Phú Thọ có 12 ứng cử viên ĐBQH khóa XV

(PLVN) - Ngày 17/3, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai thỏa thuận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Phú Thọ có 12 ứng cử viên ĐBQH khóa XV Biểu quyết danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Phú Thọ khóa XIX tại Hội nghị hiệp thương lần thứ hai ngày 17/3/2021.

Theo kết quả hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, tỉnh Phú Thọ có 15 người được giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV trên tổng số 7 đại biểu được bầu và 147 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên tổng số 70 đại biểu được bầu.

Từ ngày 24/2 đến ngày 11/3, các cơ quan, đơn vị, tổ chức đã đồng loạt tổ chức các hội nghị: Hội nghị ban lãnh đạo, hội nghị cử tri nơi công tác và hội nghị ban lãnh đạo mở rộng để giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX.

Tính đến 17h ngày 14/3, trừ 3 ứng cử viên do Trung ương giới thiệu, Ủy ban bầu cử tỉnh Phú Thọ đã tiếp nhận và bàn giao cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh 12 hồ sơ của  các ứng cử viên ĐBQH khóa XV của tỉnh Phú Thọ và 147 hồ sơ ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX; không có trường hợp nào tự ứng cử.

Sau khi thảo luận và bàn bạc dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri, Hội nghị hiệp thương lần thứ hai đã thống nhất, biểu quyết 100% nhất trí danh sách sơ bộ 12 ứng cử viên ĐBQH khóa XV (chưa tính 3 ứng cử viên Trung ương giới thiệu về) và 147 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm 2016 - 2021. 

Ngay sau khi Hội nghị hiệp thương lần thứ hai, từ ngày 21/3 đến ngày 13/4, Ủy ban MTTQ cấp xã, phường, thị trấn sẽ thống nhất với các cơ quan, đơn vị có người được giới thiệu ứng cử để tổ chức hội nghị cử tri, lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử.

Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ tổ chức hướng dẫn việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri, đảm bảo cử tri được bày tỏ sự tín nhiệm của mình đối với người tham gia ứng cử, từ đó đối chiếu, xem xét, lựa chọn được những người có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ, năng lực, xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng cũng như quyền làm chủ của nhân dân; các địa phương, đơn vị phải bảo đảm quyền bình đẳng của các ứng viên trong việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri và vận động bầu cử./.

Hiền Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Du khách ồ ạt trở lại “Vương quốc hang động” Phong Nha – Kẻ Bàng

Du khách ồ ạt trở lại “Vương quốc hang động” Phong Nha – Kẻ Bàng
(PLVN) - “Dù 1 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (21/4), rơi vào giữa tuần nhưng không khí tại các tuyến, điểm du lịch tại Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) đã khá sôi động” - ông Hoàng Minh Thắng - Giám đốc Trung tâm Du lịch VQG này thông tin vào hôm nay (22/4).

Học giả Nguyễn Hiến Lê – “lương thức của thời đại”

Học giả Nguyễn Hiến Lê – “lương thức của thời đại”
(PLVN) - Học giả Nguyễn Hiến Lê không chỉ là một tác giả mà là một nhà khoa học, được mệnh danh là “lương thức của thời đại” ông. Ngòi bút Nguyễn Hiến Lê đề cập đến nhiều lĩnh vực, mà ở lĩnh vực nào ông cũng có căn cứ khoa học, am tường cặn kẽ về đối tượng, sâu sắc về các vấn đề được nhắc tới.
Vì sao Sapa "cháy phòng" khách sạn dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5?

Vì sao Sapa "cháy phòng" khách sạn dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5?

(PLVN) - Nhằm hâm nóng thị trường du lịch tại địa phương, tỉnh Lào Cai tiếp tục phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Sa Pa tổ chức chiến dịch kích cầu du lịch lớn nhất năm 2021 với chủ đề “Hương sắc Lào Cai”.  Hưởng ứng chương trình, hiện đã có hàng trăm đơn vị kinh doanh du lịch cam kết giảm giá. Đặc biệt với các điểm du lịch do tỉnh quản lý, du khách sẽ được miễn phí 100% phí, lệ phí tham quan. 

Tiếp tục rà soát văn bản quy phạm pháp luật cần sửa đổi, bổ sung

Tiếp tục rà soát văn bản quy phạm pháp luật cần sửa đổi, bổ sung
(PLVN) -Chiều 22/4, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu và Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Đồng Ngọc Ba đã chủ trì buổi làm việc với các Bộ, ngành về việc thực hiện nhiệm vụ “tiếp tục rà soát hệ thống pháp luật, đề xuất sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật” theo Nghị quyết số 45/NQ-CP ngày 16/4/2021 của Chính phủ. 

Ba kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam giai đoạn 2021-2023

Ba kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam giai đoạn 2021-2023
(PLVN) - Để bảo đảm các chính sách hướng tới phục hồi kinh tế có sự gắn bó mật thiết với cải cách thể chế kinh tế ở Việt Nam trong thời gian tới, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đã đưa ra 3 kịch bản bản tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2021-2023.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376