Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại tỉnh Quảng Nam

(PLO) - Sáng 1/7, tại thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Phước Sơn.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại tỉnh Quảng Nam
Đoàn Đại biểu Quốc hội đã báo cáo kết quả của Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII tới cử tri huyện Phước Sơn.
Nhân dân huyện Phước Sơn đã gửi tới đại biểu Quốc hội nhiều kiến nghị dân sinh của địa phương, như an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 14E và các tuyến đường giao thông; giải tỏa đền bù tại các công trình mới; chính sách quản lý và bảo vệ rừng theo Nghị quyết 30a; hỗ trợ hộ thoát nghèo, các chính sách cho già làng, trưởng bản người dân tộc miền núi…
Sau khi nghe kiến nghị của người dân, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của toàn thể nhân dân và chính quyền huyện Phước Sơn đã đồng lòng xây dựng huyện miền núi Phước Sơn từ một huyện đặc biệt khó khăn nay đã có nhiều chuyển biến tích cực, phát triển đời sống của đồng bào miền núi và phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế-xã hội.
Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo của huyện còn cao, Phó Thủ tướng yêu cầu chính quyền các cấp cần nghiên cứu, đề ra các giải pháp, xây dựng mô hình kinh tế cải thiện thu nhập cho nhân dân huyện, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số. 
Bên cạnh đó, người dân và chính quyền cần nêu cao tinh thần tự lực tự cường, không nên trông chờ, dựa vào nguồn lực của Nhà nước. Ngoài ra, cần chú trọng việc chọn lọc, đào tạo cán bộ là người dân tộc thiểu số có đức, có tài tham gia xây dựng chính quyền.
Phó Thủ tướng cam kết sẽ ghi nhận những ý kiến của người dân nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến hạ tầng giao thông, Quốc lộ 14E và các tuyến giao thông, chính sách đối với già làng, trưởng bản, chính sách hỗ trợ hộ dân về quản lý và bảo vệ rừng, chính sách về giáo dục tại huyện miền núi lên các cấp xem xét và thực hiện.
Phó Thủ tướng cũng đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản chính thức đề xuất lên các cấp về việc công nhận tộc người Bhnong trở thành một dân tộc thiểu số trong các dân tộc anh em Việt Nam.
Tại Quảng Nam, đoàn công tác của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và tặng quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện Phước Sơn và tỉnh Quảng Nam, đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển huyện miền núi Phước Sơn nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung.
PV
Cùng chuyên mục
Sửa quy định vận động, tiếp nhận hỗ trợ tự nguyện: Linh hoạt nhưng phải chặt chẽ

Sửa quy định vận động, tiếp nhận hỗ trợ tự nguyện: Linh hoạt nhưng phải chặt chẽ

(PLVN) - Quan điểm trên được đưa ra tại Hội nghị góp ý dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 64/2008/NĐ-CP của Chính phủ về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam tổ chức ngày 5/3.

Đọc thêm

Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020
(PLVN) - Trong tháng 3/2021, Tổng cục Thuế sẽ tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020 trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (địa chỉ: www.gdt.gov.vn). 
Cặp đôi Lê Uyên - Phương và câu chuyện tình đẹp trong làng nhạc Việt

Cặp đôi Lê Uyên - Phương và câu chuyện tình đẹp trong làng nhạc Việt

(PLVN) - Được xem là cặp hát đôi gây ấn tượng nhất trong làng nhạc Việt trước 1975, Lê Uyên và Phương đã để lại cho khán giả yêu nhạc nhiều tình khúc tuyệt vời cũng như những tiết mục trình diễn nồng nàn, đầy lãng mạn. Và, họ hòa vào nhau làm một, yêu nồng nàn, cuồng say đến từng phút, từng giây…

Kon Tum khẩn trương truy tìm hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly

Kon Tum khẩn trương truy tìm hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly
(PLVN) - Sáng 6/3, ông Lê Ngọc Tuấn, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum đã ký ban hành văn bản số 750/CV-BCĐ, giao cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các địa phương có liên quan khẩn trương truy tìm 2 trường hợp trốn cách ly, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19

Triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19
(PLVN) - Ngày 05/3/2021, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành văn bản số 1370/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

“Truyền lửa” văn hóa đọc từ quán cà phê thanh toán đồ uống bằng sách

“Truyền lửa” văn hóa đọc từ quán cà phê thanh toán đồ uống bằng sách
(PLVN) - Giữa lòng Sài Gòn có một quán cà phê “Sài Gòn năm xưa”, nơi những người yêu sách có thể vừa đọc sách vừa thưởng thức đồ uống mà không nhất thiết phải thanh toán bằng tiền. Thay vào đó, khách có thể trả tiền cà phê bằng một cuốn sách cũ. Đây là mô hình có một không hai mà anh Lê Bá Tân xây dựng khoảng 2 năm nay, nhằm khơi gợi lòng yêu sách và vun đắp văn hóa đọc cho cộng đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬