Youtuber Lê Chí Thành, tiếp tục điều tra mở rộng

Đang xác minh lý lịch Youtuber Lê Chí Thành, tiếp tục điều tra mở rộng
(PLVN) - Ngày 18/4, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức thông tin về tiến độ điều tra vụ án Lê Chí Thành (38 tuổi, thường trú thôn 1, xã Tân Đức, H.Hàm Tân, Bình Thuận; tạm trú P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM) về tội “chống người thi hành công vụ” theo Điều 330 Bộ luật hình sự.

Sẵn sàng ứng phó siêu bão SURIGAE

Sẵn sàng ứng phó siêu bão SURIGAE
(PLVN) - Văn phòng Thường trực, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa ban hành văn bản số 177/VPTT ngày 18/4/2021 gửi các tỉnh từ Quảng Ninh đến Cà Mau về sẵn sàng ứng phó với siêu bão SURIGAE.

Khởi tố, bắt giam đối tượng hiếp dâm bé gái 7 tuổi

Khởi tố, bắt giam đối tượng hiếp dâm bé gái 7 tuổi
(PLVN) - Sáng nay (18/4), cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Phan Thành Tường (SN 1978, cư trú ấp Hòa Thạnh, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5

Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5
(PLVN) - Một chuỗi các sự kiện sẽ được tổ chức quy mô, sống động với những chương trình biểu diễn nghệ thuật, không gian văn hóa… có sự góp mặt các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng tại Quảng Ninh dịp 30/4- 1/5 hứa hẹn sẽ là điểm đến, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong nước.

Đồng bào Khmer TP Cần Thơ đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2021 vui tươi, an toàn và hạnh phúc

Đồng bào Khmer TP Cần Thơ đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2021 vui tươi, an toàn và hạnh phúc
(PLVN) - Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây là lễ hội đặc biệt quan trọng của đồng bào dân tộc Khmer. Được sự quan tâm và chăm lo chu đáo của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương các cấp nên hằng năm đồng bào Khmer đều đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây với không khí vui tươi, an toàn và hạnh phúc.
Mạng viễn thông thương hiệu Việt tỏa sáng khi “mang chuông đi đánh xứ người”

Mạng viễn thông thương hiệu Việt tỏa sáng khi “mang chuông đi đánh xứ người”

(PLVN) - Chỉ với 9 “chiến sĩ” đầu tiên dũng cảm thực hiện nhiệm vụ là tới Campuchia mở rộng thị trường, đến nay Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) sau 11 năm đã có mặt trên 10 quốc gia. Để có được những thành tựu như hiện tại, Viettel đã có nhiều bước đi táo bạo, tiến vào những thị trường viễn thông mà không phải doanh nghiệp nào cũng dám đầu tư. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376