Quân chủng Hải quân: Không bị động bất ngờ trong mọi tình huống

(PLO) - Quân chủng Hải quân vừa tổ chức  các Hội nghị Quân chính, sơ kết công tác đảng, công tác chính trị 6 tháng đầu năm 2016. 
Quân chủng Hải quân: Không bị động bất ngờ trong mọi tình huống

Sáu tháng đầu năm 2016, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực quyết tâm cao, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm, các lực lượng của Quân chủng đã bảo vệ an toàn các hoạt động kinh tế biển; thực hiện tốt công tác tìm kiếm cứu nạn; tiếp nhận phương tiện, vũ khí trang bị mới; huấn luyện sẵn sàng chiến đấu làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật; xây dựng nền nếp chính quy; đối ngoại quốc phòng; tuyên truyền biển đảo và tổ chức thành công kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Đặc công Hải quân.

Các mặt công tác hậu cần, kỹ thuật, thực hiện các dự án, các khâu đột phá của Quân chủng có nhiều chuyển biến tiến bộ; năng lực lãnh đạo của các tổ chức đảng, trách nhiệm quản lý của đội ngũ cán bộ đảng viên; năng lực quản lý bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc ngày càng được nâng cao. Quân chủng Hải quân tiếp tục phát triển theo hướng chính quy, hiện đại, khẳng định vai trò là nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Hoạt động công tác đảng, công tác chính trị của Quân chủng 6 tháng đầu năm 2016 đã bám sát tình hình nhiệm vụ, triển khai đồng bộ, toàn diện, sáng tạo, hiệu quả góp phần xây dựng Quân chủng thực sự vững mạnh về chính trị, nhất là tiến hành công tác đảng, công tác chính trị trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo; huấn luyện chiến đấu; diễn tập; đưa các đoàn công tác đi thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc; tìm kiếm cứu nạn trên biển, khắc phục hậu quả thiên tai, hạn hán xâm nhập mặn...

Quân chủng chú trọng xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu thực sự là trung tâm đoàn kết ở các cơ quan và đơn vị; giữ vững 100% chi bộ tàu chiến đấu có chi ủy vững chắc. Kết quả giáo dục có tiến bộ rõ rệt (tỷ lệ giỏi tăng 0,6% so với năm 2015); thực hiện có hiệu quả công tác nắm, quản lý, giải quyêt tốt tư tưởng bộ đội; đơn vị đoàn kết, thống nhất cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm nhiệm vụ được giao.

Sáu tháng cuối năm nhiệm vụ của Quân chủng rất nặng nề, do đó các cơ quan, đơn vị cần chú trọng thực hiện các biện pháp, tiếp tục phát huy trách nhiệm, năng lực công tác theo hướng chính quy, hiện đại để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Quân chủng giao, tiếp tục đoàn kết, gắn bó, quyết tâm hoàn tốt nhiệm vụ.

Các đơn vị trong toàn Quân chủng tổ chức huấn luyện, diễn tập phải an toàn tuyệt đối, kỷ luật nghiêm, huấn luyện nhiều, bảo đảm kỹ thuật thật tốt; tiếp tục tổ chức rà soát biên chế theo tinh thần: tinh gọn, mạnh, cơ động, linh hoạt; tiếp tục thực hiện và quán triệt nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, triển khai kịp thời, đồng bộ, hiệu quả công tác đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ, làm tốt công tác bảo vệ, công tác chính sách, chú trọng công tác đào tạo, rà soát công tác cán bộ đáp ứng với nhu cầu nhiệm vụ, đẩy mạnh việc thực hiện các dự án, rà soát, quản lý nguồn vốn một cách chặt chẽ, tập trung vào các dự án, công trình trọng điểm của Quân chủng; tổ chức tốt công tác thượng cờ 2 tàu ngầm 186 và 187; triển khai quản lý, sử dụng tốt, hiệu quả đất quốc phòng, làm kinh tế và nghiên cứu đề xuất chủ trương đổi mới doanh nghiệp quân đội và tổ chức kinh doanh, làm kinh tế hiệu quả, đúng pháp luật.

Quân chủng tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các trọng tâm, đột phá; chủ động triển khai tốt hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ, trọng tâm là sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện chiến đấu, diễn tập tác chiến bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Các đơn vị tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; thường xuyên kiện toàn cấp ủy tổ chức đảng các cấp, tiếp tục thực hiện Nghị quyết 5863 của Đảng ủy Quân chủng về “nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”; làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội phụ nữ Quân chủng Hải quân lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021…

Các đơn vị tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, trọng tâm là giáo dục ý thức cảnh giác, nhận rõ âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, không bị động bất ngờ trong mọi tình huống, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng xứng danh Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân”; thực hiện quyết liệt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng, tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, thực hiện tốt  “2 chất lượng, 2 nêu cao” xây dựng chi bộ theo tiêu chí “4 tốt”, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát…

V.Hưởng - Q.Thanh
Cùng chuyên mục
Ngày 13/7 khai mạc Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Ngày 13/7 khai mạc Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Theo thông cáo của Văn phòng Quốc hội, từ ngày 13-14/7/2020, Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự, phát biểu khai mạc và cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung phiên họp. 

Đọc thêm

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành
(PLVN)- Trả lời PLVN, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Vũ Đại Thắng cho biết, mặc dù số lượng Nghị định hướng dẫn các luật là khá lớn, song Bộ KH&ĐT cam kết cố gắng hoàn thành dự thảo Nghị định trình Chính phủ ban hành trước thời điểm Luật có hiệu lực để Luật thực sự đi vào cuộc sống...

TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020

 TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020
(PLVN) - Ngày 11/7, tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, UBND thị xã phối hợp với Báo Công Thương tổ chức Hội nghị "Đầu tư & Phát triển Thị xã Ba Đồn 2020" nhằm đánh giá lại công tác thu hút đầu tư trên địa bàn thị xã Ba Đồn trong thời gian qua, hướng thu hút và các giải pháp để thu hút đầu tư hiệu quả trong thời gian tới.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập
(PLVN) - Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập cổ đại xây dựng cho mình. Kim tự tháp Ai Cập được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Mặc dù đã trải qua những tháng năm lịch sử kéo dài 4.000 năm, nhưng Kim tự tháp vẫn bao trùm một bức màn bí ẩn, tràn đầy những sắc thái thần bí.

Đòn hiểm

Đòn hiểm
(PLVN) - Mỹ quyết liệt nhất, nhưng cả Anh, Canada và Australia cũng thể hiện phản ứng rất gay gắt với Trung Quốc sau khi nước này bắt đầu có hiệu lực chính thức bộ luật mới thông qua về an ninh ở Hong Kong. 
Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 11/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh
(PLVN) - Trong thời gian gần đây, bệnh Bạch Hầu trở thành nỗi lo lắng của nhiều người dân trên địa bàn Tây Nguyên nói chung và 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum nói riêng khi  đã phát hiện hàng chục ca nhiễm bệnh… Trước những diễn biến phức tạp cũng như tính chất nguy hiểm của dịch bệnh người dân cần nắm nó nguyên nhân gây bệnh, triệu trứng và cách phòng tránh để tự bảo vệ người thân, gia đình mình.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?
(PLVN) - Theo quan  niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau. Bởi vậy, theo người cổ nhân Tây phương, đeo một món trang sức có gắn đá tháng sinh của mình không chỉ để làm đẹp mà còn ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của bạn.
Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

(PLVN) - Bí thư Lê Cường liên tục thăng tiến và giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt của quận Hà Đông trong nhiều năm qua, vừa bị kỷ luật do thời gian làm phó Chủ tịch UBND quận này, để xảy ra một số sai phạm về trật tự xây dựng. Không những thế, với tư cách là người đứng đầu Cấp ủy, UBND quận qua các giai đoạn ông này chưa giải quyết ổn thỏa vấn đề giao đất dịch vụ cho người dân, dẫn đến khiếu nại vượt cấp, kéo dài.

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”
(PLVN) - Ngày 10/7/2020 tại GEM Center (TP HCM), Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt (Hose: PDR) được vinh danh xếp thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”, do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư và Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên. Đây là lần thứ 3 liên tiếp PDR nhận giải thưởng này. 
Thủ tướng: Bảo đảm bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong mọi tình huống

Thủ tướng: Bảo đảm bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong mọi tình huống

Giao nhiệm vụ cho ngành Hậu cần quân đội, Thủ tướng nêu rõ, xây dựng các giải pháp bảo vệ hậu cần và cách thức tổ chức hậu cần liên tục, kịp thời để đảm bảo bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong điều kiện chiến tranh đối phương sử dụng vũ khí công nghệ cao, không để bị động, bất ngờ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬