Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa: Cán bộ, đảng viên phải có bản lĩnh trước vấn đề nhạy cảm

(PLVN) - Trước những thông tin nhiễu loạn trên không gian mạng, làm sao để người dân nhận biết đâu là thông tin chính thống, đâu là thông tin xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm bôi nhọ chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, đó là một thách thức không nhỏ.
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa: Cán bộ, đảng viên phải có bản lĩnh trước vấn đề nhạy cảm Ông Nguyễn Văn Tòng.

“Việc này khó hơn so với cách làm truyền thống của chúng ta. Vì tương tác trên không gian mạng nên đòi hỏi người làm công tác dân vận và Mặt trận phải hiểu biết về khoa học, công nghệ; phải có những kiến thức sâu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội để nhìn nhận vấn đề đó đúng bản chất.

Đặc biệt người cán bộ phải có bản lĩnh trước vấn đề nhạy cảm, phức tạp để cùng với cấp ủy, chính quyền, cơ quan chức năng có giải pháp xử lý hiệu quả và phù hợp”- ông Nguyễn Văn Tòng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Thanh Hóa bày tỏ.

Chia sẻ về công tác nắm bắt dư luận nhân dân trên không gian mạng tại địa phương, ông Tòng cho biết, hiện MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã có hệ thống cộng tác viên về dư luận xã hội từ cấp tỉnh xuống đến các Ban công tác Mặt trận.

Ngoài sử dụng các phương pháp truyền thống như trước đây, hiện MTTQ Việt Nam tỉnh đã thiết lập thêm một hệ thống không gian mạng bằng Zalo để nắm bắt dư luận xã hội. Trong khuôn khổ cho phép, những cộng tác viên này khi nắm bắt tình hình thực tế của người dân và thông qua đọc thông tin trên mạng sẽ kịp thời cung cấp cho Mặt trận những tin tức nổi cộm mà người dân đang quan tâm.

“Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa cũng có một Tổ đấu tranh phản bác trên không gian mạng. Khi phát hiện có thông tin không đúng thì chúng tôi có những bài viết hoặc phối hợp các cơ quan chức năng để đấu tranh, xử lý”- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa cho biết.

Nhằm chủ động đấu tranh với những hành vi lợi dụng dân chủ để xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ các cán bộ, đảng viên,… nhất là trước thềm Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, thời gian vừa qua, MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã định hướng cho đội ngũ cán bộ dân vận, Mặt trận các cấp thường xuyên cập nhật, nắm bắt tình hình nhân dân và dư luận xã hội thông qua các sinh hoạt thường kỳ và qua diễn biến trên môi trường mạng. 

“Do nắm bắt được một số thông tin nổi cộm ở cơ sở, chúng tôi đã báo cáo với Thường trực cấp ủy các cấp giải quyết kịp thời. Tới giờ phút này, Đại hội Đảng bộ các cấp của tỉnh Thanh Hóa cơ bản thành công tốt đẹp. Là một tỉnh lớn với lượng đảng bộ cơ sở rất đông, nhưng chúng tôi đã tổ chức thành công.

Sau đại hội, những vấn đề phức tạp, nổi cộm trước đó đã được giải quyết dứt điểm, không có vấn đề gì lớn đến mức ảnh hưởng và không tiến hành Đại hội được. Đây là đóng góp hết sức quan trọng của công tác Mặt trận và dân vận, trong đó có việc thường xuyên nắm bắt và tuyên truyền, định hướng cho nhân dân thông qua MXH”- ông Tòng phấn khởi. 

Khánh Chi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

VNPT có gì để “kiến tạo thành phố thông minh“?

VNPT  có gì để “kiến tạo thành phố thông minh“?
(PLVN) - Tham dự Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về Đô thị thông minh ASEAN (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020), với những kinh nghiệm triển khai thực tiễn, Tập đoàn VNPT đã giới thiệu nền tảng giải pháp công nghệ hiện đại, phong phú, giúp cho quan khách tại sự kiện có được cái nhìn toàn diện về một đô thị thông minh “Make in Vietnam”.

Chủ tịch FPT: “Thành phố thông minh là cơ hội cho tất cả mọi lực lượng trong xã hội”

Chủ tịch FPT: “Thành phố thông minh là cơ hội cho tất cả mọi lực lượng trong xã hội”
(PLVN) - Tại Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm về Đô thị thông minh ASEAN (ASEAN Smart Cities Summit & Expo) năm 2020 diễn ra trong ngày 22 và 23/10  tại Hà Nội, Tập đoàn FPT đã một lần nữa khẳng định vị thế hàng đầu về chuyển đổi số quốc gia, thông qua cách thức tiếp cận tổng thể và toàn diện, tích hợp về Chuyển đổi số đô thị và xây dựng Thành phố thông minh bền vững. 

Sơ kết công tác đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng các cấp tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sơ kết công tác đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng các cấp tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025
(PLVN)  -Ngày 22/10, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) Đại hội Đảng các cấp tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025; tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước, của tỉnh. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Công bố TOP 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020

Công bố TOP 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020

(PLVN) - Ngày 22/10/2020, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam & Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống – Bán lẻ – Bao bì năm 2020.

Trọn yêu thương gửi về khúc ruột miền Trung

Trọn yêu thương gửi về khúc ruột miền Trung
(PLVN) - Miền Trung lũ lụt dâng mức cao, nước ngập mênh mông trắng trời, hàng ngàn ngôi nhà bị chìm, đường sá biến thành sông… Song, những cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vẫn không một ngày ngừng nghỉ, vừa lo trước tiên bảo quản tài sản của đơn vị được an toàn, vừa phải bám sát cơ sở kiểm tra thống kê tình hình thiệt hại kịp thời trình Trung ương xem xét đưa ra các các biện pháp hỗ trợ bà con tái sản xuất sau lũ, vừa chung tay cùng cả nước đem từng chai nước, miếng bánh, gói mỳ, những chiếc áo phao và những bữa cơm đạm bạc song ấm lòng cho người dân cầm cự qua những ngày vất vả.

MobiFone tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ

MobiFone tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ
(PLVN) - Trước diễn biến mưa lũ tại khu vực miền Trung ngày càng phức tạp, nhà mạng MobiFone không ngừng tăng cường các giải pháp ứng cứu thông tin cũng như tập trung nhiều nguồn lực hỗ trợ bà con đang gặp khó khăn vùng lũ. Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬