Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu đánh giá cao nỗ lực cải cách tư pháp của Hải Dương

(PLO) - Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Quốc hội (QH) Uông Chu Lưu đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được trong việc thực hiện cải cách tư pháp của Hải Dương.
Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu đánh giá cao nỗ lực cải cách tư pháp của Hải Dương Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương phát biểu tại buổi làm việc

Ngày 1/10, sau khi kiểm tra và làm việc tại Tòa án nhân dân tỉnh và Công an tỉnh Hải Dương, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương do ông Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch QH, Ủy viên Ban Chỉ đạo cải các tư pháp Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh Hải dương về tình hình thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp tại địa phương.

Tại buổi làm việc, các đại diện đã thảo luận, làm rõ những kết quả, hạn chế, khó khăn và vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác cải cách tư pháp ở Hải Dương.

Thay mặt tỉnh, ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương đã đề nghị QH ban hành luật bảo đảm tính đồng bộ; kịp thời sửa đổi, bổ sung những quy định không còn phù hợp để các cơ quan tư pháp thuận tiện hơn trong việc áp dụng thống nhất, đạt hiệu quả cao trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, đầu tư cơ sở vật chất… Đồng thời, Bí thư tỉnh Hải Dương cũng đề xuất QH xem xét, bổ sung thêm biên chế thẩm phán cho toàn án nhân dân hai cấp để có điều kiện giải quyết án đúng hạn, đạt chất lượng…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu ngoài việc đánh giá cao những nỗ lực, kết quả mà Hải Dương đã đạt được trong việc thực hiện cải cách tư pháp, còn ghi nhận, chia sẻ những khó khăn, kiến nghị của tỉnh. Ông Lưu đề nghị các cơ quan Trung ương cần phối hợp với tỉnh Hải Dương để từng bước tháo gỡ, khắc phục những khó khăn. Đối với tỉnh Hải Dương cần thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan tư pháp và bổ trợ tư pháp.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh cũng cần tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc chất lượng trong công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về cải cách tư pháp bằng nhiều biện pháp, hình thức… nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020: Nơi đơm chồi hạnh phúc của các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn

Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020: Nơi đơm chồi hạnh phúc của các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn
(PLVN) - Sáng 12/07, Bệnh viện (BV) Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 08 năm thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản (2012 – 2020) và Hội thảo tổng kết “Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020 – Hạnh phúc Sẻ chia” với sự tham dự của các chuyên gia sản phụ khoa nổi tiếng, đặc biệt là sự xuất hiện của 500 cặp vợ chồng từng điều trị hiếm muộn thành công tại BV.

Lệ trước, luật sau

Lệ trước, luật sau
(PLVN) - Cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi Hiến pháp ở Nga lại một lần nữa làm thời sự hoá câu chuyện về luật và lệ này. Chừng nào còn tồn tại tình trạng “lệ trước, luật sau” thì chừng đấy các mối quan hệ quốc tế và trật tự thế giới không thể ổn định bền vững thật sự được.

Thuật phù thủy phương Tây cổ đại - Kỳ 3: Phù thủy thời La Mã cổ đại

Thuật phù thủy phương Tây cổ đại - Kỳ 3: Phù thủy thời La Mã cổ đại
(PLVN) - Đến thời kì La Mã, nhất là khi đạo Cơ đốc đã xác lập được địa vị thống trị của mình, thuật phù thủy không còn chịu ảnh hưởng lớn nhưng vẫn tồn tại trong phạm vi nhỏ hẹp hơn. Tuy nhiên trong một số vùng dân tộc ít người, thuật phù thủy vẫn làm mưa làm gió. Điển hình nhất là đạo Druind của người Caird cổ đại - tộc người từng bị đế quốc La Mã coi là man tộc. 

Giá vàng lại tăng

Giá vàng lại tăng
(PLVN) -Đầu tuần – sáng 13/7, giá vàng thế giời đảo chiều tăng trở lại, trên mức 1.800 USD/Ounce sau các phiên giảm cuối tuần trước. Song vẫn thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 430.000 đồng/lượng.

Tập đoàn FLC và Tân Hoàng Minh ký kết hợp tác chiến lược

Tập đoàn FLC và Tân Hoàng Minh ký kết hợp tác chiến lược
(PLVN) - Ngày 11/07/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), Tập đoàn FLC và Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với nhiều nội dung quan trọng trong việc gia tăng năng lực cạnh tranh và sức mạnh nội tại của hai bên trong giai đoạn phát triển mới.

Dân vận khéo là công cụ nâng cao chất lượng hoà giải ở cơ sở

Dân vận khéo là công cụ nâng cao chất lượng hoà giải ở cơ sở
(PLVN) -Hôm nay 13/7 Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Bộ Tư pháp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Toà án nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị “Công tác dân vận trong hoạt động hoà giải”. Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Tư pháp lê Thành Long đã có cuộc trao đổi với báo chí.

Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk

Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk
(PLVN) - Nếu Kiev quyết định từ bỏ các thỏa thuận hòa bình Minsk, điều này sẽ làm mất cơ sở đàm phán của quá trình giải quyết cuộc khủng hoảng ở miền đông nam Ukraine, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói trên kênh truyền hình Rossiya-1 của Nga.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬